Bị chỉ trích vì phát cơm từ thiện nhưng lại có thái độ hống hách, nam YouTuber nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không chỉ cư dân mạng, những nghệ sĩ nổi tiếng và dàn hot TikToker cũng có động thái khó chịu ra mặt khi xem clip một nam YouTuber làm từ thiện nhưng lại có thái độ hống hách với người đến nhận cơm. Trước phản ứng trái chiều của mọi người, mới đây nam YouTuber này đã lên tiếng giãi bày sự việc.

Thời gian gần đây, không khó để bắt gặp các nhóm làm từ thiện phát cơm, nhu yếu phẩm cho người dân để vượt qua khó khăn do đại dịch. Tuy nhiên từ đây cũng phát sinh nhiều vấn đề nhạy cảm liên quan đến việc làm từ thiện, câu chuyện "của cho không bằng cách cho" được nhắc lại. Trong đó gây tranh cãi nhất là clip một nam YouTuber có thái độ hống hách khi phát cơm cho mọi người.

Cụ thể, trong một đoạn clip đang được chia sẻ rầm rộ trên Facebook và TikTok, nam YouTuber này đã cầm loa xua đuổi một thanh niên và tuyên bố không phát cơm: “Bụi đời không phát, đi ra ngoài”. Người phụ nữ đứng đó quá bất ngờ và hỏi lý do thì YouTuber này nói: “Không phát cho cô, những người thiếu ý thức không bao giờ phát cơm cho. Cho những người có ý thức chứ những người thiếu ý thức thì không bao giờ cho. Đang phát cơm mà xông vào thì không bao giờ cho”.

Bị chỉ trích vì phát cơm từ thiện nhưng lại có thái độ hống hách, nam YouTuber nói gì? ảnh 1
Bị chỉ trích vì phát cơm từ thiện nhưng lại có thái độ hống hách, nam YouTuber nói gì? ảnh 2

Các hoàn cảnh không được nam YouTuber phát cơm.

Hay những người khác cũng được anh từ chối phát cơm với lý do: "Sao chị sơn móng chân mà chị vào đây lãnh cơm", "Chú mập thế, nghèo mà chú mập thế. Thế thì chú chẳng nghèo đâu, thôi không còn cơm thì chú về đi",...

Sự việc này gây ra nhiều luồng ý kiến trái chiều. Một bên cho rằng từ thiện cần đúng đối tượng nên hành động từ chối thẳng thừng của người đàn ông quay clip là có lý do. Bởi thực tế, hiện có không ít trường hợp tuy không khó khăn nhưng lợi dụng nhận đồ từ thiện để bán lại kiếm lời. Số đông ý kiến lại gay gắt chỉ trích nam YouTuber này vì thái độ hống hách với những người lớn tuổi và cho rằng đã làm từ thiện thì đừng tính toán, đừng “trông mặt mà bắt hình dong” vì giàu hay nghèo không chỉ thể hiện ra vẻ ngoài.

Nhiều sao Việt cũng thể hiện quan điểm riêng của mình trên trang cá nhân.

Diễn viên Trương Quỳnh Anh phải thốt lên: “Ôi chị không dám xem clip luôn em à, xót lắm”.

Ca sĩ Lâm Khánh Chi cũng lên tiếng: "Từ thiện thì nên làm bằng cái tâm".

Diễn viên Võ Đăng Khoa thể hiện sự bức xúc dưới bài đăng liên quan đến nam YouTuber phát cơm: “Trời ơi share chi cho tôi coi tôi tức nè trời”.

Bị chỉ trích vì phát cơm từ thiện nhưng lại có thái độ hống hách, nam YouTuber nói gì? ảnh 3

Trương Quỳnh Anh xót xa khi xem clip.

Bị chỉ trích vì phát cơm từ thiện nhưng lại có thái độ hống hách, nam YouTuber nói gì? ảnh 4

Võ Đăng Khoa tức tối trước hành động của nam YouTuber.

TikToker Phạm Đức Anh viết lên trang cá nhân: “Của cho không bằng cách cho. Coi tức quá tức! Cho người ta được miếng cơm mà bình phẩm người ta không ra cái gì”.

Hot TikToker Bông Tím lại bày tỏ: "Thật ra thời điểm này rất cần những tấm lòng nhưng anh có thể mang cơm về nhà rồi tự ăn đi. Thật sự khó nghe ghê. Mình biết mỗi ngày có rất nhiều anh chị nhiều bên làm từ thiện đều rất đáng yêu và có tâm, nên mọi người đừng vì một con sâu này mà đánh giá toàn thể anh chị em”.

Bị chỉ trích vì phát cơm từ thiện nhưng lại có thái độ hống hách, nam YouTuber nói gì? ảnh 5

TikToker Phạm Đức Anh cũng bất bình khi xem clip.

Bị chỉ trích vì phát cơm từ thiện nhưng lại có thái độ hống hách, nam YouTuber nói gì? ảnh 6

TikToker Bông Tím thể hiện sự không đồng tình với cách hành xử của nam YouTuber.

Trước bức xúc của mọi người, mới đây nam YouTuber này đã lên tiếng giãi bày. Anh cho hay về chuyện không phát cơm cho "bụi đời" vì phát cơm đã lâu, anh gặp rất nhiều trường hợp kẻ gian móc điện thoại và giật dây chuyền của người dân. "Mình biết dùng từ bụi đời có vẻ động chạm, nhưng ở đây ý của mình là muốn đuổi kẻ gian manh, những kẻ khỏe mạnh mà mắt cứ láo liên", anh nói.

Về người phụ nữ sơn móng chân mà anh không cho nhận cơm, YouTuber lý giải: "Cô này vào không phải để lấy cơm, mà có ý định móc túi anh đằng trước. Sau khi 2 người này có sự xô xát, thì mình quan sát được và để ý cô này. Khi cô lấy cơm xong, mình đã tiến đến kiếm một câu chuyện làm quà để cô này phân tâm, không nghĩ đến chuyện ăn cắp ăn trộm nữa".

Hiện cộng đồng mạng vẫn phản ứng trái chiều về những đoạn clip ngắn và phát ngôn của YouTuber này.

Bị chỉ trích vì phát cơm từ thiện nhưng lại có thái độ hống hách, nam YouTuber nói gì? ảnh 7
Theo FBNV
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.