Bộ ảnh "kể" về những định kiến và nỗi khổ tâm của cộng đồng LGBT+

Bộ ảnh "kể" về những định kiến và nỗi khổ tâm của cộng đồng LGBT+
HHT - Bộ ảnh “LGBT – Những Định Kiến” được thực hiện bởi một nhóm các bạn trẻ trong dự án “XÍCH” với mong muốn thu hẹp khoảng cách giữa những người LGBT và gia đình cũng như rút ngắn khoảng cách giữa các thế hệ.

Bộ ảnh đã khắc họa chân thực những nỗi niềm mà các bạn trẻ LGBT phải trải qua trong cuộc sống hàng ngày. LGBT – Những Định Kiến được xây dựng từ những góc nhìn của các bạn trẻ trong cộng đồng LGBT trong cuộc sống thường ngày. Họ phải trải qua những định kiến, áp đặt từ cha mẹ và người thân, vô hình tạo thành những xiềng xích trói buộc các bạn trẻ. Họ không được là chính mình.

Bộ ảnh "kể" về những định kiến và nỗi khổ tâm của cộng đồng LGBT+ ảnh 1
Mỗi tấm ảnh, mỗi dòng chữ đại diện cho một câu chuyện.

Với mỗi chúng ta, gia đình luôn là chỗ dựa vững chắc. Tuy nhiên, hiện nay khoảng cách giữa chúng ta và cha mẹ ngày càng lớn dần. Chúng ta ít quan tâm và chia sẻ với cha mẹ hơn trước, khiến khoảng cách ngày càng lớn hơn, vô tình dựng lên những bức tường chắn giữa mối quan hệ của các thành viên trong gia đình. Khoảng cách giữa cha mẹ và các bạn trẻ trong cộng đồng LGBT lại xa hơn nữa khi những định kiến và kỳ vọng của xã hội đã găm sâu vào suy nghĩ, nhận thức của mỗi người.

Đối với cộng đồng LGBT, những rào cản ngăn cách các bạn ấy với gia đình không chỉ dừng lại ở tuổi tác, sở thích hay lối sống, thói quen sinh hoạt... mà còn là những lo lắng, suy tư; đó là khát vọng được sống là chính mình, được cha mẹ chấp nhận mình với bản thể thực sự của mình, khát khao được yêu, được sống tự do tự tại nhưng lại luôn bị kìm hãm và đe dọa bởi quá nhiều định kiến từ xã hội và từ chính gia đình.

Bộ ảnh "kể" về những định kiến và nỗi khổ tâm của cộng đồng LGBT+ ảnh 2
Trong cuộc sống hàng ngày, những người trong cộng đồng LGBT luôn phải sống chung với những định kiến, áp đặt từ xã hội.

Từ tên gọi XÍCH của dự án, người xem có thể cảm nhận những chiếc xiềng xích kìm hãm, đè nén sự phát triển của các bạn trẻ trong cộng đồng LGBT cũng như là chiếc bóng vô hình bủa vây trong mối quan hệ giữa gia đình và con cái. Hơn thế nữa, xích cũng là là một cách để giúp cho gia đình và con cái - xích lại gần nhau hơn, giải thoát những chiếc vòng vây luẩn quẩn trong khoảng cách thế hệ. 

Bộ ảnh "kể" về những định kiến và nỗi khổ tâm của cộng đồng LGBT+ ảnh 3
Bộ ảnh "kể" về những định kiến và nỗi khổ tâm của cộng đồng LGBT+ ảnh 4
Họ chỉ có mong ước được sống là chính mình.

Bộ ảnh LGBT – Những Định Kiến hướng tới đối tượng là gia đình và các bạn trẻ trong cộng đồng LGBT, dự án XÍCH ra đời với mục đích thu hẹp khoảng cách giữa họ với gia đình, đồng thời hướng tới sự thấu hiểu và cảm thông giữa các thế hệ.

Hy vọng bộ ảnh sẽ góp phần giúp các bậc phụ huynh hiểu và cảm thông cho người con trong cộng đồng LGBT để từ đó thu hẹp khoảng cách giữa các bạn trẻ LGBT và gia đình cũng như rút ngắn khoảng cách giữa các thế hệ.

Theo BTC
MỚI - NÓNG
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm