Bí quyết của người đàn ông tay không leo núi đá dựng đứng 900 m

Bí quyết của người đàn ông tay không leo núi đá dựng đứng 900 m
HHT - Trước khi chinh phục thành công núi đá cao 900 m bằng tay không, Alex Honnold đã luyện leo trên chính ngọn núi đó bằng các dụng cụ bảo hộ tới 60 lần.

Bí quyết của người đàn ông tay không leo núi đá dựng đứng 900 m ảnh 1

Alex Honnold, 33 tuổi, người Mỹ mới đây đã được công nhận là nhà leo núi tự do vĩ đại nhất thế giới. Alex bắt đầu nổi tiếng sau khi chinh phục đỉnh núi đá El Capitan (cao 900 m) ở vườn quốc gia Yosemite, bang California, Mỹ, vào năm 2017.

Bí quyết của người đàn ông tay không leo núi đá dựng đứng 900 m ảnh 2
Alex Honnold tay không leo núi.

Ngọn núi tuy không quá cao nhưng điều giúp anh được mọi người nể phục là do Alex chinh phục ngọn núi thẳng đứng này chỉ trong vòng 4 tiếng mà không hề dùng bất kỳ thiết bị bảo hộ nào. Những gì anh làm là chọn chỗ bám chuẩn xác và quên đi nỗi sợ hãi, bởi chỉ sơ suất một giây thôi, Alex sẽ phải đối mặt với cái chết đầy đau đớn.

Chia sẻ về thành công này, Alex cho biết anh bắt đầu tập leo núi từ năm 10 tuổi. Trước khi leo núi bằng tay không, anh đã tập leo núi El Capitan với các thiết bị bảo hộ, cố gắng nhớ từng chỗ bám cũng như cách di chuyển cơ thể không dưới 60 lần trong vòng 2 năm.

Bí quyết của người đàn ông tay không leo núi đá dựng đứng 900 m ảnh 3
Trước khi leo núi bằng tay không, anh đã chính phục ngọn núi này tới 60 lần bằng các dụng cụ bảo hộ.

Đoạn clip trên là trailer của bộ phim “Free Solo” nói về cảnh Alex chinh phục núi El Capitan. Bộ phim được quay bởi nhà làm phim tài liệu Elizabeth Chai Vasarhelyi cùng chồng của cô, thuộc đội ngũ nhà làm phim của National Geographic và nhà leo núi chuyên nghiệp Jimmy Chin.

Bí quyết của Alex tưởng chừng rất đơn giản nhưng không phải ai áp dụng theo cũng thành công. Vào tháng 9/2017, nhà leo núi Andrew Foster, 32 tuổi, và vợ là Lucy, 28 tuổi, đã bị chôn vùi dưới 1.000 tấn đá khi họ chuẩn bị leo núi ở công viên quốc gia Yosemite, California.

Bí quyết của người đàn ông tay không leo núi đá dựng đứng 900 m ảnh 4
Cảnh Alex chinh phục núi El Capitan đã được các nhà làm phim quay lại và làm thành một bộ phim tài liệu.

Hay một số nhà leo núi chuyên nghiệp khác như Michael ReardonDean Potter cũng dự định leo El Capitan bằng tay không, song họ đã không may qua đời trong quá trình chinh phục các thử thách khác.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.
Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!