Bình Dương: Con của Hiệu trưởng làm lộ đề thi vì "thương bạn", hàng trăm học sinh phải thi lại

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sự việc con của Hiệu trưởng làm lộ đề thi học kỳ môn Ngữ văn và Giáo dục công dân xảy ra ở trường THCS Phú Long, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương khiến hàng trăm học sinh phải thi lại.

Trước đó, vào ngày 16/5, hàng trăm học sinh khối lớp 8 trường THCS Phú Long thi học kì 2 môn Ngữ văn và Giáo dục công dân tại trường. Sau khi làm bài thi, học sinh phát hiện nội dung đề thi giống hoàn toàn với nội dung một nhóm học sinh gửi cho nhau tham khảo trước đó. Đáng chú ý, theo phản ánh, việc lộ đề liên quan đến con của thầy Hiệu trưởng trường THCS Phú Long cũng đang theo học lớp 8 trường này.

Theo báo Lao Động, ngày 22/5, bà Huỳnh Thị Mỹ Ngân - Trưởng Phòng GD&ĐT TP Thuận An xác nhận có xảy ra vụ việc trên. Bà Mỹ Ngân cho biết, sau khi nắm thông tin, Phòng GD&ĐT thành phố đã yêu cầu Hiệu trưởng trường THCS Phú Long báo cáo vụ việc.

Được biết, hai đề thi bị lộ là đề nhà trường ra nên không ảnh hưởng đến các trường khác. Tuy nhiên Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo tất cả các cơ sở giáo dục chú ý, rút kinh nghiệm vấn đề bảo mật đề thi. Đây là sự cố ngoài ý muốn, trường đã có biện pháp xử lý là cho thi lại.

Bình Dương: Con của Hiệu trưởng làm lộ đề thi vì "thương bạn", hàng trăm học sinh phải thi lại ảnh 1

Trường THCS Phú Long, nơi xảy ra sự cố lộ đề kiểm tra. (Ảnh: X.A)

Dự kiến ngày mai 23/5, Phòng GD&ĐT TP Thuận An sẽ làm việc trực tiếp với hiệu trưởng trường THCS Phú Long để có hướng xử lý cụ thể.

Thông tin từ Tuổi trẻ Online, theo giải trình của hiệu trưởng này, trường tổ chức kiểm tra học kỳ II năm học 2021 - 2022 cho học sinh khối 6, 7, 8 từ ngày 16/5. Môn Sở GD&ĐT ra đề là môn tiếng Anh, những môn còn lại trường ra đề. Hiệu trưởng ra quyết định thành lập tổ in sao đề và phân công giáo viên giảng dạy ra đề. Giáo viên ra đề gửi vào địa chỉ email của trường. Mật khẩu địa chỉ email chỉ có Hiệu trưởng và hai Phó hiệu trưởng biết, đăng nhập để chọn và duyệt đề.

Sau khi kiểm tra môn Ngữ văn và môn Giáo dục công dân, Hiệu trưởng và hai Phó hiệu trưởng phát hiện bị lộ đề. Ban giám hiệu thống nhất thông báo hủy hai bài kiểm tra trong buổi chiều thứ Hai ngày 16/5 và cho học sinh kiểm tra lại hai môn đó vào sáng thứ Bảy 21/5.

Bình Dương: Con của Hiệu trưởng làm lộ đề thi vì "thương bạn", hàng trăm học sinh phải thi lại ảnh 2

Hình ảnh chụp màn hình máy tính có đề thi bị con của Hiệu trưởng phát tán.

Theo vị Hiệu trưởng này, ông sử dụng máy tính để bàn trong phòng làm việc, đăng nhập email có chứa đề kiểm tra và không thoát khỏi địa chỉ email. Khi đó con của ông đang học lớp 8 tại trường vô tình thấy máy tính của ba đang mở và thấy được đề kiểm tra của môn Ngữ văn và Giáo dục công dân lớp 8 nên đã chụp hình phần tự luận của hai môn trên, gửi cho hai người bạn thân học cùng lớp tham khảo. Lý do con của vị Hiệu trưởng này gửi đề kiểm tra cho bạn là “con thương và thấy tội hai bạn đó”.

Ban giám hiệu yêu cầu giáo viên ra đề lại của tất cả các môn chưa kiểm tra; đổi mật khẩu địa chỉ email có chứa đề kiểm tra. Nhà trường cũng đã thông báo cho tất cả học sinh và phụ huynh, giáo viên được biết.

Bình Dương: Con của Hiệu trưởng làm lộ đề thi vì "thương bạn", hàng trăm học sinh phải thi lại ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm