Bị trầm cảm, cậu bé 13 tuổi bị người thân hắt hủi ngay trên giường bệnh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cậu bé nằm co ro trên giường bệnh, bên tai là những lời trách móc nặng nề của người thân khiến ai nghe xong cũng phải xót xa.

Mới đây, mạng xã hội Trung Quốc xôn xao tin tức một cậu bé 13 tuổi mắc bệnh trầm cảm được đưa vào bệnh viện. Đáng nói là khi người nhà tới thăm em lại không hề an ủi động viên, ngược lại còn trách móc em.

“Không phải bây giờ bố và mẹ làm việc vất vả như vậy đều là vì con sao? Tiền mẹ kiếm được đều dành hết cho con, con có gì không nghĩ thông sao? Con có biết hằng ngày bố mẹ đều phải chịu áp lực lớn đến mức nào không? Thế mà con còn bị trầm cảm, con đúng là làm mẹ tức quá rồi.” - người mẹ không ngừng chất vấn bên tai đứa trẻ.

Gia đình liên tục trách móc em trên giường bệnh khiến nhiều người xót xa. Nguồn: Douyin

Đối với một đứa trẻ mắc chứng trầm cảm thì sự an ủi của người nhà là liều thuốc tinh thần lớn nhất đối với em, thế nhưng netizen không khỏi thương xót khi phát hiện nguyên nhân cậu bé bị bệnh là do áp lực đến từ phía người nhà.

Được biết, từ nhỏ gia đình đã luôn nói với cậu bé rằng “trong nhà nghèo lắm, đừng ra ngoài gây chuyện” khiến cậu bé luôn cảm thấy tự ti so với bạn bè đồng trang lứa, làm chuyện gì cũng phải nghĩ trước nghĩ sau, lo sợ bị bố mẹ trách mắng dẫn đến chứng trầm cảm như hiện tại.

Bị trầm cảm, cậu bé 13 tuổi bị người thân hắt hủi ngay trên giường bệnh ảnh 1

Đoạn clip ngay khi đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút cộng đồng mạng xứ Trung cùng nhiều ý kiến trái chiều. Không ít người bày tỏ thương xót cho tình cảnh của em và lên án hành động vô tâm của người nhà.

- Người ngoài nghe mẹ nó nói còn xót hộ cậu bé, em là người trong cuộc không biết còn buồn khổ đến mức nào.

- Nghe mấy câu bà mẹ nói tôi còn muốn trầm cảm nữa là, đừng nói là một đứa bé phải nghe từ nhỏ từ đến lớn.

- Người mẹ này cũng nên tìm gặp bác sĩ tâm lý, đổi cách giao tiếp với con mình, biết đâu tình hình sẽ đỡ hơn.

Bị trầm cảm, cậu bé 13 tuổi bị người thân hắt hủi ngay trên giường bệnh ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?

Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?

HHT - Một cử chỉ và lời nhắc (dù rất kín đáo) của Hoàng tử William dành cho vợ mình - Công nương Kate Middleton - tại hôn lễ Thái tử Hussein của Jordan đã được ghi lại. Người xem không khỏi buồn cười vì thấy rằng William - Kate hóa ra cũng có những lúc giống y những cặp đôi bình thường khác: Vợ mải chuyện trò không dứt còn chồng sốt ruột đứng chờ.
Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?