Bí quyết chọn giày cao gót mang vừa không đau lại khiến chân trông dài miên man

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mua sắm và lựa chọn giày cao gót chưa bao giờ là một việc dễ dàng với con gái. Vì giày nữ có rất nhiều hình dạng, độ cao, kiểu dáng, kích cỡ và màu sắc khác nhau, khiến chúng ta luôn phân vân không biết kiểu nào sẽ hợp với mình. Dưới đây là những bí quyết lựa giày giúp chân bạn trông thon gọn và dài hơn.

Giày cao gót bít

Bí quyết chọn giày cao gót mang vừa không đau lại khiến chân trông dài miên man ảnh 1

Giày cao gót càng đơn giản càng hiệu quả.

Những đôi cao gót có quai hậu giúp bạn giảm tình trạng phồng rộp gót chân, nhưng lại không tôn dáng lắm, vì dây quai được thiết kế ngay mắt cá chân tạo cảm giác chân bị ngắn đi. Trong khi một đôi cao gót truyền thống sẽ không bị khuyết điểm này, nó giúp bạn tăng chiều cao và khiến chân trông dài hơn. Với các nàng có bắp chân to và ngắn, hãy chọn phần đế mỏng và màu tối để tránh sự chú ý vào đôi chân, đồng thời giúp dáng đi uyển chuyển hơn.

Giày có gót nhọn và thuôn mỏng

Bí quyết chọn giày cao gót mang vừa không đau lại khiến chân trông dài miên man ảnh 2

Gót giày càng mỏng thì càng hấp dẫn và càng kém thoải mái, cần tập luyện để quen với nó.

Nếu bạn muốn đôi chân trông thon gọn và mảnh mai hơn, hãy chọn một đôi giày có phần gót mảnh và nhọn. Nhưng bạn cần biết là gót giày càng mỏng thì càng hấp dẫn và càng kém thoải mái. Bạn cần tập luyện để quen với đôi giày này trước khi mang nó đi dự những sự kiện cần đứng lâu hay di chuyển nhiều.

Giày đế xuồng

Bí quyết chọn giày cao gót mang vừa không đau lại khiến chân trông dài miên man ảnh 3

Hãy chọn loại quai có thiết kế hình chữ “Y”, chúng sẽ tạo cảm giác chân bạn trông thon hơn.

Giày đế xuồng là lựa chọn tuyệt vời cho những nàng ít khi đi giày cao gót. Nó có độ cao vượt trội nhưng lại chắc chắn và vững chãi hơn các loại giày cao gót khác. Nhưng để chọn giày đế xuồng sao cho tôn dáng thì lại cần phải để ý đến thiết kế quai của chúng.

Bí quyết chọn giày cao gót mang vừa không đau lại khiến chân trông dài miên man ảnh 4

Đừng chọn những loại dây cài có thiết kế hình số “7”, chúng khiến đôi chân trông bị ngắn.

Đừng chọn những loại dây cài vòng quanh cổ chân và những loại quai có thiết kế hình số “7”, chúng luôn khiến bàn chân trông to hơn và phân chia cổ chân khiến đôi chân trông bị ngắn. Hãy chọn loại quai có thiết kế hình chữ “Y”, chúng sẽ tạo cảm giác chân bạn trông thon hơn và mảnh mai hơn.

Giày buộc dây

Bí quyết chọn giày cao gót mang vừa không đau lại khiến chân trông dài miên man ảnh 5

Thay vì giày buộc dây hãy chọn loại bốt lưới cao để làm mọi thứ nhẹ lại.

Những đôi giày buộc dây luôn có sức hút kì lạ, chúng rất ấn tượng và thời trang, nhưng lại không hợp với tất cả mọi người. Những sợi dây buộc lên đến cổ chân hoặc thậm chí cả bắp chân được thiết kế để gây chú ý mạnh mẽ, vì vậy các cô người mẫu sở hữu đôi chân đẹp, dài và thon rất thích mang loại giày này.

Nếu bạn không sở hữu đôi chân như người mẫu thì mọi kiểu giày buộc dây đều sẽ tố cáo khuyết điểm của bạn. Thay vào đó hãy chọn loại sandal cao gót hoặc bốt lưới cao để làm mọi thứ nhẹ lại, vẫn gây được ấn tượng thời trang, nhưng giảm bớt sự chú ý tập trung vào đôi chân.

Bí quyết chọn giày cao gót mang vừa không đau lại khiến chân trông dài miên man ảnh 6

Nếu bạn không sở hữu đôi chân như người mẫu thì mọi kiểu giày buộc dây đều sẽ tố cáo khuyết điểm của bạn.

Giày cùng màu với tất của bạn

Mặc quần skinny hoặc jeans bó cùng màu với giày sẽ khiến chân trông dài hơn, đây là một mẹo khá phổ biến mà ai cũng biết. Nhưng với những người thích mặc váy ngắn, quần sóc thì không dùng mẹo đó được, hãy chuyển qua mang giày cùng màu với tất. Trực quan sẽ khiến bạn trông như đang mang bốt nhưng chân lại thon gọn và mảnh mai hơn. Có thể phối cùng vớ cao đến bắp chân hoặc vớ thấp tùy vào cách bạn phối đồ, trông hết sức thời trang!

Bí quyết chọn giày cao gót mang vừa không đau lại khiến chân trông dài miên man ảnh 7

Trực quan sẽ khiến bạn trông như đang mang bốt nhưng chân lại thon gọn và mảnh mai hơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sao châu Á đổ bộ Milan Fashion Week: Yujin cá tính, Momo - Quỳnh Anh Shyn đọ visual

Sao châu Á đổ bộ Milan Fashion Week: Yujin cá tính, Momo - Quỳnh Anh Shyn đọ visual

HHT - Một trong tứ đại tuần lễ thời trang thế giới diễn ra tại Milan (Ý) đang là đề tài được công chúng quan tâm. Đặc biệt, sự xuất hiện của nhiều ngôi sao nổi tiếng châu Á như Momo, Sana (TWICE), Hanni (NewJeans), Ahn Yujin (IVE) hay Ngu Thư Hân càng làm tăng thêm sức hút cho sự kiện thời trang đình đám này.