"Biệt đội" Tiếp sức mùa thi được tăng cường kỹ năng - sức mạnh, hỗ trợ sĩ tử từ A đến Z

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, Tiếp sức mùa thi 2021 tại TP.HCM đã có nhiều sự điều chỉnh để phù hợp với hoàn cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp như hiện tại, chương trình Tiếp sức mùa thi 2021 cũng có nhiều sự thay đổi từ quá trình tuyển chọn tình nguyện viên đến phân bổ đội hình.

"Biệt đội" Tiếp sức mùa thi được tăng cường kỹ năng - sức mạnh, hỗ trợ sĩ tử từ A đến Z ảnh 1

Ảnh: Fanpage Tiếp sức mùa thi - TP.HCM

Phỏng vấn trực tuyến, tập huấn online

Đã có hơn 1 năm kinh nghiệm đồng hành cùng chương trình Tiếp sức mùa thi, Triệu Thị Hồng Nhung (20 tuổi, ĐH Luật TP.HCM) cho biết, quá trình tuyển chọn tình nguyện viên năm nay có sự thay đổi so với năm 2020. Cụ thể, sẽ có thêm vòng phỏng vấn trực tuyến nhằm chọn lọc các tình nguyện viên đáp ứng được đầy đủ tiêu chí mà ban tổ chức đề ra.

“Mình thấy rằng cách thức tuyển chọn tình nguyện viên qua vòng phỏng vấn trực tuyến của chương trình năm nay khá hay, dễ dàng tiếp cận và thu hút được nhiều tình nguyện viên tham gia đặc biệt phù hợp với tình hình phức tạp như hiện tại.” - Hồng Nhung chia sẻ.

Khác với mọi năm, các buổi tập huấn cho tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi đều diễn ra qua “màn hình nhỏ”. Trực thuộc nhóm tình nguyện hỗ trợ thí sinh ở cụm thi TP. Thủ Đức, bạn Trung Tâm (19 tuổi, ĐH Văn hóa TP.HCM) chia sẻ: “Đây là năm đầu tiên mình tham gia tiếp sức mùa thi tại TP.HCM, lại còn ở "tâm dịch" nên bản thân cũng có chút lo lắng và hồi hộp. Nhưng nhờ ban tổ chức đã có những buổi tập huấn online, trang bị các kiến thức kĩ năng liên quan về tuyển sinh, y tế, phòng chống dịch nên tình nguyện viên cũng an tâm hơn phần nào.”

Có đội hình phản ứng nhanh sẵn sàng “tiếp sức”

Trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, chương trình Tiếp sức mùa thi 2021 cũng phân chia thành nhiều đội nhóm hơn so với năm 2020, nhằm mục đích dễ quản lí và đặc biệt nhấn mạnh thông điệp 5K của bộ Y Tế trong toàn bộ quá trình hỗ trợ, tiếp sức mùa thi.

Bạn Bảo Ngân (20 tuổi, Đại học Ngân hàng TP.HCM) cho biết, các tình nguyện viên sẽ tham gia hỗ trợ từ ngày 6 - 9/7, với các nội dung chủ yếu như tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ thông tin tuyển sinh, phòng thi, kiểm soát y tế, đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi, trông giữ hành lý, phát tặng các vật phẩm thiết yếu,...

"Biệt đội" Tiếp sức mùa thi được tăng cường kỹ năng - sức mạnh, hỗ trợ sĩ tử từ A đến Z ảnh 2

Ảnh minh họa tổng hợp từ Internet.

Bạn Lê Gia Hân (18 tuổi, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM) nhận nhiệm vụ hỗ trợ điểm thi ở khu vực Nhà Bè, TP.HCM. Gia Hân cho hay: “Chương trình hỗ trợ năm nay tương tự như những năm trước, tuy nhiên có triển khai thêm đội hình phản ứng nhanh và hỗ trợ y tế nhằm hỗ trợ thí sinh, phụ huynh trong những tình huống cấp bách. Đội ngũ y tế đều là những sinh viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược ở TP.HCM. Mình hy vọng rằng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng này, các bạn thí sinh có thể vững tâm để hoàn thành tốt kỳ thi quan trọng này.”

"Biệt đội" Tiếp sức mùa thi được tăng cường kỹ năng - sức mạnh, hỗ trợ sĩ tử từ A đến Z ảnh 3

Ảnh: Fanpage Tiếp sức mùa thi - TP.HCM

BTC chương trình Tiếp sức mùa thi 2021 tại TP.HCM cho biết, dựa trên sự thay đổi trong phương thức thi, xét tuyển của các trường, chương trình được xây dựng thành 3 nội dung cụ thể tương ứng với 3 giai đoạn.

Giai đoạn 1, tập trung hỗ trợ thí sinh ôn luyện kiến thức, kỹ năng, tư vấn tâm lý và rà soát hỗ trợ thí sinh khó khăn. Giai đoạn 2 diễn ra từ ngày 6 - 8/7, với hơn 8.700 sinh viên tình nguyện sẽ tham gia hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Giai đoạn 3, các tình nguyện viên sẽ hỗ trợ trong những kỳ thi tuyển sinh riêng của các trường, hỗ trợ tân sinh viên nhập học như chỗ ở, di chuyển, tư vấn thông tin.

"Biệt đội" Tiếp sức mùa thi được tăng cường kỹ năng - sức mạnh, hỗ trợ sĩ tử từ A đến Z ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sẵn sàng cho kỳ thi tiếng Anh đang tới gần: Bí kíp giúp bạn "về đích" an toàn

Sẵn sàng cho kỳ thi tiếng Anh đang tới gần: Bí kíp giúp bạn "về đích" an toàn

HHT - Khi một kỳ thi tiếng Anh quan trọng sắp tới, ví dụ chỉ còn một hoặc một vài tuần nữa, bạn nên làm gì? Lúc này tất nhiên phải mặc định là bạn đã có những kiến thức cơ bản rồi, chứ nếu vẫn đang ở tình trạng mất gốc, không nắm vững cả ngữ pháp lẫn từ vựng thì… đúng là khó rồi.