Cửa hàng hứa sẽ hoàn 15 triệu đồng nếu khách nhiễm COVID-19 sau khi mua hàng và cái kết

HHT - “Nhiễm COVID-19 là bạn sẽ được hoàn tiền, dù bạn mua bất kỳ thứ gì” - đó là một chương trình khuyến mại “ăn theo đại dịch” của một cửa hàng đồ điện tử. Nhưng đó là một quảng cáo quá nguy hiểm nên cửa hàng đã bị phạt.

Thật thông minh khi đưa ra những chương trình khuyến mại phù hợp với từng thời điểm. Nhưng "ăn theo" một đại dịch chết chóc thì tuyệt đối không nên.

Vào thời điểm mà số ca nhiễm COVID-19 ở bang Kerala (Ấn Độ) đã lên tới hơn 50.000 người, thì một cửa hàng bán đồ điện tử ở đây đã gây tranh cãi vì chiến dịch quảng cáo mới của họ. Theo đó, họ mời khách đến mua hàng, và nếu khách bị xác nhận dương tính với SARS-CoV-2 trong vòng 24 giờ kể từ khi đến cửa hàng, thì sẽ được hoàn tiền là 50.000 rupee (hơn 15 triệu đồng).

Quảng cáo này vừa được in trên giấy, trên các bảng điện tử và được đăng cả trên mạng. Chương trình kéo dài từ ngày 15 đến 30/8/2020.

Cửa hàng hứa sẽ hoàn 15 triệu đồng nếu khách nhiễm COVID-19 sau khi mua hàng và cái kết ảnh 1 Theo chương trình quảng cáo mới của cửa hàng, khách mua hàng sẽ được hoàn tiền lên đến 15 triệu đồng nếu nhiễm COVID-19. Ảnh minh họa: 10TV.

Tuy nhiên, chỉ vài ngày kể từ khi các quảng cáo được đăng, rất đông người đã đổ xô tới đây để mua đồ điện tử, khiến chính quyền bang buộc phải vào cuộc. Thủ hiến của bang cho rằng, quảng cáo này không hợp pháp và xứng đáng bị phạt. Bởi một chương trình như thế có thể thu hút những người đang nghi nhiễm hoặc đang nhiễm COVID-19 đến đây mua hàng, rồi đem giấy xác nhận bị nhiễm đến để nhận được tiền. Điều này là rất nguy hiểm.

Trong khi đó, theo quy định của bang, thì không được có hơn 20 người ở trong bất kỳ cửa hàng nào tại cùng một thời điểm. Cho nên cảnh sát đã tới cửa hàng này, tạm yêu cầu đóng cửa để điều tra.

Cửa hàng hứa sẽ hoàn 15 triệu đồng nếu khách nhiễm COVID-19 sau khi mua hàng và cái kết ảnh 2 Đông khách được vài ngày, nhưng giờ cửa hàng bị phạt và phải tạm đóng cửa. Ảnh minh họa: News18.

Sự việc này xảy ra khi tình hình đại dịch ở bang Kerala đang rất rối ren. Vào thứ Hai vừa rồi (17/8), họ ghi nhận số ca mắc mới cao nhất trong vòng một ngày, là 1.725 ca.

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.

Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android

Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

Cửa hàng hứa sẽ hoàn 15 triệu đồng nếu khách nhiễm COVID-19 sau khi mua hàng và cái kết ảnh 3
Theo (Theo The Logical Indian)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

HHT - Do sự nguy hiểm của biến chủng SARS-CoV-2 mới có tên Omicron, Chính phủ Israel mới đây đã thông báo đóng cửa biên giới, cấm người nước ngoài nhập cảnh. Cuộc thi Miss Universe 2021 diễn ra tại Israel còn chưa thực sự bắt đầu, các thí sinh chưa tới đầy đủ, nên cộng đồng fan sắc đẹp đang vô cùng lo ngại, liệu cuộc thi có bị hoãn lại không, các thí sinh chưa tới nơi có được nhập cảnh nữa không?
Ghi hình Dances Of The World, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và dàn thí sinh tạo nên festival đường phố

Ghi hình Dances Of The World, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và dàn thí sinh tạo nên festival đường phố

HHT - Kỷ niệm lần tổ chức thứ 70, Miss World năm nay có rất nhiều hoạt động đặc biệt, trong đó phần trình diễn Dances Of The World được ghi hình trên các con phố đầy màu sắc của Puerto Rico, tạo nên một festival đường phố sôi động. Hoa hậu Đỗ Thị Hà mặc trang phục “Nhụy Kiều Tướng Quân”, xinh đẹp nổi bật bên dàn đối thủ.
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?