Nhặt được tiền rơi "tạm thời bỏ túi", người phụ nữ nhận về hàng loạt chỉ trích

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vô tình nhặt được tiền của một em học sinh đánh rơi nhưng nhất quyết không chịu trả lại, hành động thiếu tình người này của người phụ nữ nhận về nhiều chỉ trích trên mạng xã hội xứ Trung.

Vào ngày 11/3, tại thành phố Quảng Đông (Quảng Tây, Trung Quốc), một người phụ nữ trung niên khi đi trên đường đã vô tình nhặt được 200 tệ (khoảng 690 nghìn đồng) do một em học sinh đánh rơi. Điều đáng nói ở đây là khi mọi người tìm được chủ nhân đánh rơi tiền, người phụ nữ này vẫn một mực không chịu trả lại cho em học sinh. Số tiền 200 tệ này không hề nhỏ đối với một cô bé đang tuổi đi học. Em học sinh cho biết hiện đang sống với ông bà nội, vì bố mẹ đi làm ăn xa, cuộc sống vốn không hề dư dả gì nay càng thêm khốn khó.

Nhặt được tiền rơi "tạm thời bỏ túi", người phụ nữ nhận về hàng loạt chỉ trích ảnh 1

Nữ sinh thậm chí quỳ xuống cầu xin người phụ nữ trả lại tiền phí sinh hoạt cho mình.

Sau khi biết tiền của mình đánh rơi bị người này nhặt được, cô bé đã xin được trả lại, thậm chí khóc đến khản cả cổ, ngồi thụp xuống. Tuy nhiên, người phụ nữ vẫn không động lòng thương xót hay có ý định trả lại tiền cho em. “Đây là tiền sinh hoạt tháng này của cháu. Xin cô đấy, trả lại cho cháu đi mà!” - người này chẳng mảy may để ý mặc cho cô bé đã van nài hết mức.

Nhặt được tiền rơi "tạm thời bỏ túi", người phụ nữ nhận về hàng loạt chỉ trích ảnh 2
Chỉ đến khi có người tốt móc tiền túi của mình đưa cho nữ sinh 200 tệ, sự việc mới kết thúc.

Một nhân chứng tại hiện trường cho biết, đã có vài người tiến lại khuyên nhủ người phụ nữ kia trả tiền cho em học sinh nhưng vẫn không có kết quả. Cuối cùng, một người đàn ông có lòng tốt đã tự rút ví của mình đưa cho cô bé 200 tệ coi như bù đắp cho số tiền em đã làm rơi mà không được trả lại.

Đoạn clip ghi lại sự việc tạo ra nhiều chỉ trích trên mạng xã hội. Nguồn: Douyin

Chỉ vài giờ sau khi đăng tải, đoạn video này đã thu hút nhiều lượt xem và lượt chia sẻ từ cộng đồng mạng. Hành động thiếu tình người của người phụ nữ kia đã nhận về nhiều lời chỉ trích nặng nề.

- Con bé khóc đến lạc cả giọng, chứng tỏ đây là một số tiền rất quan trọng với em. Đã không có bố mẹ kề bên, sống thiếu thốn tình thương rồi còn bị một người lớn tuổi bắt nạt như vậy.

- Người ta gọi là “không phải người lớn tuổi nào cũng đáng kính” đó.

Nhặt được tiền rơi "tạm thời bỏ túi", người phụ nữ nhận về hàng loạt chỉ trích ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm