Những món đồ này chớ nên chùi rửa thường xuyên, vừa không tốt lại nhanh hỏng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nghe có vẻ lạ nhưng việc giặt giũ hoặc chùi rửa những món này quá thường xuyên sẽ có hại nhiều hơn là có lợi. Ví dụ như chảo gang, đồ nội thất bằng gỗ... chúng không cần được làm sạch hằng ngày, nhưng cần chế độ chăm sóc đặc biệt và phù hợp.

Khăn tắm: Không phải cứ giặt nhiều là tốt!

Những món đồ này chớ nên chùi rửa thường xuyên, vừa không tốt lại nhanh hỏng ảnh 1

Bạn chỉ cần giặt khăn một tuần/ lần thôi!

Thật ra bạn không cần phải giặt khăn sau mỗi lần sử dụng, nó đủ an toàn để dùng cả tuần. Việc cần làm là bạn để khăn ở nơi thông thoáng, có một chút nắng chiếu vào để chúng nhanh khô. Giữ cho khăn tắm khô ráo không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian giặt, mà còn giúp khăn giữ được độ mềm mại, chất lượng vải.

Đồ nội thất bằng gỗ

Những món đồ này chớ nên chùi rửa thường xuyên, vừa không tốt lại nhanh hỏng ảnh 2

Chỉ nên lau đồ gỗ, đánh bóng đồ gỗ bằng các loại sáp dưỡng tối đa hai lần/ tháng.

Nếu bạn muốn chăm sóc nội thất của mình bằng các loại sáp dưỡng hay các sản phẩm lau đồ gỗ, đánh bóng đồ gỗ, thì chỉ nên làm điều này hai lần/ tháng. Vì hầu hết các loại dung dịch này thường tạo ra chất nhờn, chúng sẽ tích tụ và thu hút nhiều bụi bẩn hơn khi sử dụng quá thường xuyên. Điều này gián tiếp khiến nội thất của bạn mau cũ và xuống màu. Nếu bạn muốn lau chùi chúng hằng ngày, tốt nhất là dùng một miếng vải mềm khô hoặc chổi lông gà để phủi bụi.

Chảo gang

Những món đồ này chớ nên chùi rửa thường xuyên, vừa không tốt lại nhanh hỏng ảnh 3

Nước rửa chén sẽ làm hỏng những chiếc chảo bằng gang.

Chúng ta có thói quen rửa chảo gang bằng nước rửa chén như mọi loại nồi, chảo, chén, dĩa khác. Tuy nhiên, đây là điều tối kỵ đối với những chiếc chảo bằng gang, vì chất tẩy rửa sẽ làm hỏng chúng. Thay vào đó là dùng khăn giấy để thấm hết dầu và lau sạch chúng, hoặc nếu có nhiều cặn đồ ăn thừa bám trên chảo thì dùng muối và nước để loại bỏ nó đi. Quan trọng là sau khi rửa phải lau chảo thật khô, chỉ đọng một vài giọt nước cũng có thể khiến chúng rỉ sét.

Gương

Những món đồ này chớ nên chùi rửa thường xuyên, vừa không tốt lại nhanh hỏng ảnh 4

Các chất tẩy rửa dễ khiến những đốm đen xuất hiện xung quanh cạnh gương.

Xịt nước lau kính lên gương hằng ngày có thể làm mờ và hỏng gương nhanh chóng. Các chất tẩy rửa dễ khiến những đốm đen xuất hiện xung quanh cạnh gương, thậm chí ở chính giữa. Tốt nhất bạn nên lau gương bằng khăn khô, không quá một lần/ tuần để giữ gương luôn sáng và trong. Chỉ dùng nước lau kính khi gương dính những vết bẩn cứng đầu và nhớ là dùng giấy hoặc khăn khô để làm sạch hoàn toàn.

Điện thoại di động

Những món đồ này chớ nên chùi rửa thường xuyên, vừa không tốt lại nhanh hỏng ảnh 5

Điện thoại mau cũ và giảm chất lượng cảm ứng là do chúng ta không rửa tay trước khi dùng.

Chúng ta vẫn nghĩ là lau điện thoại của mình thường xuyên thì chúng sẽ luôn mới, nhưng thật ra là không cần thiết phải làm điều đó. Điện thoại mau cũ và giảm chất lượng cảm ứng là do chúng ta không rửa tay trước khi dùng chúng. Kiểu như vừa ăn snack vừa bấm điện thoại, vừa nấu ăn vừa nhắn tin, thói quen này khiến dầu mỡ trên tay bám vào điện thoại. Hãy tập thói quen chỉ dùng điện thoại khi tay bạn sạch sẽ và điện thoại chỉ cần lau chùi, vệ sinh khoảng vài tuần/ lần.

Những món đồ này chớ nên chùi rửa thường xuyên, vừa không tốt lại nhanh hỏng ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

HHT - Tiêu chuẩn sắc đẹp luôn giữ một vị trí quan trọng trong cuộc sống xã hội, tuy nhiên chúng không cố định mà thường thay đổi theo thời đại. Để theo kịp những kì vọng về nhan sắc của mỗi thời kì, các cô gái phải cập nhật liên tục và chạy hụt hơi cùng các phương pháp làm đẹp mới.