Những món đồ này chớ nên chùi rửa thường xuyên, vừa không tốt lại nhanh hỏng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nghe có vẻ lạ nhưng việc giặt giũ hoặc chùi rửa những món này quá thường xuyên sẽ có hại nhiều hơn là có lợi. Ví dụ như chảo gang, đồ nội thất bằng gỗ... chúng không cần được làm sạch hằng ngày, nhưng cần chế độ chăm sóc đặc biệt và phù hợp.

Khăn tắm: Không phải cứ giặt nhiều là tốt!

Những món đồ này chớ nên chùi rửa thường xuyên, vừa không tốt lại nhanh hỏng ảnh 1

Bạn chỉ cần giặt khăn một tuần/ lần thôi!

Thật ra bạn không cần phải giặt khăn sau mỗi lần sử dụng, nó đủ an toàn để dùng cả tuần. Việc cần làm là bạn để khăn ở nơi thông thoáng, có một chút nắng chiếu vào để chúng nhanh khô. Giữ cho khăn tắm khô ráo không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian giặt, mà còn giúp khăn giữ được độ mềm mại, chất lượng vải.

Đồ nội thất bằng gỗ

Những món đồ này chớ nên chùi rửa thường xuyên, vừa không tốt lại nhanh hỏng ảnh 2

Chỉ nên lau đồ gỗ, đánh bóng đồ gỗ bằng các loại sáp dưỡng tối đa hai lần/ tháng.

Nếu bạn muốn chăm sóc nội thất của mình bằng các loại sáp dưỡng hay các sản phẩm lau đồ gỗ, đánh bóng đồ gỗ, thì chỉ nên làm điều này hai lần/ tháng. Vì hầu hết các loại dung dịch này thường tạo ra chất nhờn, chúng sẽ tích tụ và thu hút nhiều bụi bẩn hơn khi sử dụng quá thường xuyên. Điều này gián tiếp khiến nội thất của bạn mau cũ và xuống màu. Nếu bạn muốn lau chùi chúng hằng ngày, tốt nhất là dùng một miếng vải mềm khô hoặc chổi lông gà để phủi bụi.

Chảo gang

Những món đồ này chớ nên chùi rửa thường xuyên, vừa không tốt lại nhanh hỏng ảnh 3

Nước rửa chén sẽ làm hỏng những chiếc chảo bằng gang.

Chúng ta có thói quen rửa chảo gang bằng nước rửa chén như mọi loại nồi, chảo, chén, dĩa khác. Tuy nhiên, đây là điều tối kỵ đối với những chiếc chảo bằng gang, vì chất tẩy rửa sẽ làm hỏng chúng. Thay vào đó là dùng khăn giấy để thấm hết dầu và lau sạch chúng, hoặc nếu có nhiều cặn đồ ăn thừa bám trên chảo thì dùng muối và nước để loại bỏ nó đi. Quan trọng là sau khi rửa phải lau chảo thật khô, chỉ đọng một vài giọt nước cũng có thể khiến chúng rỉ sét.

Gương

Những món đồ này chớ nên chùi rửa thường xuyên, vừa không tốt lại nhanh hỏng ảnh 4

Các chất tẩy rửa dễ khiến những đốm đen xuất hiện xung quanh cạnh gương.

Xịt nước lau kính lên gương hằng ngày có thể làm mờ và hỏng gương nhanh chóng. Các chất tẩy rửa dễ khiến những đốm đen xuất hiện xung quanh cạnh gương, thậm chí ở chính giữa. Tốt nhất bạn nên lau gương bằng khăn khô, không quá một lần/ tuần để giữ gương luôn sáng và trong. Chỉ dùng nước lau kính khi gương dính những vết bẩn cứng đầu và nhớ là dùng giấy hoặc khăn khô để làm sạch hoàn toàn.

Điện thoại di động

Những món đồ này chớ nên chùi rửa thường xuyên, vừa không tốt lại nhanh hỏng ảnh 5

Điện thoại mau cũ và giảm chất lượng cảm ứng là do chúng ta không rửa tay trước khi dùng.

Chúng ta vẫn nghĩ là lau điện thoại của mình thường xuyên thì chúng sẽ luôn mới, nhưng thật ra là không cần thiết phải làm điều đó. Điện thoại mau cũ và giảm chất lượng cảm ứng là do chúng ta không rửa tay trước khi dùng chúng. Kiểu như vừa ăn snack vừa bấm điện thoại, vừa nấu ăn vừa nhắn tin, thói quen này khiến dầu mỡ trên tay bám vào điện thoại. Hãy tập thói quen chỉ dùng điện thoại khi tay bạn sạch sẽ và điện thoại chỉ cần lau chùi, vệ sinh khoảng vài tuần/ lần.

Những món đồ này chớ nên chùi rửa thường xuyên, vừa không tốt lại nhanh hỏng ảnh 9
MỚI - NÓNG
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.
Hoa Học Trò 1418: Tự tin khoe cá tính đến trường, nâng trình tiếng Anh với loạt kênh hoạt hình
Hoa Học Trò 1418: Tự tin khoe cá tính đến trường, nâng trình tiếng Anh với loạt kênh hoạt hình
HHT - Tự tin khoe cá tính đến trường trong Ngày Không Đồng Phục, vượt chướng ngại lệch tổ hợp môn, nâng trình tiếng Anh với loạt kênh hoạt hình, cẩm nang dành cho hội tân binh trước "sang chấn" chuyển cấp... là những nội dung thú vị và hấp dẫn đang chờ đợi teen khám phá trong Hoa Học Trò 1418 này đấy!

Có thể bạn quan tâm

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

HHT - Giàu có không phải là vắt sức ra để chạy theo đồng tiền, vì sức lực con người có hạn. Rất nhiều người giàu có thành công phải dành rất nhiều thời gian để hiểu ra những quy luật tưởng như hiển nhiên nhưng lại dễ bị bỏ sót. Nắm các quy luật mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng và tiền tự đến!