Giãn cách không cách lòng: Đắk Lắk gửi 13 tấn rau, y bác sĩ Nghệ An sẵn sàng hỗ trợ TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong những ngày giãn cách này, giữa những tin tức liên tục cập nhật về các ca bệnh mới tại TP.HCM khiến chúng ta lo lắng vẫn có biết bao “bát cháo hành” ấm áp, nhân văn đến từ tình người giúp nhau lúc khó khăn.

Người dân Đắk Lắk, Đà Lạt gửi hàng chục tấn rau củ miễn phí hỗ trợ TP.HCM

Để kịp thời hỗ trợ cho người dân TP.HCM trong những ngày giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, theo thông tin từ báo Lao Động, hàng chục cán bộ, chiến sĩ công an và người dân tỉnh Đắk Lắk đã đội mưa để thu hoạch rau, củ.

Hơn 13 tấn các loại rau củ như cải, tía tô, khổ qua, dưa leo… sẽ được vận chuyển đến người dân tại TP.HCM và Bình Dương - hai “điểm nóng” bùng phát về số ca nhiễm COVID-19 hiện nay. Số lương thực này sẽ được phân phát đến các “siêu thị 0 đồng”, bếp từ thiện hoặc các khu vực phong tỏa, cách ly.

Giãn cách không cách lòng: Đắk Lắk gửi 13 tấn rau, y bác sĩ Nghệ An sẵn sàng hỗ trợ TP.HCM ảnh 1

Công an cùng người dân Đắk Lắk thu hoạch rau hỗ trợ TP.HCM và Bình Dương. (Nguồn ảnh: Lao Động)

Giãn cách không cách lòng: Đắk Lắk gửi 13 tấn rau, y bác sĩ Nghệ An sẵn sàng hỗ trợ TP.HCM ảnh 2

Rau sạch sẽ được phân phát đến các “siêu thị 0 đồng”, bếp từ thiện hoặc các khu vực phong tỏa, cách ly. (Nguồn ảnh: Lao động)

Tương tự như hành động ý nghĩa của người dân Đắk Lắk, một nhóm những người trẻ tuổi đang sinh sống tại Đà Lạt đã kêu gọi, liên hệ từ các nhà vườn địa phương để tiếp tế rau sạch miễn phí cho người dân TP.HCM. Theo Zing thông tin, 6 tấn rau tần ô được các nhà vườn hỗ trợ sẽ chuyển về một điểm tập kết ở quận 8 (TP.HCM). Sau đó, những thành viên của một nhóm thiện nguyện sẽ phân phát cho những người khó khăn, thiếu lương thực trong những ngày giãn cách xã hội.

Giãn cách không cách lòng: Đắk Lắk gửi 13 tấn rau, y bác sĩ Nghệ An sẵn sàng hỗ trợ TP.HCM ảnh 3

Người dân Đà Lạt gửi rau sạch chi viện Sài Gòn. (Nguồn ảnh: Zing)

Giữa thời điểm Sài Gòn “bị ốm”, tấm lòng của những người dân Đắk Lắk, Đà Lạt khi tiếp tế hàng chục tấn rau củ miễn phí khiến đông đảo netizen rưng rưng cảm động. Có bình luận cho rằng, qua đây mới thêm thấm thía tình cảm của người dân Việt Nam luôn ấm áp, sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau khi gặp khó khăn.

200 nhân viên y tế từ Nghệ An sẵn sàng lên đường chi viện cho chống dịch tại TP.HCM

Không chỉ gửi rau củ miễn phí, người dân từ nhiều nơi cũng sẵn sàng hỗ trợ về nhân lực y tế khi TP.HCM cần. Bộ Y tế cũng đã có công văn gửi đến 14 địa phương để huy động nhân viên y tế, có kinh nghiệm trong công tác phòng chống, điều trị COVID-19 để "chi viện" cho TP.HCM. Có khoảng 200 nhân viên gồm bác sĩ, kỹ thuật viên, điều dưỡng đang công tác tại Nghệ An đã được huy động và sẵn sàng đến hỗ trợ TP.HCM phòng chống dịch bệnh COVID-19 khi có lệnh.

Netizen cũng bày tỏ lòng ngưỡng mộ cũng như gửi lời cảm ơn đến các chiến sĩ áo trắng xung phong ra tuyến đầu chống dịch, thực hiện trọng trách thiêng liêng của người thầy thuốc:

“Yêu các chiến sĩ áo trắng quá”

“Cảm ơn Nghệ An”

“Chung tay để cùng chiến thắng đại dịch”.

Ấm áp gian hàng "0 đồng"

“Gian hàng 0 đồng” được tổ chức tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao Quận 12 (TP.HCM) để hỗ trợ rau củ, lương thực miễn phí đến người dân. Từ hình ảnh được cập nhật, phiên chợ có nhiều loại thực phẩm và tươi ngon, sẵn sàng hỗ trợ cho những ai có nhu cầu trong những ngày thành phố thực hiện lệnh giãn cách xã hội.

Giãn cách không cách lòng: Đắk Lắk gửi 13 tấn rau, y bác sĩ Nghệ An sẵn sàng hỗ trợ TP.HCM ảnh 4

"Gian hàng 0 đồng" hỗ trợ người dân tại quận 12. (Ảnh: thanhuytphcm)

Công nhân, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn khi đến “Gian hàng 0 đồng” sẽ được nhận một phần hỗ trợ gồm 10 kg gạo, rau củ, trứng, nước mắm, nước tương, khô, khẩu trang… Đây quả là hoạt động vô cùng thiết thực, chu đáo và ấm áp tình người san sẻ, hỗ trợ nhau trong ngày khó khăn.

Giãn cách không cách lòng: Đắk Lắk gửi 13 tấn rau, y bác sĩ Nghệ An sẵn sàng hỗ trợ TP.HCM ảnh 5

(Ảnh: Dung Nguyễn)

Giãn cách không cách lòng: Đắk Lắk gửi 13 tấn rau, y bác sĩ Nghệ An sẵn sàng hỗ trợ TP.HCM ảnh 6

"Gian hàng 0 đồng" đầy ắp thực phẩm tươi ngon giữa lúc giãn cách xã hội. (Ảnh: Dung Nguyễn)

Đâu đó ở TP.HCM cũng xuất hiện nhiều bếp ăn từ thiện, gian hàng miễn phí rau củ để hỗ trợ người dân. Với những lao động bình dân hoặc người chịu ảnh hưởng nặng nề khi dịch bệnh bùng phát, đây là điều vô cùng quý giá vì tiếp sức, giúp họ đi qua thời điểm ngặt nghèo này.

Giãn cách nhưng không xa cách là vậy. Không chỉ người dân TP.HCM hỗ trợ lẫn nhau mà nhiều địa phương khác cũng sẵn sàng góp sức, từ lương thực đến nhân viên y tế và cả những lời chúc tốt đẹp đến người dân thành phố.

Giãn cách không cách lòng: Đắk Lắk gửi 13 tấn rau, y bác sĩ Nghệ An sẵn sàng hỗ trợ TP.HCM ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm