Blue Beetle - siêu anh hùng mở đường cho Vũ trụ DC phiên bản mới có gì hay ho?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tháng 8 này, Vũ trụ siêu anh hùng DC tiếp tục đưa khán giả đến với những cuộc phiêu lưu đầy hứng khởi cùng các siêu anh hùng trong "Blue Beetle". Đây là tác phẩm đánh dấu lần đầu tiên thành viên của Teen Titans bước lên màn ảnh rộng.

Bộ giáp tối tân được cải tiến

Nhân vật trung tâm của Blue Beetle là Jamie Reyes, một anh chàng gốc Mexico vừa tốt nghiệp Đại học và được coi là niềm tự hào của cả gia đình. Một ngày kia, anh được nữ tỷ phú trẻ tuổi Jenny Kord trao cho một chiếc hộp kỳ lạ, bên trong có chứa thứ vũ khí có khả năng hủy diệt Trái Đất: Bọ Scarab. Nó lựa chọn Jamie trở thành vật chủ và ký sinh trên cơ thể anh, biến Jamie Reyes trở thành siêu anh hùng Blue Beetle.

Blue Beetle - siêu anh hùng mở đường cho Vũ trụ DC phiên bản mới có gì hay ho? ảnh 1

Jamie Reyes vốn là chàng trai bình thường, vô tình trở thành siêu anh hùng.

Blue Beetle được mệnh danh là “siêu anh hùng có bộ giáp tối tân nhất vũ trụ DC”. Trong nguyên tác, bộ giáp Blue Beetle được cấu thành từ công nghệ sinh học của người hành tinh khác, vừa giống như áo giáp, vừa giống như… da của chủ nhân vậy. Bộ giáp này được thiết kế để bảo vệ vật chủ và có khả năng biến ra bất cứ loại vũ khí nào chủ nhân mong muốn.

Blue Beetle - siêu anh hùng mở đường cho Vũ trụ DC phiên bản mới có gì hay ho? ảnh 2

Bộ giáp Blue Beetle vô cùng tối tân.

Theo tiết lộ, đã có hơn 500 mẫu thiết kế cho bộ giáp Blue Beetle được thực hiện trước khi lựa chọn thiết kế cuối cùng - chính là trang phục mà khán giả được thấy trong các trailer của phim. Để thực hiện bộ giáp này, các nhà thiết kế đã mất khoảng 9 tháng vì hầu hết các chi tiết trên bộ giáp đều được thực hiện thủ công, mang đến những đặc trưng của “người hành tinh khác” nhằm phản ánh đúng nhất bản chất của bọ Scarab.

Blue Beetle - siêu anh hùng mở đường cho Vũ trụ DC phiên bản mới có gì hay ho? ảnh 3

Đoàn làm phim có tới 500 bản phác thảo cho bộ giáp này.

Concept “ký sinh” tương tự Venom nhưng thú vị hơn

Ngay từ ban đầu, concept “bọ ký sinh” của Blue Beetle khiến khán giả nhớ đến một tựa phim siêu anh hùng tương tự khá nổi tiếng đến từ Sony - Venom. Thế nhưng, mối quan hệ “ký sinh” của Blue Beetle lại thú vị hơn rất nhiều khi giữa “vật chủ” Jamie Reyes và Scarab tồn tại tình bạn đặc biệt.

Ngay sau khi ký sinh vào vật chủ Jamie Reyes, Scarab đã có thể trò chuyện và thông báo cho anh chàng về cách vận hành của bộ suit đặc biệt này. Lúc đầu, mục tiêu của Scarab gần như chỉ có giết, giết và giết. Những lúc như thế, Jamie trở thành một “chính diện” ngăn cản sự hiếu chiến của Scarab.

Blue Beetle - siêu anh hùng mở đường cho Vũ trụ DC phiên bản mới có gì hay ho? ảnh 4

Giữa Jamie và vật ký sinh có tình bạn đặc biệt.

Thế nhưng, khi tình bạn giữa cả hai càng lúc càng phát triển sâu sắc hơn, Scarab trở thành giọng nói thức tỉnh cho Jamie, động viên và chỉ hướng cho anh chàng. Mối quan hệ thú vị của cả hai được phát triển một cách ấn tượng chỉ qua những đoạn hội thoại là điểm độc đáo giúp Blue Beetle trở nên khác biệt.

Blue Beetle - siêu anh hùng mở đường cho Vũ trụ DC phiên bản mới có gì hay ho? ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm