Biết sinh viên trốn học, đến ngày thi mới có mặt, thầy giáo đưa ra câu hỏi "dở khóc dở cười"

Biết sinh viên trốn học, đến ngày thi mới có mặt, thầy giáo đưa ra câu hỏi "dở khóc dở cười"
HHT - "Thi giữa kỳ rồi. Chắc đứa nào cũng biết mặt thầy chứ nhỉ? Thử coi ai trong số mấy tấm ảnh này là tôi?" là câu hỏi mà nam giáo viên này đã đưa ra để thử thách các học trò của mình.

Thời sinh viên, ai chẳng đôi lần trốn học hay bỏ tiết, thậm chí, có nhiều cô cậu còn chẳng đến lớp ngày nào, chỉ đến ngày thi cử mới thấy hiện diện trên lớp. Cũng chính vì lẽ này, nhiều sinh viên chẳng thể nhớ được gương mặt của giảng viên dạy môn học đó như thế nào, tính cách ra làm sao, phương pháp dạy có gì hay ho không?

Nắm được điều này, mới đây, một giảng viên đã đưa ra một câu hỏi cực kỳ “bá đạo” trong bài kiểm tra khiến vô số học trò “vã mồ hôi”:

“Thi giữa kỳ rồi. Chắc đứa nào cũng biết mặt thầy chứ nhỉ? Thử coi ai trong số mấy tấm ảnh này là tôi?” là câu hỏi mà nam giáo viên này đã đưa ra để thử thách các học trò của mình. 

Biết sinh viên trốn học, đến ngày thi mới có mặt, thầy giáo đưa ra câu hỏi "dở khóc dở cười" ảnh 1
Câu hỏi mang tính thách đố của thầy giáo khiến nhiều bạn không khỏi “vã mồ hôi”.

Có thể thấy, qua câu hỏi này, với những ai siêng đến lớp chắc chắn sẽ đạt điểm tối đa, còn với những người chưa từng đến lớp buổi nào, hoặc cô cậu nào nhờ người thi hộ thì chắc chắn sẽ mất toi điểm của câu hỏi này. Bên cạnh đó, hệ lụy để lại là bị thầy giáo phát hiện ra là học sinh cá biệt, chuyên nghỉ học môn của thầy.

Ngay sau khi hình ảnh này xuất hiện trên một group học đường ngay lập tức nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng, rất nhiều người tỏ ra thích thú trước sự sáng tạo của thầy giáo trong cách đặt câu hỏi trong đề kiểm tra. Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng cũng gửi lời chia buồn đến với những học sinh trả lời sai câu hỏi này, sắp bị thầy phát hiện ra lỗi lầm chuyên “cúp” học môn của thầy.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?

Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?

HHT - Nhiều khán giả đã ngạc nhiên khi thấy ĐT Đức mặc bộ trang phục dành cho sân khách trong trận đấu với ĐT Hungary ở EURO 2024. Như vậy là cả hai đội cùng mặc đồ sân khách dù trang phục sân nhà của họ chẳng giống màu nhau đến mức một trong hai đội phải đổi trang phục. Vậy lý do của việc này là gì?