Bi kịch vì Hội Thánh Đức Chúa Trời: "Mình là người trời, cuộc sống ở đây là đang đi tù"

Bi kịch vì Hội Thánh Đức Chúa Trời: "Mình là người trời, cuộc sống ở đây là đang đi tù"
HHT - "Trước đây mình là người trên trời, bị phạm tội nên thành người và ở đây, khi nào chết thì Chúa Trời tìm về. Đây là mình đi tù, nhà tạm giam thôi, chết là được về lại quê cũ của mình. Mình không cần thờ, tổ tiên nào mà về".

Người phụ nữ mang theo cả cậu con trai nhỏ mới 5 tuổi đi khắp nơi để nghe thuyết giảng của Hội Thánh Đức Chúa Trời. Mỗi lần đi nghe tuyên truyền như thế này, chị phải đóng vào ít nhất 50.000 đồng và hàng tháng phải trích ra 10% thu nhập của bản thân để nộp vào cúng Chúa Trời mẹ.

Từ ngày gia nhập, chị bỏ lại sau lưng cả gia đình mình.

Chị chỉ là một trong số những trường hợp bị dụ dỗ đi theo Hội Thánh Đức Chúa Trời vừa được lực lượng công an phát hiện.

Bi kịch vì Hội Thánh Đức Chúa Trời: "Mình là người trời, cuộc sống ở đây là đang đi tù" ảnh 1

Người phụ nữ cùng đứa con 5 tuổi tại trụ sở công an.

Hội Thánh Đức Chúa Trời hiện đang có mặt tại nhiều địa phương trên cả nước, gây ra nhiều cảnh gia đình ly tán, mẹ mất con, chồng mất vợ… và nguy hại hơn khi tổ chức này đã truyền bá những tư tưởng ngoại đạo trái với thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Bố chồng của người phụ nữ mê muội tin vào Hội Thánh Đức Chúa Trời khi nói về con dâu cũng không khỏi xót xa: 'Tôi chỉ có mong muốn là bây giờ nhờ chính quyền có biện pháp giáo dục, làm sao để đưa con dâu quay về, nuôi dạy con cái, kiếm công ăn việc làm và không đi theo con đường lầm đường lạc lối'. Gương mặt ông thất thần, đầy bất lực.

Không chỉ bỏ bê gia đình, những người cả tin khi gia nhập Hội Thánh Đức Chúa Trời được thuyết giảng, nhồi nhét những nội dung sai lệch, không có thật vào đầu, chẳng hạn như: Tuyên truyền ngày tận thế đang đến, bản thân con người không phải do bố mẹ sinh ra mà được tạo ra từ hòn đất, thờ cúng tổ tiên là thờ cúng ma bởi con người là do trời mẹ sinh ra hay thế giới này đang bị phát điên…

Bi kịch vì Hội Thánh Đức Chúa Trời: "Mình là người trời, cuộc sống ở đây là đang đi tù" ảnh 2

Theo những kẻ đi tuyên truyền Đức Chúa Trời thì để cứu vớt con người cần phải cầu Chúa Trời che chở, cứu rỗi để sớm được lên thiên đàng, ở nơi đó không cần làm cũng có ăn.

Cũng chính tin vào những điều như thế mà những người phụ nữ mất cả chồng lẫn con, biết bao gia đình đang khốn đốn vì người thân từ ngoan ngoãn, giỏi giang bỗng quay ngoắt 180 độ rời bỏ đi.

Một bà mẹ cả đời vất vả nuôi 2 người con ngoan ngoãn. Bà nói con bà học thiết kế nội thất ở Hà Nội, đẹp trai, "thế mà vì cái đạo này mà bỏ học luôn, nó bảo nó chỉ chờ chết thôi, ngày tận thế rồi. Ối giời ơi, giờ nó cứ bảo phải đi tuyên truyền để cứu rỗi, sắp ngày tận thế rồi. Nó bảo tôi là phản bội, con tôi học được 2 năm, đến ngày đi thi rồi mà bọn họ nhồi vào con tôi rồi nó về truyền cho gia đình. Hỏng rồi, nó bảo nó đợi chết thôi" - bà lại khóc, lại than về cậu con trai đã từng là cả niềm tự hào của cuộc đời bà.

Bi kịch vì Hội Thánh Đức Chúa Trời: "Mình là người trời, cuộc sống ở đây là đang đi tù" ảnh 3

Người phụ nữ khóc khi chia sẻ về người con trai đã đi theo tà đạo.

Lại có người phụ nữ khác, dù dùng mọi lý lẽ để khuyên can, nhằm kéo chồng và con quay trở về nhà, nhưng bà cũng đã hoàn toàn thất bại. Đến hiện tại, ngay cả khi đã bị bắt thì chồng bà vẫn mê muội tin vào những lời huyễn hoặc.

"Trước đây mình là người trên trời, bị phạm tội nên thành người và ở đây, khi nào chết thì Chúa Trời tìm về. Đây là mình đi tù, nhà tạm giam thôi, chết là được về lại quê cũ của mình. Mình không cần thờ, tổ tiên nào mà về. Mình là do Chúa Trời nặn ra từ đất chứ, khi nào chết thì là về với chúa trời" - người đàn ông nghe theo hội Hội Thánh Đức Chúa Trời nói.

Bi kịch vì Hội Thánh Đức Chúa Trời: "Mình là người trời, cuộc sống ở đây là đang đi tù" ảnh 4

Những quyển giáo lý mà Hội Thánh Đức Chúa Trời sử dụng để truyền bá cho người dân.

Chết sớm được lên thiên đàng! Những kẻ đi truyền tà đạo này đang hô hào những người nghe theo chúng nghĩ rằng Trái Đất sắp phát nổ. Chúng cho người theo hội xem những cuốn sách về tai họa cuối cùng, rồi tuyên truyền phải đi theo Chúa Trời để được cứu rỗi. Cứ như vậy, những bi kịch gia đình ly tán mỗi ngày cứ thế mà nhân lên.

Theo QPVN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm