Bình Định tăng thời gian nghỉ Tết của học sinh, vậy địa phương nào cho học sinh nghỉ ít nhất?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Bình Định điều chỉnh tăng thời gian nghỉ Tết Quý Mão cho viên chức, giáo viên, học sinh, học viên từ 7 ngày lên 12 ngày. Vậy còn địa phương nào cho học sinh nghỉ Tết ít nhất trên cả nước?

Sáng 22/12, Sở GD&ĐT Bình Định có công văn gửi các Phòng GD&ĐT, các trường THPT trực thuộc về việc điều chỉnh thời gian nghỉ Tết Quý Mão 2023.

Theo công văn này, viên chức, giáo viên, học sinh và học viên tại Bình Định được nghỉ Tết 12 ngày (từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023, tức từ ngày 27 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến hết mùng 8 tháng Giêng năm Quý Mão). Công chức Sở GD&ĐT Bình Định được nghỉ 7 ngày (từ 20/1 đến 26/1/2023, tức từ 29 tháng Chạp đến hết mùng 5 tháng Giêng).

Trước đó, ngày 19/12, Sở GD&ĐT Bình Định thông báo thời gian nghỉ Tết Quý Mão đối với công chức, viên chức, học sinh và học viên toàn tỉnh là 7 ngày (từ 20/1 đến hết ngày 26/1/2023).

Bình Định tăng thời gian nghỉ Tết của học sinh, vậy địa phương nào cho học sinh nghỉ ít nhất? ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Học sinh tại Hà Nội sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán 2023 Nhâm Dần 8 ngày. So với số ngày nghỉ Tết của các tỉnh khác, Hà Nội là một trong những địa phương cho học sinh nghỉ ít ngày nhất, chỉ 8 ngày. Trong khi đó, trung bình các tỉnh thành trên cả nước cho học sinh nghỉ Tết 9-12 ngày. Tuy nhiên, đây không phải là địa phương cho học sinh nghỉ ít ngày nhất.

Tại Kiên Giang, học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên được nghỉ từ 20/1 đến hết 26/1/2023 (29/12 đến hết 5/1 âm lịch). Theo đó, học sinh tại Kiên Giang chỉ được nghỉ Tết Nguyên đán 2023 chỉ 7 ngày.

Bình Định tăng thời gian nghỉ Tết của học sinh, vậy địa phương nào cho học sinh nghỉ ít nhất? ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thế hệ trẻ Việt chinh phục công ty quốc tế với vũ khí đa năng “thiết kế đồ họa”

Thế hệ trẻ Việt chinh phục công ty quốc tế với vũ khí đa năng “thiết kế đồ họa”

Thị trường lao động đang chứng kiến sự chuyển mình không ngừng với sự tham gia của Gen Z (thế hệ những người trẻ được sinh ra từ nửa cuối thập niên 1990 đến những năm đầu thập niên 2010). Với sự sáng tạo, linh hoạt và chủ động trong công việc, đây được xem là thế hệ khác biệt, mang nhiều tham vọng công việc và sẽ có nhiều sự phát triển trong tương lai.
Ảnh: Nguyệt quế Đỏ

Nam sinh Quốc học Huế vào Chung kết Olympia 24: Từ tấm vé vớt đến chiến thắng ngoạn mục

HHT - Cuộc thi Quý 3 Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 24 vừa lên sóng, Võ Quang Phú Đức đã giành chiến thắng đầy thuyết phục và mang cầu truyền hình thứ 7 về tỉnh Thừa Thiên - Huế. Nam sinh trường Chuyên Quốc học Huế và hành trình vào Chung kết năm đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng.
Nam sinh Chuyên Quốc học Huế vào Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 24

Nam sinh Chuyên Quốc học Huế vào Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 24

HHT - Dù đụng độ đối thủ nặng ký nhưng Võ Quang Phú Đức (trường THPT chuyên Quốc Học Huế, Thừa Thiên - Huế) vẫn giữ vững phong độ và bản lĩnh xuyên suốt 4 phần thi. Trải qua những phút giây thi đấu nghẹt thở và nhiều lần rượt đuổi tỉ số, nam sinh Thừa Thiên - Huế đã giành vòng nguyệt quế Quý 3 đầy thuyết phục.