Biểu tượng cảm xúc máy bay đã bị Facebook vô hiệu hóa chỉ sau một ngày gây bão MXH

Biểu tượng cảm xúc máy bay đã bị Facebook vô hiệu hóa chỉ sau một ngày gây bão MXH
HHT - Sự xuất hiện của nút like hình máy bay trên Facebook đã tạo nên một cơn sốt không nhỏ trên khắp các fanpage, group lớn. Tiếc là nhiều người còn chưa kịp học cách “thả máy bay” thì sáng nay (1/8), Facebook đã chính thức vô hiệu hóa tính năng này.

Sau rất nhiều tính năng thú vị như thả đũa phép để chúc mừng 20 năm kỷ niệm ra mắt cuốn Harry Potter đầu tiên, thả bóng bay chúc mừng sinh nhật, thả hoa để cảm ơn ngày của mẹ,… thì mới đây, các tín đồ Facebook lại "rần rần" với biểu tượng cảm xúc hình máy bay mới xuất hiện. Thay vì các reaction truyền thống như thích, buồn, phẫn nộ, thả tim, biểu tượng máy bay đã ngay lập tức “chiếm sóng” trên các trang mạng xã hội và được dân mạng lan truyền với tốc độ chóng mặt.

Biểu tượng cảm xúc máy bay đã bị Facebook vô hiệu hóa chỉ sau một ngày gây bão MXH ảnh 1
Tính năng "thả máy bay" chỉ vừa mới cập nhật đã gây bão trên mạng xã hội.

Dù đã chính thức bị vô hiệu hóa song một số người phỏng đoán “nút like máy bay” chỉ là lỗi kĩ thuật vì so với những reaction truyền thống, chiếc máy bay có vẻ không liên quan cho lắm, và cũng không có ý nghĩa gì thực sự đặc biệt. Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng Facebook cập nhật biểu tượng cảm xúc máy bay để tưởng nhớ các nạn nhân trong vụ rơi máy bay khiến 85 người tử nạn ở Mexico ngày hôm qua (31/7).

Biểu tượng cảm xúc máy bay đã bị Facebook vô hiệu hóa chỉ sau một ngày gây bão MXH ảnh 2
Hướng dẫn 5 bước để có biểu tượng máy bay đã ngay lập tức được lan truyền với tốc độ chóng mặt.

Mặc dù chưa có thông tin chính thức nào từ phía Facebook nhưng không thể phủ nhận, bản cập nhật “thả máy bay” này dù chỉ xuất hiện thoáng chốc nhưng đã nhanh chóng trở thành tâm điểm trên mạng xã hội những giờ qua. Mặc dù dân mạng đã đăng tải rất nhiều hướng dẫn chi tiết để thả được máy bay song hiện tại, nếu bạn làm theo những bước trên, Facebook sẽ hiển thị thông báo lỗi và không cho phép bạn "thả máy bay" nữa.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm