Bí kíp chinh phục khối A trong tầm tay của chàng trai đứng đầu bảng môn Toán

HHT - Nằm trong số 0,032% sĩ tử ẵm trọn điểm 10 môn Toán, bạn Nguyễn Hữu Danh (học sinh THPT chuyên Lê Hồng Phong, Quận 5, TP.HCM) chia sẻ hành trình chinh phục số điểm tuyệt đối này. 

Với điểm 10 môn Toán trong kỳ thi THPT Quốc gia 2020, bạn Nguyễn Hữu Danh (học sinh khối 12 THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM) cùng nguyện vọng vào Đại học Bách Khoa (TP.HCM) tự hào "khoe" bảng điểm của mình. Điểm số khối A (Toán - Lý - Hóa) của Hữu Danh đạt tổng 27,5/30 điểm, tương ứng với Toán 10 - Lý 9,25 - Hóa 8,25 điểm. 

Bí kíp chinh phục khối A trong tầm tay của chàng trai đứng đầu bảng môn Toán ảnh 1

Chân dung cậu bạn trong nhóm 273 thí sinh đạt điểm tuyệt đối môn Toán (tỉ lệ 0,032%)

Chọn khối A là khối chủ lực, Hữu Danh đã tập trung ôn kỹ bộ 3 môn Toán - Lý - Hóa. Để nắm được con điếm “như mơ” của mình, cậu bạn chia sẻ: “Ban đầu mình cũng học kĩ, nắm từng bước nhỏ, cơ bản cho vững chắc trước rồi sau đó mới lên những bài tập nâng cao.

Thật ra hồi trước mình cũng học theo cảm hứng cho thoải mái, đến khoảng cỡ giai đoạn nước rút thì mình bắt đầu sắp xếp việc học có hệ thống lại. Có bao nhiêu chủ đề và bài tập của từng dạng, mình cũng chăm chỉ cày bài. Quan trọng nhất là phải chịu khó làm bài tập để nắm chắc kiến thức.” 

Đối với Toán và Lý, Hữu Danh khá hài lòng. Hữu Danh khá tiếc điểm số môn Hóa vì tin rằng mình có thể làm tốt hơn: “Vào phòng thi thì mình cũng bị một số vấn đề như sai nhảm, làm hơi ẩu nên điểm Hóa không cao như kỳ vọng của mình. Nhưng mà tổng điểm thì vẫn nằm trong mức ổn nên mình vẫn thấy vui lắm.”

Bí kíp chinh phục khối A trong tầm tay của chàng trai đứng đầu bảng môn Toán ảnh 2  Từ nhỏ, Danh đã sớm bộc lộ khả năng học Toán nổi bật khi đạt nhiều giải thành phố, Quốc Gia môn Toán
Bí kíp chinh phục khối A trong tầm tay của chàng trai đứng đầu bảng môn Toán ảnh 3 Danh thường nhận bằng khen từ trường về thành tích nổi trội của mình
Bí kíp chinh phục khối A trong tầm tay của chàng trai đứng đầu bảng môn Toán ảnh 4 Bên cạnh đạt thành tích tốt trong học tập, Danh cũng tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa 
Bí kíp chinh phục khối A trong tầm tay của chàng trai đứng đầu bảng môn Toán ảnh 5 Danh và các bạn cùng lớp

Hữu Danh cũng có đôi lời nhắn nhủ tới các bạn 2K3 trong kỳ thi năm sau: “Sự chuẩn bị sớm là rất cần thiết dành cho các bạn ngay lúc này. Đồng thời, sự nỗ lực là một phần không thể thiếu để tiếp thu được khối lượng lớn kiến thức kỹ càng và chắc chắn. Cuối cùng, hy vọng các bạn sẽ có một kỳ thi suôn sẻ và luôn làm bài cẩn thận, không vướng phải những lỗi sai đáng tiếc.”

Bí kíp chinh phục khối A trong tầm tay của chàng trai đứng đầu bảng môn Toán ảnh 6
Theo Ảnh: FBNV
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm