Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn kiểm tra kết quả Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè tại Gia Lai

0:00 / 0:00
0:00
Sáng 21/7, tại Tỉnh đoàn Gia Lai, đồng chí Bùi Quang Huy - Ủy viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn cùng đoàn công tác đã tổ chức kiểm tra kết quả triển khai Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023 và công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2023 trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023 được triển khai từ ngày 1/6 đến 31/8 với 1 chương trình “Tư vấn - Tiếp sức mùa thi” và 4 chiến dịch: Mùa Hè xanh, Hoa phượng đỏ, Hành quân xanh, Kỳ nghỉ hồng. Tính đến ngày 16/7, 8/11 chỉ tiêu của Chiến dịch đã đạt và vượt so với kế hoạch đề ra như: Hỗ trợ được 8 dự án khởi nghiệp; xây dựng được 12 nhà Khăn quàng đỏ; thành lập 196 đội hình tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới…

Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn kiểm tra kết quả Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè tại Gia Lai ảnh 1

Đồng chí Bùi Quang Huy - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn phát biểu tại buổi làm việc.

Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã thành lập 40 đội hình tình nguyện với 310 tình nguyện viên tham gia chương trình “Tư vấn - Tiếp sức mùa thi”. Các đội hình đã vận động và hỗ trợ 1.633 dụng cụ học tập, 1.674 cẩm nang, 2.770 suất ăn miễn phí, 16.353 chai nước suối và 308 lượt xe ôm miễn phí cho thí sinh.

Tham gia chiến dịch Mùa hè xanh gồm 75 chiến sĩ tình nguyện của các trường: Đại học Công thương TP. Hồ Chí Minh, Đại học Nông lâm TP. Hồ Chí Minh, Phân hiệu Đại học Lâm nghiệp tại Gia Lai, Cao đẳng Gia Lai tham gia tại các mặt trận: xã Kim Tân (huyện Ia Pa), xã Ia Hiao (huyện Phú Thiện), xã Ia Mơr (huyện Chư Prông)…

Bên cạnh đó, 196 đội hình tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới đã thực hiện được 74 công trình với sự tham gia của hơn 4.700 lượt đoàn viên thanh niên với tổng giá trị các công trình thực hiện là 445 triệu đồng.

Trong 6 tháng đầu năm, bám sát chủ đề công tác năm “Chuyển đổi số trong các hoạt động của Đoàn”, toàn tỉnh Gia Lai đã thành lập 1.233 tổ chuyển đổi số cộng đồng do cán bộ Đoàn làm nòng cốt, tổ chức Đoàn các cấp đã thực hiện 33 công trình thanh niên cấp huyện, 523 công trình thanh niên cấp cơ sở, 653 hoạt động thanh niên tham gia “xây dựng cảnh quan môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn”; xây dựng và sửa chữa 17 tuyến đường “Thắp sáng đường quê”, trồng mới 135.248 cây xanh… với tổng trị giá hơn 3,5 tỷ đồng. Các cấp bộ Đoàn đã trao 433 học bổng cho HS-SV có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt.

Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn kiểm tra kết quả Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè tại Gia Lai ảnh 2

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy và Trưởng Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên T.Ư Đoàn Nguyễn Kim Quy trao tặng Bảng tượng trưng các công trình hỗ trợ của Trung ương Đoàn cho Tỉnh đoàn Gia Lai.

Tổ chức Đoàn các cấp đã phối hợp tư vấn, tuyển sinh hướng nghiệp cho hơn 36.600 lượt thanh niên; tư vấn, giới thiệu việc làm cho 4.700 lượt thanh niên. Trong 6 tháng, tổ chức Đoàn đã kết nạp mới 12.632 đoàn viên, nâng tổng số đoàn viên hiện nay là 74.532 đoàn viên; giới thiệu 2.033 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng và có 345 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng…

Tại hội nghị, đại diện Tỉnh Đoàn đã trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương như: Việc sử dụng phần mềm quản lý đoàn viên chưa hiệu quả; tình trạng tai nạn, thương tích, đuối nước với trẻ em vẫn xảy ra tại một số địa phương; việc bố trí, bổ nhiệm cán bộ Đoàn theo quy định 80-QĐ/TW về phân cấp, quản lý cán bộ và bộ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử…

Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn kiểm tra kết quả Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè tại Gia Lai ảnh 3

Đồng chí Hà Thị Giang Thảo - Bí thư Tỉnh đoàn Gia Lai phát biểu tại buổi làm việc.

