Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn dự sinh hoạt dưới cờ tại trường Dân tộc bán trú Cán Chu Phìn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sáng ngày 25/4, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cùng đoàn công tác TƯ Đoàn đã có buổi thăm, khảo sát thực hiện đề án “đưa văn hóa truyền thống vào trường học” tại điểm trường phổ thông dân tộc bán trú Cán Chu Phìn (xã Cán Chu Phìn, H.Mèo Vạc, Hà Giang).

Cùng dự có đồng chí Vương Ngọc Hà, Bí thư Huyện uỷ Mèo Vạc; lãnh đạo các ban đơn vị TƯ Đoàn và huyện uỷ Mèo Vạc.

Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn dự sinh hoạt dưới cờ tại trường Dân tộc bán trú Cán Chu Phìn ảnh 1

Tại buổi thăm, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn cùng đoàn công tác đã tham gia sinh hoạt dưới cờ, các hoạt động văn nghệ, văn hóa truyền thống cùng giáo viên, câu lạc bộ khèn Mông và học sinh trường Cán Chu Phìn.

Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn dự sinh hoạt dưới cờ tại trường Dân tộc bán trú Cán Chu Phìn ảnh 2

Để khích lệ tinh thần học tập và hưởng ứng hoạt động văn hóa, vặn nghệ tại điểm trường, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn và đoàn công tác đã tặng 10 bộ nhạc cụ khèn Mông cho các em trong câu lạc bộ; 500 khăn quàng đỏ, 100 lá cờ tổ quốc và 20 triệu đồng cho điểm trường.

Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn dự sinh hoạt dưới cờ tại trường Dân tộc bán trú Cán Chu Phìn ảnh 3

Ngoài ra, TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sắp tới sẽ tặng 1.000 ấn phẩm sách, báo… để làm phong phú cho thư viện của điểm trường, đáp ứng thêm nhu cầu học tập, phát triển của các em học sinh.

Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn dự sinh hoạt dưới cờ tại trường Dân tộc bán trú Cán Chu Phìn ảnh 4

Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn dự sinh hoạt dưới cờ tại trường Dân tộc bán trú Cán Chu Phìn ảnh 5

Thay mặt nhà trường, cô giáo Hoàng Lệ Nhung, Hiệu trưởng trường phổ thông dân tộc bán trú Cán Chu Phìn cảm ơn đoàn công tác TƯ Đoàn đã tới thăm, giao lưu và tặng những món quà vô cùng ý nghĩa cho nhà trường cùng các em học sinh.

Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn dự sinh hoạt dưới cờ tại trường Dân tộc bán trú Cán Chu Phìn ảnh 6

Trường cũng bố trí tài liệu về VHTT DTTS tại Thư viện Xanh của nhà trường để phục vụ nhu cầu đọc của học sinh. Đặc biệt là không gian giới thiệu nét văn hóa của các đồng bào dân tộc tới các em học sinh. Thông qua lồng ghép, giảng dạy VHTT, giúp nhiều học sinh đã học và có thể trình diễn được nhiều điệu múa, hát dân gian, múa khèn Mông… “Đặc biệt, giúp các con giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc mình, góp phần giảm tải, bài trừ hủ tục lạc hậu ở địa phương mình”, cô Nhung nói.

Phát huy vai trò của già làng, trưởng bản

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà 3 hộ gia đình già làng, trưởng bản, người có uy tín tìm hiểu, chia sẻ về văn hóa địa phương tại thôn Pả Vi hạ, xã Pả Vi.

Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn dự sinh hoạt dưới cờ tại trường Dân tộc bán trú Cán Chu Phìn ảnh 7

Tại các điểm đến thăm, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn đã biểu dương những đóng góp của các già làng, người có uy tín trong cộng đồng dân tộc thiểu số tại địa phương mình. Đồng thời nhấn mạnh, với vai trò và tiếng nói của các già làng, người có uy tín mà nhiều chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước kịp thời được chuyển tải đến vùng đồng bào dân tộc thiểu số một cách có hiệu quả và thiết thực.

Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn dự sinh hoạt dưới cờ tại trường Dân tộc bán trú Cán Chu Phìn ảnh 8

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn mong muốn trong thời gian tới, các già làng, người có uy tín tiếp tục gương mẫu, tiên phong, nêu gương giúp đồng bào phát triển kinh tế, bảo tồn văn hóa và giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị các già làng, người uy tín trong thời gian tới cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa với chính quyền địa phương trong việc khuyến khích đồng bào vận động con em đến trường, xóa nạn mù chữ, góp phần xóa đói, giảm nghèo và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn dự sinh hoạt dưới cờ tại trường Dân tộc bán trú Cán Chu Phìn ảnh 9

Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra các hoạt động: Thăm 03 hộ gia đình già làng, trưởng bản, người có uy tín tìm hiểu, chia sẻ về văn hóa địa phương tại thôn Pả Vi hạ, xã Pả Vi; Thăm mô hình thanh niên khởi nghiệp, thanh niên làm kinh tế giỏi;Lễ khởi công xây dựng “Nhà vệ sinh trường học” tại trường Tiểu học xã Cán Chu Phìn; Lễ khởi công xây dựng “Nhà hạnh phúc cho em”.

Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn dự sinh hoạt dưới cờ tại trường Dân tộc bán trú Cán Chu Phìn ảnh 12
Theo Cổng thông tin điện tử TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

HHT - Các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 có thể chọn trải qua vòng thi trình bày quan điểm cá nhân bằng tiếng Việt hoặc song ngữ Anh - Việt. Bên cạnh những phần thi nổi bật như Thảo Nhi Lê, Hoàng Phương... một số thí sinh lựa chọn tiếng Anh hoặc song ngữ để thuyết trình, nhưng kết quả lại tự đẩy mình vào thế kẹt.