"Bí kíp trước giờ G" để các sĩ tử chinh phục kì thi THPT Quốc gia

"Bí kíp trước giờ G" để các sĩ tử chinh phục kì thi THPT Quốc gia
HHT - Chỉ còn chưa đầy hai tháng nữa, các sĩ tử sẽ đối mặt với một thử thách cực khó nhằn: Kì thi THPT Quốc gia 2018. Để nhà Hoa mách nước "lộ trình" ôn thi giúp vượt qua kì thi cam go sắp tới nhé!

"Đánh bại" môn học thuộc lòng

Nếu lắc đầu muốn "né" chuyện học thuộc lòng, chắc hẳn do bạn chưa biết những bí quyết "độc đắc" này đây. Khung giờ "hoàng kim" để thử thách những môn học gây buồn ngủ này là khoảng thời gian từ 4h30 - 6h00 sáng. Đây là lúc chúng ta tỉnh táo và dễ dàng tập trung nhất.

Bạn sẽ học thuộc nhanh hơn nếu dựa theo "từ khóa" quan trọng của mỗi bài học. Cố gắng học thuộc từng từ thì chẳng biết bao giờ mới "về đích", nên hãy nắm bắt ý chính của toàn bài và học theo ý. Với những mốc thời gian quan trọng, hãy gắn cùng các sự kiện dễ nhớ như sinh nhật, ngày lễ. Lặp lại thường xuyên để chúng mình không quên kiến thức đã học nhé!

"Bí kíp trước giờ G" để các sĩ tử chinh phục kì thi THPT Quốc gia ảnh 1

"Công cụ tác chiến": Sơ đồ tư duy "thâu tóm" toàn bộ kiến thức, giấy nhớ ghi lại những con số khô khan và điện thoại có thu âm giọng đọc của chính mình để ôn bài mọi lúc mọi nơi.

Không bỏ qua "liều thuốc" động lực

"Lộ trình" hai tháng trước ngày thi là môt khoảng thời gian dễ dàng bị áp lực và chán nản chuyện ôn thi. Tìm ra động lực ôn thi sẽ tiếp sức cho sĩ tử hoàn thành tốt thời gian ôn thi của mình đấy! Bí kíp tìm động lực "chống chán nản" đây: Đề ra phần thưởng cho bản thân nếu ôn thi tốt, thỉnh thoảng lại tự thưởng cho mình những món đồ mơ ước và lúc nào cũng lạc quan tưởng tượng viễn cảnh rực rỡ khi mình thi đỗ đại học.

"Bí kíp trước giờ G" để các sĩ tử chinh phục kì thi THPT Quốc gia ảnh 2

"Trợ thủ đắc lực": Những câu nói truyền cảm hứng nổi tiếng, các bài nhạc tươi sáng sôi động và "thần dược" chống buồn ngủ như trà, nước chè hay cà phê.

Môi trường xung quanh cũng có thể truyền cảm hứng

Môi trường tác động cực nhiều vào tâm trạng ôn thi của sĩ tử. Tưởng tượng một ngày ngồi vào bàn nhưng tìm mãi không thấy sách vở, hay mở sách vở nhưng lại không thể thấy phần kiến thức cần ôn thì dù có động lực đến mấy cũng phải "bó tay". Bạn hãy tạo một môi trường thoải mái nhất để ôn thi nhé!

"Bí kíp trước giờ G" để các sĩ tử chinh phục kì thi THPT Quốc gia ảnh 3

"Trợ thủ đắc lực": Sổ tay ôn thi với các kiến thức cần nhớ, bàn học với sách vở gọn gàng dễ tìm và một địa điểm yên tĩnh như thư viện, quán cà phê.

Thực hiện thời gian biểu chi tiết

Thời khóa biểu chính là "chìa khóa vàng" cho gần hai tháng "chạy nước rút" sắp tới đấy! Chia thời gian phù hợp giúp tập trung vào từng môn học, chẳng hạn như dành buổi sáng để học các môn Xã hội, thời gian chiều dành cho các môn suy luận và buổi tối cho những môn "chống buồn ngủ" như Toán, Lý.

"Bí kíp trước giờ G" để các sĩ tử chinh phục kì thi THPT Quốc gia ảnh 4

Các môn thi Văn, Toán khá căng thẳng về mặt thời gian, sĩ tử hãy tự mình làm thử một bài thi hoàn chỉnh. Dành khoảng 30 - 35 phút cho phần Đọc-Hiểu, 30 phút cho đoạn văn Nghị luận và thời gian còn lại cho bài văn. Với môn Toán theo hình thức trắc nghiệm, sĩ tử cần phải "chạy marathon" với đề thi nên cần ôn luyện trước ở nhà nhiều lần để làm bài thuận lợi.

"Công cụ tác chiến": Báo thức với âm thanh "đại bác", thời gian biểu chi tiết rõ ràng và nếu cần thì nhờ bố hoặc mẹ nhắc nhở thực hiện nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?