Biển số xe may mắn được mua với số tiền lớn đến khó tin trong phiên đấu giá ở Hồng Kông

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một chiếc biển số xe ở Hồng Kông được cho là sẽ đem lại may mắn cho người sở hữu nó đã được mua với số tiền lớn đến mức khó tưởng tượng. Đó là biển số thế nào và đã bán được bao nhiêu tiền?

Nhiều người Hồng Kông (Trung Quốc) vốn rất “tâm linh”, đến biển số xe họ cũng muốn chọn biển thật đẹp và sẵn sàng trả số tiền lớn để mua được. Vì vậy, Bộ Giao thông ở đây hằng năm đều đấu giá một số biển số được coi là “may mắn”.

Mới đây, một biển số theo yêu cầu chỉ có chữ “R” đã được bán đấu giá và thu về khoản tiền khó tin: 25,5 triệu đôla Hồng Kông (76,5 tỷ đồng). Đây là khoản tiền cao thứ hai mà một người sẵn sàng trả cho một biển số xe ở Hồng Kông, sau khi biển số có đúng chữ “W” được bán với giá 26 triệu đôla Hồng Kông (78 tỷ đồng) vào năm 2021.

Biển số xe may mắn được mua với số tiền lớn đến khó tin trong phiên đấu giá ở Hồng Kông ảnh 1

Một chiếc xe Audi với biển số được đặt riêng. Ảnh: SCMP.

Biển số “R” có mức giá khởi điểm là 5.000 đôla Hồng Kông nhưng những người tham gia đấu giá đã tăng giá liên tục, khiến cuối cùng nó đạt được mức giá cao như trên, sau khoảng 60 vòng đấu giá. Người chiến thắng là một phụ nữ, nhưng đã từ chối trả lời các câu hỏi của phóng viên.

Biển số chữ “R” được coi là may mắn ở Trung Quốc, đồng thời cũng được gắn với những chiếc xe đua (racing car).

Biển số xe may mắn được mua với số tiền lớn đến khó tin trong phiên đấu giá ở Hồng Kông ảnh 2

Một chiếc xe có biển số "Bạn có ổn không?" trên đường phố Hồng Kông. Ảnh: Alex Dicker/ CNN.

Trong đợt bán đấu giá những biển số xe đẹp lần này, ngoài biển chữ “R” thì hầu hết các biển khác đều có số 8, được coi là số may mắn vì đọc giống chữ “phát”. Các biển đó bao gồm “1388”, “UU 88”, “TT 888” và “VV 8888”.

Một biển số không có số 8 nhưng vẫn bán được giá cao là biển “292”, thu về 850.000 đôla Hồng Kông (khoảng 2,6 tỷ đồng). Bởi vì số 9 cũng được coi là may mắn ở Trung Quốc do có phát âm như chữ “cửu” (vĩnh cửu), có nghĩa là tồn tại lâu dài.

Biển số xe may mắn được mua với số tiền lớn đến khó tin trong phiên đấu giá ở Hồng Kông ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm