Bị va chạm do đứng ở điểm mù của xe tải, người đi xe máy phản ứng cực nhanh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người đi xe máy đã chen lên đứng sát đầu xe tải ở điểm dừng đèn đỏ. Do người này đứng ở vị trí mà tài xế xe tải không thể nhìn thấy nên đã suýt xảy ra một vụ tai nạn thảm khốc. Nhưng thật may là người đi xe máy đã phản ứng cực nhanh khi xe tải va phải xe máy của mình.

Những chiếc xe lớn như xe tải thường có “điểm mù”, là những vị trí xung quanh nó mà tài xế không quan sát được. Nếu người đi đường chẳng may ở đúng những vị trí đó thì sẽ có nguy cơ xảy ra tai nạn.

Đó là một tình huống mới xảy ra trên đường phố ở Singapore, khi một người đi xe máy đã chen lên đứng ngay đầu chiếc xe tải ở một điểm dừng đèn đỏ.

Rõ ràng là người lái xe tải không thể nhìn thấy người đi xe máy nên khi đèn chuyển xanh thì đã cho xe dịch chuyển, va phải xe máy khiến xe máy đổ xuống còn chủ nhân của nó bị ngã ra đường.

Đây là video:

Nguồn: SGRV.

Thật vô cùng may mắn là người đi xe máy đã lăn sang bên cạnh rất nhanh, tránh được một tai nạn đáng sợ. Nếu anh không phản ứng nhanh như vậy thì đã bị chiếc xe tải lớn chèn lên rồi. Tài xế xe tải cũng lập tức dừng lại, xuống xe để giúp người đi xe máy.

Lực lượng Phòng vệ Singapore (SCDF) cho biết, họ nhận được thông báo về vụ việc nói trên vào khoảng 7h30’ sáng 15/7 và nhanh chóng đến hiện trường, đưa người đi xe máy vào bệnh viện kiểm tra, rất may là anh ấy không sao cả.

Bị va chạm do đứng ở điểm mù của xe tải, người đi xe máy phản ứng cực nhanh ảnh 1

Người đi xe máy đã đứng ở vị trí rất nguy hiểm. Ảnh: SGRV.

SCDF cũng nói, đây là một lời nhắc nhở nữa đối với người tham gia giao thông về sự nguy hiểm khi dừng, đỗ hoặc đi ở những vị trí là “điểm mù” của những chiếc xe lớn. Và nếu không biết những vị trí nào là “điểm mù” của loại xe nào thì tốt nhất là đừng đi hoặc dừng sát xe tải lớn. Như trong trường hợp trên thì người đi xe máy hoàn toàn có thể dừng đèn đỏ ở vị trí khác, chứ chen lên để đỗ sát xe tải như vậy là suýt gây tai nạn nghiêm trọng rồi.

Bị va chạm do đứng ở điểm mù của xe tải, người đi xe máy phản ứng cực nhanh ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm