Bị thầy giáo hỏi khi học online, nữ sinh viên vờ im thít để tra Google nhưng lại “sơ hở”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong giờ học online, một nữ sinh viên ở Singapore bị thầy giáo gọi trả lời câu hỏi. Vì không biết nên nữ sinh này vờ im lặng như chưa nghe thấy, để “câu giờ” và tranh thủ tra Google. Nhưng cô lại quên mất một điều, khiến thầy giáo và cả lớp thì buồn cười, còn cô thì đúng là “ngượng chưa kìa”.

Một trong những điều mà học sinh, sinh viên khá “sợ” khi đi học, chính là bị thầy cô bất ngờ gọi trả lời câu hỏi (mà mình không biết). Những lúc ấy, chẳng có cách nào khác ngoài việc gãi đầu gãi tai và hy vọng có “đồng đội” nào đó tốt bụng ngồi dưới lớp sẽ nhắc mình.

Nhưng nếu học online thì sao? Thì cứ giả vờ như không nghe rõ do kết nối chập chờn hoặc do tai nghe không hoạt động tốt chứ sao.

Đó là tình huống của một nữ sinh tên là Aida, học trường Bách khoa Nanyang (NYP) ở Singapore.

Bị thầy giáo hỏi khi học online, nữ sinh viên vờ im thít để tra Google nhưng lại “sơ hở” ảnh 1

Aida - nữ sinh viên trường Bách Khoa Nanyang, Singapore. Ảnh: Aida.

Trong giờ học online, Aida được (hoặc “bị”) thầy giáo bất ngờ gọi và hỏi công thức tính năng lượng. Vì không biết câu trả lời nên Aida cuống lên, không trả lời thầy để giả vờ như chưa nghe thấy, đồng thời mở thêm một tab khác trên máy tính và bắt đầu… hỏi chị Google.

Hẳn thầy giáo cũng nghĩ là kết nối của Aida có vấn đề và cô chưa nghe rõ thật, nếu như toàn bộ việc làm của cô không bị “trình diễn” cho cả lớp cùng thấy. Vì không hiểu thế nào mà Aida đã bấm nhầm vào nút chia sẻ màn hình!

Trong khi các bạn cùng lớp có thể đang phì cười thì thầy giáo tỏ ra khá bất ngờ, gãi đầu và thốt lên: “Ôi trời…”.

Bị thầy giáo hỏi khi học online, nữ sinh viên vờ im thít để tra Google nhưng lại “sơ hở” ảnh 2

Cuống cuồng tra Google trong khi đang chia sẻ màn hình. Ảnh: Aida.

Sau đó, không thể chờ Aida đi tìm câu trả lời nên thầy giáo hỏi bạn khác. Đến lúc này, Aida mới biết là thầy giáo đã nhận ra hành động của mình.

Câu chuyện của Aida đã được xem gần 400.000 lượt và rất nhiều học sinh, sinh viên bình luận rằng họ thấy… chính mình trong tình huống bị thầy cô gọi và phải nhờ đến Google như vậy, chỉ có điều, không phải ai cũng chẳng may share màn hình như Aida.

Mặt tích cực của tình huống này có lẽ là từ giờ Aida sẽ luôn nhớ công thức tính năng lượng rồi.

Bị thầy giáo hỏi khi học online, nữ sinh viên vờ im thít để tra Google nhưng lại “sơ hở” ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3
Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3
HHT - Đoàn công tác của Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư do đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - Uỷ viên BTV T.Ư Đoàn, Uỷ viên BCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư dẫn đầu đã tới thăm, động viên thanh niên công nhân đang trực tiếp thi công tại vị trí 177 của Dự án đường dây 500kV Nhà máy Nhiệt điện Nam Định I - Phố Nối trên địa bàn xã Hồng Lĩnh, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.
Choáng với độ chịu chi của fan Chi Pu từ Trung đến Việt nhân dịp sinh nhật idol
Choáng với độ chịu chi của fan Chi Pu từ Trung đến Việt nhân dịp sinh nhật idol
HHT - Nhân dịp sinh nhật thần tượng, cộng đồng người hâm mộ Chi Pu tại Trung Quốc và Việt Nam đã cùng nhau tạo nên những dự án chúc mừng đầy ấn tượng. Từ phủ sóng hình ảnh của nữ ca sĩ tại các thành phố lớn, quảng bá ca khúc mới cho đến thực hiện chương trình thiện nguyện đều được fan của Chi Pu lên kế hoạch tỉ mỉ.

Có thể bạn quan tâm