Bị tưởng nhầm là bệnh nhân COVID-19 trốn cách ly, nên bị ép lên xe cấp cứu vào bệnh viện

HHT - Trong khi lo lắng vì đại dịch, nhiều người đã phản ứng thái quá khi không chịu nghe lời giải thích mà buộc một người “khả nghi” phải lên xe cấp cứu để vào bệnh viện.

Một người bị tưởng nhầm là bệnh nhân COVID-19 trốn cách ly nên đã bị đuổi đánh, đến khi đi báo cảnh sát thì sự hiểu nhầm lại rẽ sang một khúc ngoặt mới.

Ông Razak, ở Kuala Lumpur (Malaysia), đã báo cảnh sát về việc ông bị đuổi đánh khi một nhóm người tưởng rằng ông nhiễm COVID-19. Lý do là vì ông đeo cái vòng màu hồng ở tay. “Họ tưởng cái vòng đó là để đánh dấu bệnh nhân COVID-19. Tôi không nghe rõ họ nói gì vì họ cứ hùng hổ đuổi theo tôi” - ông Razak kể lại.

Bị tưởng nhầm là bệnh nhân COVID-19 trốn cách ly, nên bị ép lên xe cấp cứu vào bệnh viện ảnh 1 Bộ Y tế Malaysia dùng vòng màu hồng cho bệnh nhân COVID-19 hoặc những người đang cần cách ly. Ảnh: isaacosmanTV.

Ông cũng nói rằng, cái vòng đó đúng là của một bệnh viện, do trước đó ông nằm viện 6 ngày vì khó thở và bệnh tim, nhưng không nhiễm COVID-19. Mới được xuất viện một ngày nên ông quên chưa cởi vòng ra.

Tuy nhiên, khi ông đến sở cảnh sát Sentul để báo cáo vụ việc thì các cảnh sát ở đó cũng tin rằng ông mắc COVID-19.

Ông Razak nói với trang Malaysiakini: “Trước khi tôi kịp giải thích (rằng tôi không phải là bệnh nhân COVID-19), thì phía cảnh sát đã gọi người của bệnh viện đến. Thế rồi các nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ ập tới, bắt tôi lên xe cấp cứu và đưa vào Bệnh viện Kuala Lumpur”.

Bị tưởng nhầm là bệnh nhân COVID-19 trốn cách ly, nên bị ép lên xe cấp cứu vào bệnh viện ảnh 2 Không ai nghe ông Razak giải thích, mà bắt ông lên xe cấp cứu, vào bệnh viện. Ảnh: Malaysiakini.

Ông Razak cho biết, ông rất sốc vì vụ việc này, nhưng cũng nhẹ nhõm sau khi bệnh viện xác nhận (một lần nữa) rằng ông âm tính với SARS-CoV-2, và cho ông về.

Sự hiểu nhầm này khiến sở cảnh sát Sentul đóng cửa tạm thời, các nhân viên trong sở cũng không được ra về trước khi có thông báo của bệnh viện.

Bị tưởng nhầm là bệnh nhân COVID-19 trốn cách ly, nên bị ép lên xe cấp cứu vào bệnh viện ảnh 3 Cảnh sát dán thông báo tạm đóng cửa sở. Ảnh: Malaysiakini.

Cuối cùng thì sở cảnh sát đã hoạt động trở lại vào 4h chiều qua (19/8), sau khi khử khuẩn xong và nhận được thông báo lại của bệnh viện.

Còn ông Razak, chắc chắn giờ thì ông đã tháo cái vòng màu hồng ra rồi.

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.

Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android

Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

Bị tưởng nhầm là bệnh nhân COVID-19 trốn cách ly, nên bị ép lên xe cấp cứu vào bệnh viện ảnh 4
Theo (Theo Malaysiakini)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngày càng nhiều người sống độc thân, tiệm lẩu Haidilao ở Singapore tạo các bàn lẩu 1 người

Ngày càng nhiều người sống độc thân, tiệm lẩu Haidilao ở Singapore tạo các bàn lẩu 1 người

HHT - Một tiệm lẩu Haidilao sắp mở ở Singapore cho biết, họ sẽ có nhiều “cabin” dành cho một thực khách riêng lẻ. Thông tin này khiến cư dân mạng ở Singapore rất thích thú, bởi thực tế là ngày càng có nhiều người chọn cách sống độc thân và đề cao sự riêng tư, thích đi ăn một mình.
Nguy cơ “thảm họa kép” ở Ấn Độ: Bệnh nhân COVID-19 đã khỏi lại nhiễm “nấm đen” đáng sợ

Nguy cơ “thảm họa kép” ở Ấn Độ: Bệnh nhân COVID-19 đã khỏi lại nhiễm “nấm đen” đáng sợ

HHT - Gánh nặng đại dịch vẫn đang đè nặng lên đất nước Ấn Độ, nhưng đó không phải là vấn đề duy nhất. Những ngày gần đây, các bác sĩ lo lắng khi thấy ngày càng nhiều bệnh nhân COVID-19 đã bình phục lại bị mắc một bệnh do nhiễm nấm rất nguy hiểm, với tỷ lệ sống sót chỉ là 50%.
Vừa phong tỏa, Ấn Độ phát hiện giấy cho phép đi lại kỳ lạ mang tên... cựu Tổng thống Trump

Vừa phong tỏa, Ấn Độ phát hiện giấy cho phép đi lại kỳ lạ mang tên... cựu Tổng thống Trump

HHT - Do tình hình dịch bệnh đang khó kiểm soát, nhiều nơi ở Ấn Độ đã áp dụng lệnh giới hạn đi lại. Theo đó, những người có việc cần đi lại phải đăng ký trước và được cấp giấy. Tuy nhiên, một vấn đề lại nảy sinh là cảnh sát đã phát hiện ra những tờ giấy đi lại bị làm giả, trong đó có giấy mang tên cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Đây là những điều bạn cần làm với thẻ CMND cũ sau khi đã có Căn cước công dân gắn chip mới

Đây là những điều bạn cần làm với thẻ CMND cũ sau khi đã có Căn cước công dân gắn chip mới

HHT - Sau một thời gian gấp rút làm thẻ Căn cước công dân gắn chip thì cũng đã có nhiều người dân hoàn tất thủ tục cấp mới và nhận thẻ đến tay. Thẻ CMND cũ ở một vài nơi thì cắt góc, một số chỗ thì lại không. Vậy thẻ CMND này có còn sử dụng được không hoặc nếu bị cắt góc không sử dụng nữa thì phải làm thế nào?