Bị thầy giáo hỏi khi học online, nữ sinh viên vờ im thít để tra Google nhưng lại “sơ hở”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong giờ học online, một nữ sinh viên ở Singapore bị thầy giáo gọi trả lời câu hỏi. Vì không biết nên nữ sinh này vờ im lặng như chưa nghe thấy, để “câu giờ” và tranh thủ tra Google. Nhưng cô lại quên mất một điều, khiến thầy giáo và cả lớp thì buồn cười, còn cô thì đúng là “ngượng chưa kìa”.

Một trong những điều mà học sinh, sinh viên khá “sợ” khi đi học, chính là bị thầy cô bất ngờ gọi trả lời câu hỏi (mà mình không biết). Những lúc ấy, chẳng có cách nào khác ngoài việc gãi đầu gãi tai và hy vọng có “đồng đội” nào đó tốt bụng ngồi dưới lớp sẽ nhắc mình.

Nhưng nếu học online thì sao? Thì cứ giả vờ như không nghe rõ do kết nối chập chờn hoặc do tai nghe không hoạt động tốt chứ sao.

Đó là tình huống của một nữ sinh tên là Aida, học trường Bách khoa Nanyang (NYP) ở Singapore.

Bị thầy giáo hỏi khi học online, nữ sinh viên vờ im thít để tra Google nhưng lại “sơ hở” ảnh 1

Aida - nữ sinh viên trường Bách Khoa Nanyang, Singapore. Ảnh: Aida.

Trong giờ học online, Aida được (hoặc “bị”) thầy giáo bất ngờ gọi và hỏi công thức tính năng lượng. Vì không biết câu trả lời nên Aida cuống lên, không trả lời thầy để giả vờ như chưa nghe thấy, đồng thời mở thêm một tab khác trên máy tính và bắt đầu… hỏi chị Google.

Hẳn thầy giáo cũng nghĩ là kết nối của Aida có vấn đề và cô chưa nghe rõ thật, nếu như toàn bộ việc làm của cô không bị “trình diễn” cho cả lớp cùng thấy. Vì không hiểu thế nào mà Aida đã bấm nhầm vào nút chia sẻ màn hình!

Trong khi các bạn cùng lớp có thể đang phì cười thì thầy giáo tỏ ra khá bất ngờ, gãi đầu và thốt lên: “Ôi trời…”.

Bị thầy giáo hỏi khi học online, nữ sinh viên vờ im thít để tra Google nhưng lại “sơ hở” ảnh 2

Cuống cuồng tra Google trong khi đang chia sẻ màn hình. Ảnh: Aida.

Sau đó, không thể chờ Aida đi tìm câu trả lời nên thầy giáo hỏi bạn khác. Đến lúc này, Aida mới biết là thầy giáo đã nhận ra hành động của mình.

Câu chuyện của Aida đã được xem gần 400.000 lượt và rất nhiều học sinh, sinh viên bình luận rằng họ thấy… chính mình trong tình huống bị thầy cô gọi và phải nhờ đến Google như vậy, chỉ có điều, không phải ai cũng chẳng may share màn hình như Aida.

Mặt tích cực của tình huống này có lẽ là từ giờ Aida sẽ luôn nhớ công thức tính năng lượng rồi.

Bị thầy giáo hỏi khi học online, nữ sinh viên vờ im thít để tra Google nhưng lại “sơ hở” ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

HHT - Tỉ lệ đăng ký bài thi của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 đang cho thấy sự áp đảo rõ rệt về số lượng thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội lên đến 176.346, cao gần 2 lần so với số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Tự nhiên. Trước sự "biến động" trên, nhiều sĩ tử cũng khá lo ngại về tỉ lệ chọi.
Tuyển sinh Đại học 2022: Hệ thống lọc ảo ảnh hưởng thế nào tới "tấm vé" Đại học?

Tuyển sinh Đại học 2022: Hệ thống lọc ảo ảnh hưởng thế nào tới "tấm vé" Đại học?

HHT - Những điểm mới liên quan đến việc lọc trúng tuyển ảo đang là nội dung gây chú ý trong Dự thảo tuyển sinh Đại học năm 2022, vừa được Bộ GD&ĐT ban hành. Theo đó, hệ thống lọc ảo sẽ đảm bảo mỗi thí sinh chỉ đỗ duy nhất 1 nguyện vọng, không còn tình trạng một thí sinh đỗ vào nhiều trường ở nhiều phương thức xét tuyển khác nhau.