Bí quyết nhận biết chất lượng thực sự của bộ quần áo trong mùa siêu giảm giá

Bí quyết nhận biết chất lượng thực sự của bộ quần áo trong mùa siêu giảm giá
HHT - Nếu bạn đã từng ấm ức vì mua phải các trang phục kém chất lượng, chỉ đẹp trong phòng thử đồ, thì những bí quyết sau sẽ giúp bạn chào tạm biệt những "cú lừa" đau ấy!

Hãy cùng điểm qua những mẹo nhỏ giúp bạn có thể kiểm tra chất lượng các trang phục cũng như "tuổi thọ" của chúng sau một thời gian nhất định nhé!

Kiểm tra phần dây kéo

Việc kiểm tra chiếc khóa zip có thể kéo được đến cuối đường răng hay không sẽ giúp bạn phần nào đánh giá được các món đồ có khóa kéo như quần, chân váy, váy... Bên cạnh đó, nếu phần dây kéo khá "mượt", nghĩa là bạn có thể kéo lên, kéo xuống dễ dàng mà không bị mắc kẹt hay cấn, đó cũng là dấu hiệu cho thấy đây là sản phẩm có chất lượng. Ngoài ra, bạn cũng có thể để ý màu của chiếc khóa kéo có phù hợp với màu sắc tổng thể hay kiểu dáng của toàn bộ trang phục hay không. Nếu nó trông có vẻ "lạc quẻ" thì hãy cân nhắc lại giá trị với chất lượng của bộ quần áo này. 

Bí quyết nhận biết chất lượng thực sự của bộ quần áo trong mùa siêu giảm giá ảnh 1

Kéo căng hai bên đường may của bộ đồ

Một cách nữa để kiểm tra chất lượng của những sản phẩm khi đi mua sắm là bạn có thể thử kéo hai bên đường may, nhất là mép may viền của món đồ đó để xem xét tính chắc bền của vải. Nếu như sau khi kéo căng mép mà bạn thấy những khoảng trống ở các mép đường may viền quá nhiều, hay thậm chí chỉ may... bị rớt ra thì chắc hẳn là bộ đồ đó không an toàn đâu! 

Bí quyết nhận biết chất lượng thực sự của bộ quần áo trong mùa siêu giảm giá ảnh 2

Cẩn thận với những đường may khác màu

Đường may không khéo tay, lệch bên hay màu chỉ may không khớp với tổng chung của bộ đồ cũng là các dấu hiệu cảnh báo bạn nên xem lại chất lượng của bộ trang phục này. Những đường may đè khác màu một cách không có trật tự rất có thể là dấu hiệu chỉ ra cho bạn rằng bộ đồ đã qua tay sử dụng, hay được chắp vá, chỉnh sửa...

Bí quyết nhận biết chất lượng thực sự của bộ quần áo trong mùa siêu giảm giá ảnh 3

Kiểm tra đường may phần cúc áo

Ở những mặt hàng kém chất lượng, những chi tiết nhỏ như đường may của nút áo thường bị bỏ qua, ít được trau chuốt. Đó là điểm mà bạn có thể lưu ý để "bắt thóp" chất lượng thực sự của trang phục mà mình chuẩn bị mua. Bạn cũng có thể thử gài nút vào thử xem có vừa khớp kích cỡ hay không.

Bí quyết nhận biết chất lượng thực sự của bộ quần áo trong mùa siêu giảm giá ảnh 4

Nắm và vắt nhẹ mép áo

Bạn có thể thử dùng tay nắm, vắt nhẹ rồi thả phần mép áo ra trong vài giây. Nếu chỗ vừa nãy trở nên nhăn nhúm như hình sau thì có lẽ bạn nên xem lại chất liệu vải này có xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra hay không. Những trang phục có chất liệu mắc phải lỗi này thường sẽ rất dễ trở nên nhăn nhúm sau vài lần giặt. Nếu là thành viên của hội "lười ủi đồ", bạn có thể né các món đồ này ngay từ đầu nhé!

Bí quyết nhận biết chất lượng thực sự của bộ quần áo trong mùa siêu giảm giá ảnh 5

ANH THƯ (dịch)

Theo BrightSide
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

HHT - Mỗi dịp năm mới, chúng ta đều chúc nhau những lời chúc về sự thịnh vượng, phát tài phát lộc vì ai cũng muốn tiến tới sự giàu có và dư dả trong cuộc sống. Làm giàu chắc chắn phải cần rất nhiều sự nỗ lực và kiên trì, nhưng bên cạnh đó, khía cạnh tinh thần cũng rất quan trọng. Dưới đây là những câu "thần chú" giúp chúng ta kết nối mạnh mẽ với vũ trụ để thu hút tiền bạc và sự giàu có bằng luật hấp dẫn.
Biết những điều này sớm ngày nào, tiềm năng bản thân sẽ đơm hoa kết trái sớm ngày đó!

Biết những điều này sớm ngày nào, tiềm năng bản thân sẽ đơm hoa kết trái sớm ngày đó!

HHT - Những người lớn đầy kinh nghiệm khi được hỏi những điều gì mà họ mong muốn nói cho phiên bản trẻ hơn của bản thân biết sớm, họ đều có một danh sách, trong đó có những điều hầu như được nhiều người nhắc đến. Nếu bạn biết danh sách này càng sớm thì càng rút ngắn được thời gian để tiềm năng bản thân được đơm hoa kết trái sớm.