"Bí kíp trước giờ G" để các sĩ tử chinh phục kì thi THPT Quốc gia

"Bí kíp trước giờ G" để các sĩ tử chinh phục kì thi THPT Quốc gia
HHT - Chỉ còn chưa đầy hai tháng nữa, các sĩ tử sẽ đối mặt với một thử thách cực khó nhằn: Kì thi THPT Quốc gia 2018. Để nhà Hoa mách nước "lộ trình" ôn thi giúp vượt qua kì thi cam go sắp tới nhé!

"Đánh bại" môn học thuộc lòng

Nếu lắc đầu muốn "né" chuyện học thuộc lòng, chắc hẳn do bạn chưa biết những bí quyết "độc đắc" này đây. Khung giờ "hoàng kim" để thử thách những môn học gây buồn ngủ này là khoảng thời gian từ 4h30 - 6h00 sáng. Đây là lúc chúng ta tỉnh táo và dễ dàng tập trung nhất.

Bạn sẽ học thuộc nhanh hơn nếu dựa theo "từ khóa" quan trọng của mỗi bài học. Cố gắng học thuộc từng từ thì chẳng biết bao giờ mới "về đích", nên hãy nắm bắt ý chính của toàn bài và học theo ý. Với những mốc thời gian quan trọng, hãy gắn cùng các sự kiện dễ nhớ như sinh nhật, ngày lễ. Lặp lại thường xuyên để chúng mình không quên kiến thức đã học nhé!

"Bí kíp trước giờ G" để các sĩ tử chinh phục kì thi THPT Quốc gia ảnh 1

"Công cụ tác chiến": Sơ đồ tư duy "thâu tóm" toàn bộ kiến thức, giấy nhớ ghi lại những con số khô khan và điện thoại có thu âm giọng đọc của chính mình để ôn bài mọi lúc mọi nơi.

Không bỏ qua "liều thuốc" động lực

"Lộ trình" hai tháng trước ngày thi là môt khoảng thời gian dễ dàng bị áp lực và chán nản chuyện ôn thi. Tìm ra động lực ôn thi sẽ tiếp sức cho sĩ tử hoàn thành tốt thời gian ôn thi của mình đấy! Bí kíp tìm động lực "chống chán nản" đây: Đề ra phần thưởng cho bản thân nếu ôn thi tốt, thỉnh thoảng lại tự thưởng cho mình những món đồ mơ ước và lúc nào cũng lạc quan tưởng tượng viễn cảnh rực rỡ khi mình thi đỗ đại học.

"Bí kíp trước giờ G" để các sĩ tử chinh phục kì thi THPT Quốc gia ảnh 2

"Trợ thủ đắc lực": Những câu nói truyền cảm hứng nổi tiếng, các bài nhạc tươi sáng sôi động và "thần dược" chống buồn ngủ như trà, nước chè hay cà phê.

Môi trường xung quanh cũng có thể truyền cảm hứng

Môi trường tác động cực nhiều vào tâm trạng ôn thi của sĩ tử. Tưởng tượng một ngày ngồi vào bàn nhưng tìm mãi không thấy sách vở, hay mở sách vở nhưng lại không thể thấy phần kiến thức cần ôn thì dù có động lực đến mấy cũng phải "bó tay". Bạn hãy tạo một môi trường thoải mái nhất để ôn thi nhé!

"Bí kíp trước giờ G" để các sĩ tử chinh phục kì thi THPT Quốc gia ảnh 3

"Trợ thủ đắc lực": Sổ tay ôn thi với các kiến thức cần nhớ, bàn học với sách vở gọn gàng dễ tìm và một địa điểm yên tĩnh như thư viện, quán cà phê.

Thực hiện thời gian biểu chi tiết

Thời khóa biểu chính là "chìa khóa vàng" cho gần hai tháng "chạy nước rút" sắp tới đấy! Chia thời gian phù hợp giúp tập trung vào từng môn học, chẳng hạn như dành buổi sáng để học các môn Xã hội, thời gian chiều dành cho các môn suy luận và buổi tối cho những môn "chống buồn ngủ" như Toán, Lý.

"Bí kíp trước giờ G" để các sĩ tử chinh phục kì thi THPT Quốc gia ảnh 4

Các môn thi Văn, Toán khá căng thẳng về mặt thời gian, sĩ tử hãy tự mình làm thử một bài thi hoàn chỉnh. Dành khoảng 30 - 35 phút cho phần Đọc-Hiểu, 30 phút cho đoạn văn Nghị luận và thời gian còn lại cho bài văn. Với môn Toán theo hình thức trắc nghiệm, sĩ tử cần phải "chạy marathon" với đề thi nên cần ôn luyện trước ở nhà nhiều lần để làm bài thuận lợi.

"Công cụ tác chiến": Báo thức với âm thanh "đại bác", thời gian biểu chi tiết rõ ràng và nếu cần thì nhờ bố hoặc mẹ nhắc nhở thực hiện nhé!

MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm