Biết sinh viên trốn học, đến ngày thi mới có mặt, thầy giáo đưa ra câu hỏi "dở khóc dở cười"

Biết sinh viên trốn học, đến ngày thi mới có mặt, thầy giáo đưa ra câu hỏi "dở khóc dở cười"
HHT - "Thi giữa kỳ rồi. Chắc đứa nào cũng biết mặt thầy chứ nhỉ? Thử coi ai trong số mấy tấm ảnh này là tôi?" là câu hỏi mà nam giáo viên này đã đưa ra để thử thách các học trò của mình.

Thời sinh viên, ai chẳng đôi lần trốn học hay bỏ tiết, thậm chí, có nhiều cô cậu còn chẳng đến lớp ngày nào, chỉ đến ngày thi cử mới thấy hiện diện trên lớp. Cũng chính vì lẽ này, nhiều sinh viên chẳng thể nhớ được gương mặt của giảng viên dạy môn học đó như thế nào, tính cách ra làm sao, phương pháp dạy có gì hay ho không?

Nắm được điều này, mới đây, một giảng viên đã đưa ra một câu hỏi cực kỳ “bá đạo” trong bài kiểm tra khiến vô số học trò “vã mồ hôi”:

“Thi giữa kỳ rồi. Chắc đứa nào cũng biết mặt thầy chứ nhỉ? Thử coi ai trong số mấy tấm ảnh này là tôi?” là câu hỏi mà nam giáo viên này đã đưa ra để thử thách các học trò của mình. 

Biết sinh viên trốn học, đến ngày thi mới có mặt, thầy giáo đưa ra câu hỏi "dở khóc dở cười" ảnh 1
Câu hỏi mang tính thách đố của thầy giáo khiến nhiều bạn không khỏi “vã mồ hôi”.

Có thể thấy, qua câu hỏi này, với những ai siêng đến lớp chắc chắn sẽ đạt điểm tối đa, còn với những người chưa từng đến lớp buổi nào, hoặc cô cậu nào nhờ người thi hộ thì chắc chắn sẽ mất toi điểm của câu hỏi này. Bên cạnh đó, hệ lụy để lại là bị thầy giáo phát hiện ra là học sinh cá biệt, chuyên nghỉ học môn của thầy.

Ngay sau khi hình ảnh này xuất hiện trên một group học đường ngay lập tức nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng, rất nhiều người tỏ ra thích thú trước sự sáng tạo của thầy giáo trong cách đặt câu hỏi trong đề kiểm tra. Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng cũng gửi lời chia buồn đến với những học sinh trả lời sai câu hỏi này, sắp bị thầy phát hiện ra lỗi lầm chuyên “cúp” học môn của thầy.

MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích

Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích

HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.
Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

HHT - Một người bỗng nhiên gây “bão mạng” chỉ vì một phần hồ sơ công việc của anh ấy bị đăng lên mạng xã hội LinkedIn. Thậm chí, cư dân mạng nói rằng anh này không cần đi tìm việc nữa vì hẳn các công ty sẽ sẵn sàng trả tiền để anh ấy… không đến công ty họ. Tại sao lại như vậy?