Bị thầy giáo hỏi khi học online, nữ sinh viên vờ im thít để tra Google nhưng lại “sơ hở”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong giờ học online, một nữ sinh viên ở Singapore bị thầy giáo gọi trả lời câu hỏi. Vì không biết nên nữ sinh này vờ im lặng như chưa nghe thấy, để “câu giờ” và tranh thủ tra Google. Nhưng cô lại quên mất một điều, khiến thầy giáo và cả lớp thì buồn cười, còn cô thì đúng là “ngượng chưa kìa”.

Một trong những điều mà học sinh, sinh viên khá “sợ” khi đi học, chính là bị thầy cô bất ngờ gọi trả lời câu hỏi (mà mình không biết). Những lúc ấy, chẳng có cách nào khác ngoài việc gãi đầu gãi tai và hy vọng có “đồng đội” nào đó tốt bụng ngồi dưới lớp sẽ nhắc mình.

Nhưng nếu học online thì sao? Thì cứ giả vờ như không nghe rõ do kết nối chập chờn hoặc do tai nghe không hoạt động tốt chứ sao.

Đó là tình huống của một nữ sinh tên là Aida, học trường Bách khoa Nanyang (NYP) ở Singapore.

Bị thầy giáo hỏi khi học online, nữ sinh viên vờ im thít để tra Google nhưng lại “sơ hở” ảnh 1

Aida - nữ sinh viên trường Bách Khoa Nanyang, Singapore. Ảnh: Aida.

Trong giờ học online, Aida được (hoặc “bị”) thầy giáo bất ngờ gọi và hỏi công thức tính năng lượng. Vì không biết câu trả lời nên Aida cuống lên, không trả lời thầy để giả vờ như chưa nghe thấy, đồng thời mở thêm một tab khác trên máy tính và bắt đầu… hỏi chị Google.

Hẳn thầy giáo cũng nghĩ là kết nối của Aida có vấn đề và cô chưa nghe rõ thật, nếu như toàn bộ việc làm của cô không bị “trình diễn” cho cả lớp cùng thấy. Vì không hiểu thế nào mà Aida đã bấm nhầm vào nút chia sẻ màn hình!

Trong khi các bạn cùng lớp có thể đang phì cười thì thầy giáo tỏ ra khá bất ngờ, gãi đầu và thốt lên: “Ôi trời…”.

Bị thầy giáo hỏi khi học online, nữ sinh viên vờ im thít để tra Google nhưng lại “sơ hở” ảnh 2

Cuống cuồng tra Google trong khi đang chia sẻ màn hình. Ảnh: Aida.

Sau đó, không thể chờ Aida đi tìm câu trả lời nên thầy giáo hỏi bạn khác. Đến lúc này, Aida mới biết là thầy giáo đã nhận ra hành động của mình.

Câu chuyện của Aida đã được xem gần 400.000 lượt và rất nhiều học sinh, sinh viên bình luận rằng họ thấy… chính mình trong tình huống bị thầy cô gọi và phải nhờ đến Google như vậy, chỉ có điều, không phải ai cũng chẳng may share màn hình như Aida.

Mặt tích cực của tình huống này có lẽ là từ giờ Aida sẽ luôn nhớ công thức tính năng lượng rồi.

Bị thầy giáo hỏi khi học online, nữ sinh viên vờ im thít để tra Google nhưng lại “sơ hở” ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Teen yêu khoa học: Tạo trợ lý ảo offline và ứng dụng hỗ trợ rối loạn ăn uống

Teen yêu khoa học: Tạo trợ lý ảo offline và ứng dụng hỗ trợ rối loạn ăn uống

HHT - Đó là đề tài đạt giải Nhất và Nhì trong số 19 nghiên cứu tham gia vòng Chung kết của chương trình “Sáng kiến Khoa học và Kỹ thuật Liên ngành”. Với nhiều ý tưởng nghiên cứu đầy sáng tạo và thực tế, sân chơi mới này đã góp phần “thắp sáng” tinh thần say mê tìm tòi, học hỏi ở các bạn teen.
Hà Nội: Tween Tiểu học Nam Thành Công dự Hội chợ Xuân, vừa sắm Tết vừa làm từ thiện

Hà Nội: Tween Tiểu học Nam Thành Công dự Hội chợ Xuân, vừa sắm Tết vừa làm từ thiện

HHT - Tween trường Tiểu học Nam Thành Công (Hà Nội) đã có một ngày vui chơi hết mình tại "Hội chợ Xuân yêu thương" được tổ chức tại trường. Tại đây, các bạn học sinh không chỉ được mua những món đồ mình thích, được ăn uống thả ga mà còn được trải nghiệm làm bánh chưng, xin chữ ông đồ và gián tiếp làm từ thiện.