Bi hài chuyện mẹ theo đến lớp suốt 3 năm để kèm con học

Bi hài chuyện mẹ theo đến lớp suốt 3 năm để kèm con học
HHT - Đây là một người mẹ tận tâm hay bảo bọc con quá mức?

Mới đây, truyền thông Trung Quốc đã thực hiện một phóng sự về các phụ huynh "trực thăng" - những bố mẹ luôn luôn “lơ lửng” bên con cái để giải cứu chúng khỏi mọi sự cố trong đời. Đặc biệt trong đó là một người mẹ tên Dai Jihua ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, người đã theo con đi học trong suốt 3 năm chỉ vì thấy điểm số của con bị giảm sút.

Bi hài chuyện mẹ theo đến lớp suốt 3 năm để kèm con học ảnh 1

Cậu bé Xiao Hua đã học rất giỏi ở trường tiểu học nhưng kết quả học tập kém khi chuyển sang trường trung học cơ sở. "Tôi nghĩ đó là vì môi trường mới, nhưng sau đó giáo viên đã khuyên tôi đến lớp để xem con trai tôi như thế nào" - người mẹ cho biết.

Sau đó, cô phát hiện ra là con trai cô rất dễ bị phân tâm. "Tôi biết nó không dễ bỏ thói quen xấu, và các giáo viên không thể để mắt đến nó mọi lúc, vì vậy tôi quyết định đi học với con trai của tôi để theo dõi nó" - cô cho biết.

Vậy là cô Dai đã đi học cùng con trong suôt 3 năm, ngồi trong lớp ghi chép trong 3.000 tiết học. Xiao Hua ban đầu không muốn mẹ đến lớp nhưng sau đó cho biết cậu bé hiểu mẹ làm thế là vì tốt cho việc học của cậu. Ngay cả nhà trường cũng khuyến khích các phụ huynh đi học cùng con để biết con học ra sao và trường dạy thế nào.

Bi hài chuyện mẹ theo đến lớp suốt 3 năm để kèm con học ảnh 2

Nhưng các chuyên gia cực lực phản đối điều này. Nhiều cư dân mạng cho rằng sự chú ý quá mức của phụ huynh có thể khiến con cái mất đi quyền trở thành một học sinh hạnh phúc. Wang Yao, một giáo viên đến từ Tứ Xuyên, cảnh báo cha mẹ không nên làm theo cách này vì nó có thể đặt thêm áp lực cho học sinh.

Việc bố mẹ nguyện "hy sinh" để con cái có một nền giáo dục tốt hơn rất phổ biến ở Trung Quốc. Năm 2013, một người cha ở tỉnh Sơn Đông đã chi hơn 10 triệu nhân dân tệ (hơn 34 tỷ VNĐ) để mua một trường mẫu giáo, đảm bảo chất lượng giáo dục cho con gái của mình.

Theo SCMP
MỚI - NÓNG
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

HHT - Đoàn viên, thanh niên, học sinh - sinh viên của các trường THCS, THPT và các trường đại học tại khu vực phía Nam đang tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè. Đây là hoạt động thường niên mỗi khi mùa hè đến nhằm tạo môi trường lành mạnh để các bạn trẻ được gặp gỡ, sinh hoạt và tham gia công tác xã hội ở mỗi địa phương.