Bị chủ quán mì tỏ thái độ coi thường, khách hàng trả đũa bằng hành động rất “độc lạ”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khi bị một người bán mì ở quầy đồ ăn đêm tỏ thái độ coi thường, một thực khách đã rất tức giận, bỏ tiền mua toàn bộ mì của quầy lúc đó và có hành động vừa để “trả đũa”, vừa để xả giận.

Đã là con người thì dù giỏi giữ bình tĩnh đến đâu cũng có lúc nổi giận, đặc biệt là khi bị người khác coi thường. Đó là tình huống của một người đàn ông ở tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc), đang nhận được rất nhiều bình luận của cư dân mạng.

Gần đây, người này rẽ vào một quầy mì ở chợ đêm và gọi bát mì ăn liền. Khi thấy chủ quán đem ra bát mì chỉ có một quả trứng và 2 lá rau mà nói giá 14 tệ (khoảng 46.000 đồng), khách hàng than phiền: “Một bát mì thế này mà 14 tệ? Sao bán đắt thế?”.

Nghe vậy, người chủ quán phẩy tay, “ném” cho khách hàng một ánh mắt khinh thường và không buồn trả lời. Anh khách hàng hỏi tiếp: “Anh làm thế là ý gì đấy?”. Lúc này, con trai chủ quán đứng dậy, hùa theo bố để mắng khách là “nếu không có tiền mua thì đi chỗ khác”, theo như lời anh khách hàng kể lại.

Bị chủ quán mì tỏ thái độ coi thường, khách hàng trả đũa bằng hành động rất “độc lạ” ảnh 1

Một quầy bán mì ở Trung Quốc. Ảnh minh họa: YouTube.

Bực mình, anh khách hàng không ăn nữa mà hỏi chủ quán là một gói mì ăn liền ở quán bán bao nhiêu tiền. Sau khi nhận được câu trả lời, anh đã bỏ ra 850 tệ (hơn 2,8 triệu đồng) mua hết những gói mì ăn liền đang có ở quán, rồi ném chúng xuống đất, còn đập nát để xả giận, cũng là để chứng minh không phải mình than phiền vì không có tiền.

Thấy khách hàng phản ứng như vậy, bố con chủ quán đã xin lỗi.

Bị chủ quán mì tỏ thái độ coi thường, khách hàng trả đũa bằng hành động rất “độc lạ” ảnh 2

Những gói mì bị quăng xuống đất. Ảnh: SCMP.

Sự việc này đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng ở Trung Quốc, chủ yếu vì họ không hiểu cách phản ứng của khách hàng nói trên. Nhiều người đặt câu hỏi là tại sao anh lại “giúp” chủ quán có nhiều tiền hơn (bằng cách mua hết những gói mì ở quán) sau khi bị chủ quán xúc phạm.

Nhưng cũng có những người hiểu tâm lý hơn thì giải thích rằng đây là vấn đề của cái tôi, của tự ái cá nhân, trong cơn giận dữ do bị coi thường thì người ta sẽ có những hành động để chứng tỏ bản thân mà chẳng suy nghĩ hay hành động theo logic gì hết.

Bị chủ quán mì tỏ thái độ coi thường, khách hàng trả đũa bằng hành động rất “độc lạ” ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm