Bí kíp thả thính của Lọ Lem: Đừng ngồi chờ, hãy chủ động tìm kiếm hạnh phúc

Bí kíp thả thính của Lọ Lem: Đừng ngồi chờ, hãy chủ động tìm kiếm hạnh phúc
HHT - Nếu như Công chúa ngủ trong rừng, Bạch Tuyết,… chỉ ngồi một chỗ đợi hoàng tử đến “hun”, thì Lọ Lem xồng xộc “tông cửa” vào cung điện và hiên ngang khiêu vũ trong vũ hội. Hãy đánh thức nàng Lọ Lem trong bạn thôi nào!

 “Đối thủ” quá đông, nhưng Lọ Lem vẫn “nguy hiểm” nhất!

Lọ Lem phiên bản cổ tích: Mẹ kế và các em của Lọ Lem là trùm phá đám, luôn đóng vai cục đá cản đường mỗi lần Lọ Lem và hoàng tử muốn “lăn” lại gần nhau. Nhưng chẳng hề gì, Lọ Lem luôn có cách. Lúc mẹ kế không cho may áo đẹp, Lọ Lem tự sửa váy cũ lại để mặc. Lúc mẹ kế không cho xuống gặp hoàng tử, Lọ Lem “phán” luôn: “Bà chưa bao giờ là mẹ tui”. Nhờ không làm theo lời của “phe đối thủ” mà Lọ Lem mới chiến thắng huy hoàng.

Bí kíp thả thính của Lọ Lem: Đừng ngồi chờ, hãy chủ động tìm kiếm hạnh phúc ảnh 1

Đánh thức nàng Lọ Lem trong bạn: Đã gọi là “tình địch” thì gần như chẳng bao giờ các nàng í muốn bạn chiến thắng đâu, nhưng chúng ta thường hay bị các nàng í “tung hỏa mù”, làm cho “lung lạc” tinh thần. H. Quyên (16 tuổi) kể: “Tớ và nhỏ bạn cùng lớp đều thích chàng Bí thư. Cứ cách vài bữa, nàng í lại “bơm” cho tớ một đống thông tin xấu xí về Bí thư như: “Nghe nói lăng nhăng lắm, tán tỉnh gần hết con gái trong văn phòng Đoàn rồi”…

Đó là chưa kể nàng í còn nhiệt tình kể (hay bịa ra) hàng loạt tình huống lãng mạn giữa hai người, cứ như cậu í đã “đổ” nàng rồi vậy. Tớ nói luôn: “Hôm trước tớ vừa nghe một bạn trong Văn phòng Đoàn khen cậu í ga-lăng, lại tử tế đàng hoàng. Còn việc cậu í thích cậu, giờ tớ sẽ đến hỏi trực tiếp. Nếu cậu í xác nhận thì tớ sẽ rút”. Từ đó, cô nàng “lặn” luôn, không thấy nói năng gì nữa. Hehe”.

Bí kíp thả thính của Lọ Lem: Đừng ngồi chờ, hãy chủ động tìm kiếm hạnh phúc ảnh 2

Hãy là một quyển sách đẹp, nhưng chưa được mở ra

Lọ Lem phiên bản cổ tích: Dù có đang mặc y phục lộng lẫy hay không, thì mỗi khi gặp hoàng tử, Lọ Lem đều cười rất tươi khiến chàng “hồn xiêu phách lạc”. Đã đẹp còn bí ẩn! Lọ Lem luôn chỉ trả lời phân nửa số câu hỏi của Hoàng tử. Kiểu là khi được hỏi “Em là ai”, nàng ậm ừ: “Em sợ khi nói ra mọi thứ sẽ thay đổi”. Rồi khi về còn đánh rơi chiếc giày khiến hoàng tử ra ngẩn vào ngơ, nhớ nàng lăn lộn.

Đánh thức nàng Lọ Lem trong bạn: “Lỗi” thường gặp của các nàng là run quá, chẳng biết nói gì hoặc nói quá nhiều. Chàng hỏi gì nói đó, hoặc muốn kéo dài cuộc hội thoại ra quá mức cần thiết. Điều này sẽ khiến anh chàng cảm thấy bạn quá “dài dòng”, “huỵch toẹt” hoặc nhàm chán. Sau đây là một vài “chiêu” dành cho bạn.

