Biến cửa sổ thành tác phẩm nghệ thuật tương tác: Vẻ đẹp của sự sáng tạo

HHT - Không còn dán hoa lá lên cửa sổ, nhiều người đang biến cửa sổ nhà mình thành những tác phẩm nghệ thuật tương tác vô cùng thú vị.

Sự sáng tạo không cần nhiều điều kiện. Chỉ cần nghĩ khác đi là xong rồi!

Pejac, một nghệ sĩ người Tây Ban Nha, đã nghĩ ra một cách rất ngộ nghĩnh để “thay đổi tầm nhìn” của bạn - theo đúng nghĩa đen. Anh vẽ và dán trực tiếp lên cửa sổ, tạo nên những “bức tranh” kỳ lạ. Nói là “kỳ lạ” vì chúng có sự tương tác với bối cảnh bên ngoài cửa sổ đó.

Biến cửa sổ thành tác phẩm nghệ thuật tương tác: Vẻ đẹp của sự sáng tạo ảnh 1 Một tác phẩm của Pejac: Họa sĩ vẽ trên mái nhà người khác!

Pejac cũng đưa ra hướng dẫn để mọi người đều có thể cắt giấy, dán lên cửa sổ như mình cho vui. Theo Pejac thì việc này đơn giản đến mức dù bạn không có hoa tay, bạn vẫn có thể tạo ra những bức tranh tuyệt vời. Bạn có thể vẽ thẳng lên cửa sổ. Hoặc vẽ ra giấy (hay in ra), cắt hình, rồi dán lên cửa sổ. Quan trọng chỉ là làm sao để những hình cắt dán của bạn tương tác hợp lý với bối cảnh bên ngoài.

Biến cửa sổ thành tác phẩm nghệ thuật tương tác: Vẻ đẹp của sự sáng tạo ảnh 2 Không có hoa tay để vẽ thì ịn tờ giấy lên màn hình máy tính để tô theo nha!

Pejac viết: “Tôi đã luôn tin rằng bên trong mỗi con người đều có một nghệ sĩ. Bạn cũng có thể tạo ra những tác phẩm nghệ thuật, gần như nghệ thuật đường phố”.

Sau khi Pejac đăng những bức ảnh “nghệ thuật tương tác trên cửa sổ” của mình lên Instagram, anh nhận được hàng trăm tác phẩm tương tự. Anh nói: “Tôi đã nhận được tác phẩm của mọi người từ hơn 50 nước trên khắp thế giới, bao gồm Italia, Pháp, Đức, Mỹ, Việt Nam, Ấn Độ…”.

Biến cửa sổ thành tác phẩm nghệ thuật tương tác: Vẻ đẹp của sự sáng tạo ảnh 3 Tác phẩm của một follower gửi cho Pejac.

Hầu hết mọi người chọn cách tạo ra những con người bằng giấy, tương tác với các tòa nhà, cây cối bên ngoài cửa sổ nhà mình. Tất nhiên, cũng có những tác phẩm trông rất hài hước, vui nhộn nữa.

Chúng ta cùng ngắm những tác phẩm nghệ thuật tương tác rất cool này và mình cùng bắt tay làm một vài tác phẩm chứ nhỉ!

Biến cửa sổ thành tác phẩm nghệ thuật tương tác: Vẻ đẹp của sự sáng tạo ảnh 4 
Biến cửa sổ thành tác phẩm nghệ thuật tương tác: Vẻ đẹp của sự sáng tạo ảnh 5
Biến cửa sổ thành tác phẩm nghệ thuật tương tác: Vẻ đẹp của sự sáng tạo ảnh 6
Biến cửa sổ thành tác phẩm nghệ thuật tương tác: Vẻ đẹp của sự sáng tạo ảnh 7
Biến cửa sổ thành tác phẩm nghệ thuật tương tác: Vẻ đẹp của sự sáng tạo ảnh 8
Biến cửa sổ thành tác phẩm nghệ thuật tương tác: Vẻ đẹp của sự sáng tạo ảnh 9
Biến cửa sổ thành tác phẩm nghệ thuật tương tác: Vẻ đẹp của sự sáng tạo ảnh 10
Biến cửa sổ thành tác phẩm nghệ thuật tương tác: Vẻ đẹp của sự sáng tạo ảnh 11
Biến cửa sổ thành tác phẩm nghệ thuật tương tác: Vẻ đẹp của sự sáng tạo ảnh 12
Theo (Theo Yahoo và Instagram)
MỚI - NÓNG
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.

Có thể bạn quan tâm