Bộ ảnh "kể" về những định kiến và nỗi khổ tâm của cộng đồng LGBT+

Bộ ảnh "kể" về những định kiến và nỗi khổ tâm của cộng đồng LGBT+
HHT - Bộ ảnh “LGBT – Những Định Kiến” được thực hiện bởi một nhóm các bạn trẻ trong dự án “XÍCH” với mong muốn thu hẹp khoảng cách giữa những người LGBT và gia đình cũng như rút ngắn khoảng cách giữa các thế hệ.

Bộ ảnh đã khắc họa chân thực những nỗi niềm mà các bạn trẻ LGBT phải trải qua trong cuộc sống hàng ngày. LGBT – Những Định Kiến được xây dựng từ những góc nhìn của các bạn trẻ trong cộng đồng LGBT trong cuộc sống thường ngày. Họ phải trải qua những định kiến, áp đặt từ cha mẹ và người thân, vô hình tạo thành những xiềng xích trói buộc các bạn trẻ. Họ không được là chính mình.

Bộ ảnh "kể" về những định kiến và nỗi khổ tâm của cộng đồng LGBT+ ảnh 1
Mỗi tấm ảnh, mỗi dòng chữ đại diện cho một câu chuyện.

Với mỗi chúng ta, gia đình luôn là chỗ dựa vững chắc. Tuy nhiên, hiện nay khoảng cách giữa chúng ta và cha mẹ ngày càng lớn dần. Chúng ta ít quan tâm và chia sẻ với cha mẹ hơn trước, khiến khoảng cách ngày càng lớn hơn, vô tình dựng lên những bức tường chắn giữa mối quan hệ của các thành viên trong gia đình. Khoảng cách giữa cha mẹ và các bạn trẻ trong cộng đồng LGBT lại xa hơn nữa khi những định kiến và kỳ vọng của xã hội đã găm sâu vào suy nghĩ, nhận thức của mỗi người.

Đối với cộng đồng LGBT, những rào cản ngăn cách các bạn ấy với gia đình không chỉ dừng lại ở tuổi tác, sở thích hay lối sống, thói quen sinh hoạt... mà còn là những lo lắng, suy tư; đó là khát vọng được sống là chính mình, được cha mẹ chấp nhận mình với bản thể thực sự của mình, khát khao được yêu, được sống tự do tự tại nhưng lại luôn bị kìm hãm và đe dọa bởi quá nhiều định kiến từ xã hội và từ chính gia đình.

Bộ ảnh "kể" về những định kiến và nỗi khổ tâm của cộng đồng LGBT+ ảnh 2
Trong cuộc sống hàng ngày, những người trong cộng đồng LGBT luôn phải sống chung với những định kiến, áp đặt từ xã hội.

Từ tên gọi XÍCH của dự án, người xem có thể cảm nhận những chiếc xiềng xích kìm hãm, đè nén sự phát triển của các bạn trẻ trong cộng đồng LGBT cũng như là chiếc bóng vô hình bủa vây trong mối quan hệ giữa gia đình và con cái. Hơn thế nữa, xích cũng là là một cách để giúp cho gia đình và con cái - xích lại gần nhau hơn, giải thoát những chiếc vòng vây luẩn quẩn trong khoảng cách thế hệ. 

Bộ ảnh "kể" về những định kiến và nỗi khổ tâm của cộng đồng LGBT+ ảnh 3
Bộ ảnh "kể" về những định kiến và nỗi khổ tâm của cộng đồng LGBT+ ảnh 4
Họ chỉ có mong ước được sống là chính mình.

Bộ ảnh LGBT – Những Định Kiến hướng tới đối tượng là gia đình và các bạn trẻ trong cộng đồng LGBT, dự án XÍCH ra đời với mục đích thu hẹp khoảng cách giữa họ với gia đình, đồng thời hướng tới sự thấu hiểu và cảm thông giữa các thế hệ.

Hy vọng bộ ảnh sẽ góp phần giúp các bậc phụ huynh hiểu và cảm thông cho người con trong cộng đồng LGBT để từ đó thu hẹp khoảng cách giữa các bạn trẻ LGBT và gia đình cũng như rút ngắn khoảng cách giữa các thế hệ.

Theo BTC
MỚI - NÓNG
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

HHT - Đoàn viên, thanh niên, học sinh - sinh viên của các trường THCS, THPT và các trường đại học tại khu vực phía Nam đang tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè. Đây là hoạt động thường niên mỗi khi mùa hè đến nhằm tạo môi trường lành mạnh để các bạn trẻ được gặp gỡ, sinh hoạt và tham gia công tác xã hội ở mỗi địa phương.