Bí quyết đạt IELTS 8.0 từ cô giáo Gen Z: Học 4 kỹ năng bằng chương trình trao đổi quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không chỉ là cô giáo “bắt trend” với những phương pháp học tập mới lạ, cô giáo Phạm Lê Phương Mai còn là Gen Z tài năng khi tham gia không ít những chương trình giao lưu quốc tế, hay gần đây là Á quân học bổng IELTS Prize 2020/21. Cùng Hoa Học Trò khám phá bí quyết làm nên thành công “siêu to khổng lồ” của cô giáo tài năng này nhé!

Chuyên Anh nhưng vẫn “ngại” IELTS?

Bí quyết đạt IELTS 8.0 từ cô giáo Gen Z: Học 4 kỹ năng bằng chương trình trao đổi quốc tế ảnh 1

Điểm sơ profile gen Z.

Là “thần dân” của lớp chuyên Anh tại trường THPT chuyên Nguyễn Trãi, thế nhưng đối với Phương Mai, IELTS lại là “nỗi khổ không biết tỏ cùng ai”. Bật mí về những năm tháng cấp Ba, Phương Mai chia sẻ, vì xung quanh bạn nào cũng miệt mài “cày” IELTS, thế nên bản thân cô nàng cũng cố hết sức mình với mục tiêu 7.5 - 8.0. Tuy nhiên, nỗi sợ đã khiến Phương Mai không đạt được kết quả như ý.

Nhưng chính điều đó đã là bước ngoặc để Phương Mai “đầu quân” vào khoa Sư phạm tiếng Anh. Cùng với những chia sẻ từ thầy cô, cô nữ sinh chuyên Anh đã dần nhìn IELTS bằng một góc nhìn khác. “Mình hiểu ra rằng IELTS không phải là đích đến mà là cột mốc quan trọng trong hành trình mình học hỏi và phát triển bản thân.”

Bí quyết đạt IELTS 8.0 từ cô giáo Gen Z: Học 4 kỹ năng bằng chương trình trao đổi quốc tế ảnh 2

Phương Mai và những lần chinh phục thế giới cùng IELTS.

Đến kế hoạch chinh phục kỳ thi

Tìm ra được động lực “vượt ải” IELTS cũng là lúc Phương Mai bắt tay vào việc “làm thân” với kỳ thi này. Thay vì nhìn nhận IELTS như một chứng chỉ đơn thuần, cô nàng đã tìm ra được những lợi ích mà việc học tập, ôn luyện IELTS mang lại.

"Giỏi Writing sẽ giúp mình cải thiện khả năng lập luận vấn đề - một kỹ năng quan trọng đối với cả sinh viên lẫn khi đi làm. Kỹ năng Speaking và Listening sẽ giúp mình tự tin hơn trong giao tiếp và có lợi thế khi thuyết trình. Phần Reading lại bổ trợ quá trình đọc tài liệu tiếng Anh" - Phương Mai kể.

Bí quyết đạt IELTS 8.0 từ cô giáo Gen Z: Học 4 kỹ năng bằng chương trình trao đổi quốc tế ảnh 3

Thay vì chỉ chăm chăm vào sách vở, bạn hoàn toàn có thể chinh phục IELTS bằng cách khác.

Bí quyết đạt IELTS 8.0 từ cô giáo Gen Z: Học 4 kỹ năng bằng chương trình trao đổi quốc tế ảnh 4

Đi khắp muôn nơi "tiện" chinh phục IELTS luôn!

Khá “ngại” với việc học tiếng Anh chỉ qua sách vở, Phương Mai bắt đầu để ý đến những chương trình trao đổi quốc tế. Thông qua những hoạt động giao lưu, gặp gỡ và làm việc với các bạn bè ngoại quốc, cô nàng đã có cơ hội để cải thiện và phát triển cả 4 kỹ năng cần thiết trong IELTS.

“Cầm tấm vé trên tay, em bay đến Anh Quốc!”

Sau 7 năm, từ cô nữ sinh không dám đăng ký thi IELTS, Phương Mai đã có trong tay chứng chỉ IELTS đạt 8.0 mơ ước, mở ra cơ hội chinh phục thế giới. Chia sẻ với nhà Hoa, cô nàng vẫn không giấu được tự hào mỗi khi nhớ lại những lần được xuất ngoại đến các quốc gia khác trên thế giới.

"Mình tin rằng ngoài tinh thần ham học hỏi và các kinh nghiệm sẵn có, IELTS đã giúp mình chứng minh năng lực và khả năng đóng góp tích cực cho dự án trước nhiều hội đồng tuyển chọn", Phương Mai nhận định.

Bí quyết đạt IELTS 8.0 từ cô giáo Gen Z: Học 4 kỹ năng bằng chương trình trao đổi quốc tế ảnh 5
Bí quyết đạt IELTS 8.0 từ cô giáo Gen Z: Học 4 kỹ năng bằng chương trình trao đổi quốc tế ảnh 6

Chính những thành tích đáng ngưỡng mộ ấy đã giúp Phương Mai có cơ hội chinh phục học bổng IELTS Prize - Học bổng danh giá dành cho những bạn trẻ tài năng và có nhiệt huyết đóng góp cho xã hội qua con đường học vấn.

Về đích với vị trí Á quân, Phương Mai ngay lập tức đón nhận thêm tin vui khi đã nhập học thành công chương trình Thạc sĩ ngành Ngôn ngữ học Ứng dụng tại ĐH College London.

"Mình rất nóng lòng được tham dự các tiết giảng từ những giáo sư đầu ngành giảng dạy, được cùng họ nghiên cứu mối quan hệ giữa ngôn ngữ, nhận thức, văn hóa và xã hội. Mình cũng háo hức trước cơ hội được thảo luận và chia sẻ ý tưởng với những đồng nghiệp xuất sắc khác trong chương trình học."

Bí quyết đạt IELTS 8.0 từ cô giáo Gen Z: Học 4 kỹ năng bằng chương trình trao đổi quốc tế ảnh 7

Với nguyện vọng sẽ đóng góp cho giáo dục Việt Nam, Phương Mai sẽ đến Anh để hoàn thành chương trình thạc sĩ.

Gửi lời chia sẻ đến những độc giả của nhà Hoa đang ấp ủ ước mơ về tương lai, Phương Mai hy vọng những trải nghiệm của bản thân sẽ là lời động viên để bạn có thể tiếp tục vun đắp bản thân. Để dù cho “vũ trụ” có không lên tiếng, bạn vẫn có thể tự tạo ra những thông điệp cho chính tương lai của chính mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm