"Biệt đội" Tiếp sức mùa thi được tăng cường kỹ năng - sức mạnh, hỗ trợ sĩ tử từ A đến Z

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, Tiếp sức mùa thi 2021 tại TP.HCM đã có nhiều sự điều chỉnh để phù hợp với hoàn cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp như hiện tại, chương trình Tiếp sức mùa thi 2021 cũng có nhiều sự thay đổi từ quá trình tuyển chọn tình nguyện viên đến phân bổ đội hình.

"Biệt đội" Tiếp sức mùa thi được tăng cường kỹ năng - sức mạnh, hỗ trợ sĩ tử từ A đến Z ảnh 1

Ảnh: Fanpage Tiếp sức mùa thi - TP.HCM

Phỏng vấn trực tuyến, tập huấn online

Đã có hơn 1 năm kinh nghiệm đồng hành cùng chương trình Tiếp sức mùa thi, Triệu Thị Hồng Nhung (20 tuổi, ĐH Luật TP.HCM) cho biết, quá trình tuyển chọn tình nguyện viên năm nay có sự thay đổi so với năm 2020. Cụ thể, sẽ có thêm vòng phỏng vấn trực tuyến nhằm chọn lọc các tình nguyện viên đáp ứng được đầy đủ tiêu chí mà ban tổ chức đề ra.

“Mình thấy rằng cách thức tuyển chọn tình nguyện viên qua vòng phỏng vấn trực tuyến của chương trình năm nay khá hay, dễ dàng tiếp cận và thu hút được nhiều tình nguyện viên tham gia đặc biệt phù hợp với tình hình phức tạp như hiện tại.” - Hồng Nhung chia sẻ.

Khác với mọi năm, các buổi tập huấn cho tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi đều diễn ra qua “màn hình nhỏ”. Trực thuộc nhóm tình nguyện hỗ trợ thí sinh ở cụm thi TP. Thủ Đức, bạn Trung Tâm (19 tuổi, ĐH Văn hóa TP.HCM) chia sẻ: “Đây là năm đầu tiên mình tham gia tiếp sức mùa thi tại TP.HCM, lại còn ở "tâm dịch" nên bản thân cũng có chút lo lắng và hồi hộp. Nhưng nhờ ban tổ chức đã có những buổi tập huấn online, trang bị các kiến thức kĩ năng liên quan về tuyển sinh, y tế, phòng chống dịch nên tình nguyện viên cũng an tâm hơn phần nào.”

Có đội hình phản ứng nhanh sẵn sàng “tiếp sức”

Trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, chương trình Tiếp sức mùa thi 2021 cũng phân chia thành nhiều đội nhóm hơn so với năm 2020, nhằm mục đích dễ quản lí và đặc biệt nhấn mạnh thông điệp 5K của bộ Y Tế trong toàn bộ quá trình hỗ trợ, tiếp sức mùa thi.

Bạn Bảo Ngân (20 tuổi, Đại học Ngân hàng TP.HCM) cho biết, các tình nguyện viên sẽ tham gia hỗ trợ từ ngày 6 - 9/7, với các nội dung chủ yếu như tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ thông tin tuyển sinh, phòng thi, kiểm soát y tế, đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi, trông giữ hành lý, phát tặng các vật phẩm thiết yếu,...

"Biệt đội" Tiếp sức mùa thi được tăng cường kỹ năng - sức mạnh, hỗ trợ sĩ tử từ A đến Z ảnh 2

Ảnh minh họa tổng hợp từ Internet.

Bạn Lê Gia Hân (18 tuổi, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM) nhận nhiệm vụ hỗ trợ điểm thi ở khu vực Nhà Bè, TP.HCM. Gia Hân cho hay: “Chương trình hỗ trợ năm nay tương tự như những năm trước, tuy nhiên có triển khai thêm đội hình phản ứng nhanh và hỗ trợ y tế nhằm hỗ trợ thí sinh, phụ huynh trong những tình huống cấp bách. Đội ngũ y tế đều là những sinh viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược ở TP.HCM. Mình hy vọng rằng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng này, các bạn thí sinh có thể vững tâm để hoàn thành tốt kỳ thi quan trọng này.”

"Biệt đội" Tiếp sức mùa thi được tăng cường kỹ năng - sức mạnh, hỗ trợ sĩ tử từ A đến Z ảnh 3

Ảnh: Fanpage Tiếp sức mùa thi - TP.HCM

BTC chương trình Tiếp sức mùa thi 2021 tại TP.HCM cho biết, dựa trên sự thay đổi trong phương thức thi, xét tuyển của các trường, chương trình được xây dựng thành 3 nội dung cụ thể tương ứng với 3 giai đoạn.

Giai đoạn 1, tập trung hỗ trợ thí sinh ôn luyện kiến thức, kỹ năng, tư vấn tâm lý và rà soát hỗ trợ thí sinh khó khăn. Giai đoạn 2 diễn ra từ ngày 6 - 8/7, với hơn 8.700 sinh viên tình nguyện sẽ tham gia hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Giai đoạn 3, các tình nguyện viên sẽ hỗ trợ trong những kỳ thi tuyển sinh riêng của các trường, hỗ trợ tân sinh viên nhập học như chỗ ở, di chuyển, tư vấn thông tin.

"Biệt đội" Tiếp sức mùa thi được tăng cường kỹ năng - sức mạnh, hỗ trợ sĩ tử từ A đến Z ảnh 7
MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.
Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Học bổng Trái tim Sư tử là chương trình học bổng toàn phần của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam với giá trị 1 tỷ đồng nhằm giúp các sinh viên trẻ có hoàn cảnh khó khăn hiện thực hóa giấc mơ học tập. Cơ hội trở thành Quán quân học bổng Trái tim Sư tử năm thứ 3 đang chờ các ứng viên tài năng và bản lĩnh. Ngày 25 tháng 5 là hạn cuối cùng để nộp hồ sơ ứng tuyển.
Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

HHT - Tỉ lệ đăng ký bài thi của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 đang cho thấy sự áp đảo rõ rệt về số lượng thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội lên đến 176.346, cao gần 2 lần so với số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Tự nhiên. Trước sự "biến động" trên, nhiều sĩ tử cũng khá lo ngại về tỉ lệ chọi.