Kết luận buổi làm việc, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy ghi nhận và đánh giá cao kết quả chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023; công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh Gia Lai 6 tháng đầu năm 2023. Các nội dung của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè được thực hiện sôi nổi, có nhiều đổi mới trong triển khai chiến dịch tại cơ sở.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy đề nghị Tỉnh đoàn Gia Lai trong thời gian tới cần tập trung quan tâm triển khai hoạt động tại các địa bàn trọng tâm của tỉnh; chủ động rà soát, điều phối hoạt động để nâng cao hiệu quả triển khai các công trình, phần việc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè, đặc biệt là chủ trương “3 liên kết”; quan tâm đến Chiến dịch kỳ nghỉ hồng, chất lượng hoạt động của đoàn viên thanh niên khối trường học.

Đối với việc thực hiện chuyển đổi số, đồng chí Bùi Quang Huy đề nghị cần xác định kỹ nội dung chuyển đổi số của Đoàn, tăng cường công tác tuyên truyền để thay đổi nhận thức về chuyển đổi số cho đội ngũ cán bộ đoàn ở cơ sở, đoàn viên thanh niên.

Đối với các mô hình, hoạt động đã triển khai thực hiện hiệu quả trong Chiến dịch, nghiên cứu, tính toán để tiếp tục duy trì, vận hành phù hợp trong thời gian tới. Bên cạnh đó, tổ chức Đoàn cần quan tâm đến công tác khen thưởng, tuyên dương những mô hình hay, cách làm hiệu quả, gương điển hình tại cơ sở, góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp trên mạng xã hội và kiên quyết đấu tranh phản bác các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch. Bên cạnh đó, tổ chức Đoàn cần lắng nghe, tiếp thu các ý kiến đề xuất, kiến nghị từ cơ sở để tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc, đồng thời hướng dẫn cơ sở triển khai các hoạt động bám sát định hướng của Đoàn cấp trên.

Nhân dịp này, Trung ương Đoàn đã trao tặng Bảng tượng trưng các công trình hỗ trợ cho Tỉnh đoàn Gia Lai gồm: 1 công trình Nhà nội trú cho em trị giá 1 tỷ đồng; 2 Ngôi nhà hạnh phúc trị giá 160 triệu đồng.

Trong khuôn khổ chương trình làm việc tại Gia Lai, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Mười ở số nhà 15 Nguyễn Thái Bình, phường Ia Kring, TP. Pleiku nhân kỷ niệm 76 năm Ngày thương binh - liệt sĩ.

Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn kiểm tra kết quả Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè tại Gia Lai ảnh 4

Đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Mười, đồng chí Bùi Quang Huy đã trân trọng tặng quà và tiền mặt trị giá 5 triệu đồng, ân cần thăm hỏi tình hình sức khoẻ, đời sống của mẹ Việt Nam Anh hùng, đồng thời khẳng định, thế hệ trẻ hôm nay luôn ghi nhớ công lao của các Anh hùng liệt sĩ, thương binh, Mẹ Việt Nam Anh hùng đã hy sinh vì hòa bình của đất nước; mong mẹ giữ vững tinh thần, là tấm gương sáng cho cho gia đình, địa phương, thế hệ trẻ noi theo.

Đồng chí Bùi Quang Huy đề nghị tuổi trẻ tỉnh Gia Lai tiếp tục kế thừa sự nghiệp cách mạng của những người đi trước, thường xuyên tổ chức các hoạt động chăm lo người có công trên địa bàn tỉnh, để thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn kiểm tra kết quả Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè tại Gia Lai ảnh 8
MỚI - NÓNG
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
HHT - Chỉ vì không muốn cho vay tiền nhưng lại cũng không muốn làm sứt mẻ tình đồng nghiệp, một cô gái đã dựng lên câu chuyện bịa y như thật. Không ngờ, chính lời nói dối này khiến cô bị phạt một khoản tiền lớn. Câu chuyện khó tin nhưng có thật này khiến netizen tuy thông cảm nhưng cũng không nhịn được cười.

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.