Cửa hàng hứa sẽ hoàn 15 triệu đồng nếu khách nhiễm COVID-19 sau khi mua hàng và cái kết

HHT - “Nhiễm COVID-19 là bạn sẽ được hoàn tiền, dù bạn mua bất kỳ thứ gì” - đó là một chương trình khuyến mại “ăn theo đại dịch” của một cửa hàng đồ điện tử. Nhưng đó là một quảng cáo quá nguy hiểm nên cửa hàng đã bị phạt.

Thật thông minh khi đưa ra những chương trình khuyến mại phù hợp với từng thời điểm. Nhưng "ăn theo" một đại dịch chết chóc thì tuyệt đối không nên.

Vào thời điểm mà số ca nhiễm COVID-19 ở bang Kerala (Ấn Độ) đã lên tới hơn 50.000 người, thì một cửa hàng bán đồ điện tử ở đây đã gây tranh cãi vì chiến dịch quảng cáo mới của họ. Theo đó, họ mời khách đến mua hàng, và nếu khách bị xác nhận dương tính với SARS-CoV-2 trong vòng 24 giờ kể từ khi đến cửa hàng, thì sẽ được hoàn tiền là 50.000 rupee (hơn 15 triệu đồng).

Quảng cáo này vừa được in trên giấy, trên các bảng điện tử và được đăng cả trên mạng. Chương trình kéo dài từ ngày 15 đến 30/8/2020.

Cửa hàng hứa sẽ hoàn 15 triệu đồng nếu khách nhiễm COVID-19 sau khi mua hàng và cái kết ảnh 1

Theo chương trình quảng cáo mới của cửa hàng, khách mua hàng sẽ được hoàn tiền lên đến 15 triệu đồng nếu nhiễm COVID-19. Ảnh minh họa: 10TV.

Tuy nhiên, chỉ vài ngày kể từ khi các quảng cáo được đăng, rất đông người đã đổ xô tới đây để mua đồ điện tử, khiến chính quyền bang buộc phải vào cuộc. Thủ hiến của bang cho rằng, quảng cáo này không hợp pháp và xứng đáng bị phạt. Bởi một chương trình như thế có thể thu hút những người đang nghi nhiễm hoặc đang nhiễm COVID-19 đến đây mua hàng, rồi đem giấy xác nhận bị nhiễm đến để nhận được tiền. Điều này là rất nguy hiểm.

Trong khi đó, theo quy định của bang, thì không được có hơn 20 người ở trong bất kỳ cửa hàng nào tại cùng một thời điểm. Cho nên cảnh sát đã tới cửa hàng này, tạm yêu cầu đóng cửa để điều tra.

Cửa hàng hứa sẽ hoàn 15 triệu đồng nếu khách nhiễm COVID-19 sau khi mua hàng và cái kết ảnh 2

Đông khách được vài ngày, nhưng giờ cửa hàng bị phạt và phải tạm đóng cửa. Ảnh minh họa: News18.

Sự việc này xảy ra khi tình hình đại dịch ở bang Kerala đang rất rối ren. Vào thứ Hai vừa rồi (17/8), họ ghi nhận số ca mắc mới cao nhất trong vòng một ngày, là 1.725 ca.

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.

Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android

Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

Cửa hàng hứa sẽ hoàn 15 triệu đồng nếu khách nhiễm COVID-19 sau khi mua hàng và cái kết ảnh 3
Theo (Theo The Logical Indian)
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.