Biến cửa sổ thành tác phẩm nghệ thuật tương tác: Vẻ đẹp của sự sáng tạo

HHT - Không còn dán hoa lá lên cửa sổ, nhiều người đang biến cửa sổ nhà mình thành những tác phẩm nghệ thuật tương tác vô cùng thú vị.

Sự sáng tạo không cần nhiều điều kiện. Chỉ cần nghĩ khác đi là xong rồi!

Pejac, một nghệ sĩ người Tây Ban Nha, đã nghĩ ra một cách rất ngộ nghĩnh để “thay đổi tầm nhìn” của bạn - theo đúng nghĩa đen. Anh vẽ và dán trực tiếp lên cửa sổ, tạo nên những “bức tranh” kỳ lạ. Nói là “kỳ lạ” vì chúng có sự tương tác với bối cảnh bên ngoài cửa sổ đó.

Biến cửa sổ thành tác phẩm nghệ thuật tương tác: Vẻ đẹp của sự sáng tạo ảnh 1 Một tác phẩm của Pejac: Họa sĩ vẽ trên mái nhà người khác!

Pejac cũng đưa ra hướng dẫn để mọi người đều có thể cắt giấy, dán lên cửa sổ như mình cho vui. Theo Pejac thì việc này đơn giản đến mức dù bạn không có hoa tay, bạn vẫn có thể tạo ra những bức tranh tuyệt vời. Bạn có thể vẽ thẳng lên cửa sổ. Hoặc vẽ ra giấy (hay in ra), cắt hình, rồi dán lên cửa sổ. Quan trọng chỉ là làm sao để những hình cắt dán của bạn tương tác hợp lý với bối cảnh bên ngoài.

Biến cửa sổ thành tác phẩm nghệ thuật tương tác: Vẻ đẹp của sự sáng tạo ảnh 2 Không có hoa tay để vẽ thì ịn tờ giấy lên màn hình máy tính để tô theo nha!

Pejac viết: “Tôi đã luôn tin rằng bên trong mỗi con người đều có một nghệ sĩ. Bạn cũng có thể tạo ra những tác phẩm nghệ thuật, gần như nghệ thuật đường phố”.

Sau khi Pejac đăng những bức ảnh “nghệ thuật tương tác trên cửa sổ” của mình lên Instagram, anh nhận được hàng trăm tác phẩm tương tự. Anh nói: “Tôi đã nhận được tác phẩm của mọi người từ hơn 50 nước trên khắp thế giới, bao gồm Italia, Pháp, Đức, Mỹ, Việt Nam, Ấn Độ…”.

Biến cửa sổ thành tác phẩm nghệ thuật tương tác: Vẻ đẹp của sự sáng tạo ảnh 3 Tác phẩm của một follower gửi cho Pejac.

Hầu hết mọi người chọn cách tạo ra những con người bằng giấy, tương tác với các tòa nhà, cây cối bên ngoài cửa sổ nhà mình. Tất nhiên, cũng có những tác phẩm trông rất hài hước, vui nhộn nữa.

Chúng ta cùng ngắm những tác phẩm nghệ thuật tương tác rất cool này và mình cùng bắt tay làm một vài tác phẩm chứ nhỉ!

Biến cửa sổ thành tác phẩm nghệ thuật tương tác: Vẻ đẹp của sự sáng tạo ảnh 4 
Biến cửa sổ thành tác phẩm nghệ thuật tương tác: Vẻ đẹp của sự sáng tạo ảnh 5
Biến cửa sổ thành tác phẩm nghệ thuật tương tác: Vẻ đẹp của sự sáng tạo ảnh 6
Biến cửa sổ thành tác phẩm nghệ thuật tương tác: Vẻ đẹp của sự sáng tạo ảnh 7
Biến cửa sổ thành tác phẩm nghệ thuật tương tác: Vẻ đẹp của sự sáng tạo ảnh 8
Biến cửa sổ thành tác phẩm nghệ thuật tương tác: Vẻ đẹp của sự sáng tạo ảnh 9
Biến cửa sổ thành tác phẩm nghệ thuật tương tác: Vẻ đẹp của sự sáng tạo ảnh 10
Biến cửa sổ thành tác phẩm nghệ thuật tương tác: Vẻ đẹp của sự sáng tạo ảnh 11
Biến cửa sổ thành tác phẩm nghệ thuật tương tác: Vẻ đẹp của sự sáng tạo ảnh 12
Theo (Theo Yahoo và Instagram)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cậu bé “biến mất” khi đang chơi vòng quay tại công viên Malaysia, chuyện gì đã xảy ra?

Cậu bé “biến mất” khi đang chơi vòng quay tại công viên Malaysia, chuyện gì đã xảy ra?

HHT - Một người mẹ ở Malaysia đã quay video khi con mình đang chơi trên vòng quay máy bay tại một công viên giải trí. Tuy nhiên, cô rất ngạc nhiên khi thấy cậu bé ngồi cùng máy bay với con mình dường như đã “biến mất” sau một vòng quay. Vì vậy, cô đăng video lên mạng xã hội để hỏi ý kiến, và mỗi người đưa ra một kiểu phán đoán.
Nếu không để mắt đến con khi ra ngoài chơi, đây có thể là "cái kết" bố mẹ gặp phải

Nếu không để mắt đến con khi ra ngoài chơi, đây có thể là "cái kết" bố mẹ gặp phải

HHT - Bố mẹ của cậu bé này đã rất choáng khi vừa mới rời mắt khỏi con trai có một chút thôi mà cậu bé đã trèo lên ngồi vào một bồn toilet trưng bày ở cửa hàng bán đồ dùng gia đình rồi… “đi nặng” vào đó. Thế là cửa hàng yêu cầu bố cậu bé phải tự giải quyết “sản phẩm” của con mình.