Chiến dịch tình nguyện Hè tại Lào: Tràn đầy sức trẻ trong mọi hoạt động cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngay sau khi đặt chân đến nước bạn Lào, đội hình thanh niên tình nguyện của TP.HCM đã nhanh chóng thực hiện các hoạt động tình nguyện Hè năm 2023.

Năm nay, ngoài đội hình của Kỳ Nghỉ Hồng, Mùa Hè Xanh còn có thêm đội hình Hành Quân Xanh trực thuộc Công an TP.HCM tham gia cùng chiến dịch tình nguyện Hè tại hai tỉnh Champasak và tỉnh Attapeu năm 2023.

Tổ chức các hoạt động an sinh xã hội

Ngày 14/6, đoàn tình nguyện đến huyện Sanxay, tỉnh Attapeu để tổ chức các hoạt động an sinh xã hội như khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 500 người dân; trao tặng 20 phần balô và dụng cụ học tập; trao tặng 30 phần nhu yếu phẩm cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, đội hình còn tập huấn kỹ thuật, kiến thức nông nghiệp cho nông dân.

Bên cạnh đó, các chiến sĩ Mùa Hè Xanh tiếp tục thực hiện công trình sơn, vẽ và lắp đặt sân chơi trong nhà tại trường mầm non Chalernsouk; còn các chiến sĩ Kỳ Nghỉ Hồng lắp đặt bồn rửa tay tại huyện.

Chiến dịch tình nguyện Hè tại Lào: Tràn đầy sức trẻ trong mọi hoạt động cộng đồng ảnh 1

Khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho người dân.

Trong hai ngày 15 và 16/6, các chiến sĩ đã đến huyện PhouVong và huyện Sanamxay, tỉnh Attapeu để tiếp tục hành trình tình nguyện của mình. Tại mỗi huyện, đoàn tình nguyện đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tổ chức các sân chơi thiếu nhi; khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 500 người dân địa phương; trao tặng 1 máy đo huyết áp, 1 xe lăn cho trạm y tế huyện; trao quà tặng an sinh xã hội cho người dân địa phương gồm: 30 phần quà nhu yếu phẩm, 20 phần quà gồm balô, dụng cụ học tập và 500 tập/vở trắng.

Chiến dịch tình nguyện Hè tại Lào: Tràn đầy sức trẻ trong mọi hoạt động cộng đồng ảnh 2

Nhiều hoạt động thú vị và phần quà dành cho các em thiếu nhi.

Kết nối và xây dựng tình hữu nghị Việt - Lào

Ngày 17/6, sau chuyến thăm lãnh đạo tỉnh Champasak, đoàn tình nguyện làm việc với ông Khamdeang Divixay - Phó bí thư Tỉnh đoàn và Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên tỉnh Champasak thống nhất các công trình, hoạt động trong khuôn khổ chiến dịch. Trong buổi làm việc, Đoàn đã trao tặng bảng tượng trưng các công trình, hoạt động và quà tặng thiết thực bao gồm:

- Trao tặng 10 máy tính với tổng giá trị 120.000.000 đồng.

- Thực hiện công trình sơn vẽ tại trường tiểu học Hữu nghị Việt - Lào.

- Dạy tiếng Việt tại trường Đại học Champasak.

- Sơn vẽ và lắp đặt sân chơi thiếu nhi trong nhà tại trường mầm non SanaSombum.

- Công trình sơn vẽ, lắp đặt tủ sách tiếng Việt và trao tặng 10 bộ sách giáo dục tiếng Việt.

Chiến dịch tình nguyện Hè tại Lào: Tràn đầy sức trẻ trong mọi hoạt động cộng đồng ảnh 3

Buổi làm việc với Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên tỉnh Champasak.

Chiến dịch tình nguyện Hè tại Lào: Tràn đầy sức trẻ trong mọi hoạt động cộng đồng ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.