Bị chê vì nói gà mới giống Lương Triều Vỹ, giám chế "Diên Hi Công Lược" quay xe cực hài

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vu Chính - giám chế phim “Diên Hi Công Lược” - khăng khăng rằng nghệ sĩ mà ông mới ký hợp đồng trông rất giống diễn viên nổi tiếng Lương Triều Vỹ. Nhưng ông vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của cư dân mạng, vì vậy ông nhanh chóng “đảo chiều” một cách rất buồn cười (mà là cười ra nước mắt!).

Vu Chính là một trong những biên kịch, nhà sản xuất nổi tiếng nhất trong làng giải trí Hoa ngữ, cũng được cho là người rất mát tay trong việc lăng-xê diễn viên. Gần đây, vị giám chế bộ phim truyền hình cổ trang Diên Hi Công Lược này đã tuyên bố ký hợp đồng với một nghệ sĩ mới, tên là Liang Yong Qi.

Sau đó, Vu Chình khẳng định rằng “gà” mới của mình trông rất giống ảnh đế Lương Triều Vỹ.

Ban đầu, netizen Trung Quốc thấy hơi kỳ, nhưng cũng chỉ bắt bẻ rằng Yong Qi có giống Lương Triều Vỹ ở điểm nào đâu. Đáp lại, Vu Chính đăng ảnh Yong Qi bên cạnh ảnh Lương Triều Vỹ và khăng khăng: “Chẳng phải cậu ấy (Yong Qi) trông giống Tony Leung (Lương Triều Vỹ) hay sao?”.

Bị chê vì nói gà mới giống Lương Triều Vỹ, giám chế "Diên Hi Công Lược" quay xe cực hài ảnh 1

Vu Chính khẳng định là họ giống nhau. Ảnh: Today Online.

Đến lúc này thì các fan điện ảnh Hoa ngữ bắt đầu bực mình và liên tục bình luận trên mạng, tới mức những chủ đề liên quan đến “diễn viên mà Vu Chính bảo là giống Lương Triều Vỹ" trở thành chủ đề nóng. Phần lớn netizen viết rằng Vu Chính so sánh kiểu như vậy chẳng có lợi gì cho “gà nhà” mà chỉ chứng tỏ rằng ông phải dựa vào danh tiếng của người khác để “đẩy” diễn viên của mình lên mà thôi. Thậm chí, một số fan của Lương Triều Vỹ còn cho rằng sự so sánh này có tính xúc phạm tới thần tượng của họ.

Thấy cộng đồng mạng phản ứng gay gắt, Vu Chính “quay xe” đăng lời xin lỗi và giải thích theo cách khiến không ít người phải phì cười: “Tôi rất xin lỗi vì chủ đề này. Việc đó (sự giống nhau) chỉ là do tôi cảm thấy thôi. Nhưng càng nhìn Yong Qi và Tony, tôi càng thấy họ ít giống nhau”.

Bị chê vì nói gà mới giống Lương Triều Vỹ, giám chế "Diên Hi Công Lược" quay xe cực hài ảnh 2

Netizen nói nhìn cách nào cũng không giống. Ảnh: Xuan.my/ Today Online.

Ngoài ra, Vu Chính cũng phải nói theo kiểu xoa dịu rằng mỗi diễn viên có những đặc điểm độc đáo riêng, và dù sao thì tài năng diễn xuất của Lương Triều Vỹ sẽ luôn là nguồn cảm hứng cho bất kỳ ai làm việc trong lĩnh vực điện ảnh.

Thế mới thấy, việc “ăn theo” tên tuổi của người nổi tiếng thường chẳng mang lại lợi ích gì về lâu dài.

Bị chê vì nói gà mới giống Lương Triều Vỹ, giám chế "Diên Hi Công Lược" quay xe cực hài ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

HHT - Kang Full - tác giả webtoon "Moving", nguyên gốc của phim truyền hình cùng tên hé lộ rằng anh có kế hoạch tái hợp tác cùng Disney+ để làm phần 2. Tuy nhiên, chọn tác phẩm nào trong loạt truyện chung "vũ trụ" với "Moving", cách để làm hài hòa giữa bối cảnh nhân vật và mong muốn của người hâm mộ là điều mà anh đang trăn trở.
The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

HHT - "The Escape of the Seven" (7 Escape - Cuộc Chiến Sinh Tồn) đang ở giai đoạn "thắt nút" với những mâu thuẫn cùng drama kéo tới dồn dập. Theo preview cuối tập 4, có thể đoán rằng "dượng Tê" Uhm Ki Joon sẽ xuất hiện từ tập 5. Lần này không còn là trùm phản diện như "Penthouse", "dượng Tê" khả năng sẽ là người giật dây, chủ nhân của màn báo thù căng não, đòi lại công bằng cho cô bé Bang Da Mi.