Bí kíp thả thính của Lọ Lem: Đừng ngồi chờ, hãy chủ động tìm kiếm hạnh phúc ảnh 3

Khi nhắn tin/ inbox fb

- Hãy để chàng là người nhắn tin nhắn cuối cùng. Khi inbox fb, để chắc ăn thì lúc “bai bai”, bạn có thể trả lời bằng một sticker ngộ nghĩnh. Vậy là dễ thương vừa đủ.

- Đừng trả lời đều đều, quá nhanh hay quá chậm. Có lúc hồi âm liền, có khi đợi vài phút hãy trả lời. Bạn cũng có những việc riêng cần làm, không nên thể hiện bạn đang “toàn tâm toàn ý” chỉ trò chuyện với một mình chàng.

Khi trò chuyện trực tiếp

Những chủ đề bạn nên “thể hiện không ngần ngại”: Khi nói về đam mê, sở thích, quan điểm sống, ước mơ và những lĩnh vực bạn giỏi.

Những chủ đề bạn nên “giấu cho mình một nửa”: Khi nói về “kí ức đã qua” (gà bông cũ, những điều “đáng quên” về bạn của ngày hôm qua,..), bàn bạc quá kỹ về “thời gian biểu” hằng ngày, những điều cực riêng tư và ít người biết như thói quen xấu chẳng hạn.

Bí kíp thả thính của Lọ Lem: Đừng ngồi chờ, hãy chủ động tìm kiếm hạnh phúc ảnh 4

Tìm “đồng minh” cùng “chống Mafia”

Lọ Lem phiên bản cổ tích: Dù quyết tâm cao ngùn ngụt như thác đổ, thì chắc Lọ Lem sẽ mãi mãi chẳng thể “lết” được đến cửa lâu đài nếu không có sự giúp đỡ của bà tiên cùng các “người bạn động vật” trong nhà: Nào là váy áo, xe ngựa, giày đẹp, còn có cả tùy tùng đánh xe điệu nghệ, “cắt đuôi” được quân đội hoàng gia mới kinh!

Đánh thức nàng Lọ Lem trong bạn: Thế giới của chàng không chỉ có một mình bạn. Để giảm bớt số lượng “vật cản” và làm gia tăng cơ hội chiến thắng, bạn đương nhiên cần đồng minh. Ngoài đám bạn thân ra, bạn nên “bơi sang sông” để làm thân với tụi bạn của chàng. Đó sẽ là những “đồng minh” vô cùng thân cận, có thể “hót” cho bạn nghe về sở thích của chàng (để “đánh đâu trúng đó), đồng thời khen bạn vài câu khi được chàng hỏi ý kiến.

Bí kíp thả thính của Lọ Lem: Đừng ngồi chờ, hãy chủ động tìm kiếm hạnh phúc ảnh 5

T.Thảo (17 tuổi) chia sẻ: “Tớ cứ quan niệm “nhất cự li, nhì tốc độ”. Mỗi lần lớp bạn í đá banh, tớ lại đu theo nhóm cổ vũ để hò hét hết mình, và còn góp tiền mua nước cho bọn hắn nữa chứ. Khi trường tổ chức hội thao, vì lớp tớ ít con trai (chuyên Văn mà), lớp hắn ít con gái (chuyên Toán á), nên tớ lại khều lớp trưởng sang đó kêu gọi “liên quân” (đu theo lớp trưởng qua tận nơi luôn). Sau khi thi đấu xong xuôi, cả bọn tranh thủ hẹn nhau đi ăn mừng. Riết rồi bọn hắn quen mặt tớ, khi tớ theo đuổi “bạn í”, bọn hắn còn “gán ghép” tạo điều kiện. Rõ hiệu quả. Hehe”.

Người ta thường bảo hạnh phúc sẽ đến với những ai biết chờ đợi. Nhưng nếu bạn tự tìm kiếm, hạnh phúc sẽ đến nhanh hơn nhiều. Chúc bạn nhanh có được trái tim chàng hoàng tử của mình nhé!

Theo hoa học trò
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm