Bị thầy giáo hỏi khi học online, nữ sinh viên vờ im thít để tra Google nhưng lại “sơ hở”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong giờ học online, một nữ sinh viên ở Singapore bị thầy giáo gọi trả lời câu hỏi. Vì không biết nên nữ sinh này vờ im lặng như chưa nghe thấy, để “câu giờ” và tranh thủ tra Google. Nhưng cô lại quên mất một điều, khiến thầy giáo và cả lớp thì buồn cười, còn cô thì đúng là “ngượng chưa kìa”.

Một trong những điều mà học sinh, sinh viên khá “sợ” khi đi học, chính là bị thầy cô bất ngờ gọi trả lời câu hỏi (mà mình không biết). Những lúc ấy, chẳng có cách nào khác ngoài việc gãi đầu gãi tai và hy vọng có “đồng đội” nào đó tốt bụng ngồi dưới lớp sẽ nhắc mình.

Nhưng nếu học online thì sao? Thì cứ giả vờ như không nghe rõ do kết nối chập chờn hoặc do tai nghe không hoạt động tốt chứ sao.

Đó là tình huống của một nữ sinh tên là Aida, học trường Bách khoa Nanyang (NYP) ở Singapore.

Bị thầy giáo hỏi khi học online, nữ sinh viên vờ im thít để tra Google nhưng lại “sơ hở” ảnh 1

Aida - nữ sinh viên trường Bách Khoa Nanyang, Singapore. Ảnh: Aida.

Trong giờ học online, Aida được (hoặc “bị”) thầy giáo bất ngờ gọi và hỏi công thức tính năng lượng. Vì không biết câu trả lời nên Aida cuống lên, không trả lời thầy để giả vờ như chưa nghe thấy, đồng thời mở thêm một tab khác trên máy tính và bắt đầu… hỏi chị Google.

Hẳn thầy giáo cũng nghĩ là kết nối của Aida có vấn đề và cô chưa nghe rõ thật, nếu như toàn bộ việc làm của cô không bị “trình diễn” cho cả lớp cùng thấy. Vì không hiểu thế nào mà Aida đã bấm nhầm vào nút chia sẻ màn hình!

Trong khi các bạn cùng lớp có thể đang phì cười thì thầy giáo tỏ ra khá bất ngờ, gãi đầu và thốt lên: “Ôi trời…”.

Bị thầy giáo hỏi khi học online, nữ sinh viên vờ im thít để tra Google nhưng lại “sơ hở” ảnh 2

Cuống cuồng tra Google trong khi đang chia sẻ màn hình. Ảnh: Aida.

Sau đó, không thể chờ Aida đi tìm câu trả lời nên thầy giáo hỏi bạn khác. Đến lúc này, Aida mới biết là thầy giáo đã nhận ra hành động của mình.

Câu chuyện của Aida đã được xem gần 400.000 lượt và rất nhiều học sinh, sinh viên bình luận rằng họ thấy… chính mình trong tình huống bị thầy cô gọi và phải nhờ đến Google như vậy, chỉ có điều, không phải ai cũng chẳng may share màn hình như Aida.

Mặt tích cực của tình huống này có lẽ là từ giờ Aida sẽ luôn nhớ công thức tính năng lượng rồi.

Bị thầy giáo hỏi khi học online, nữ sinh viên vờ im thít để tra Google nhưng lại “sơ hở” ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

HHT - Sáng nay 1/12, chương trình vinh danh và trao học bổng “Nâng bước Thủ khoa 2022” đã chính thức diễn ra tại hai đầu cầu Hà Nội và TP.HCM. Học bổng "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được trao cho 140 tân sinh viên là thủ khoa, sinh viên có thành tích xuất sắc đầu vào các trường Đại học trên cả nước, có hoàn cảnh khó khăn. 
THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: "Chiếu cũ - chiếu mới" cùng hợp sức, quậy tung "Ngày Hội Nhảy Múa"

THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: "Chiếu cũ - chiếu mới" cùng hợp sức, quậy tung "Ngày Hội Nhảy Múa"

HHT - Mỗi tiết mục của các khối chuyên trong "Ngày Hội Nhảy Múa" tại trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam không chỉ khiến người xem mãn nhãn bởi vũ đạo bắt mắt, mà còn trầm trồ với sự đầu tư công phu trong khâu dàn dựng sân khấu, sự phối hợp ăn ý của team hậu cần lẫn team biểu diễn.
Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

HHT - Trong vài thập kỷ qua, nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu khái niệm “học trong khi ngủ” và đến giờ đã có một số bằng chứng cho thấy rằng cách học này có hiệu quả. Tất nhiên, nó không nên được coi là một giải pháp duy nhất để học, mà chỉ nên là một phương pháp bổ trợ thôi. Với tiếng Anh, bạn cũng có 3 cách để giấc ngủ giúp bạn học: