Bộ ảnh khiến người xem phải suy ngầm: Giới trẻ Hàn Quốc đang ngày càng cô đơn!

Bộ ảnh khiến người xem phải suy ngầm: Giới trẻ Hàn Quốc đang ngày càng cô đơn!
HHT - Sống trong một quốc gia phát triển năng động, nhưng dường như rất nhiều người trẻ ở xứ Kim Chi đang trải qua tuổi thanh xuân một cách cô đơn, trống rỗng.

Bộ ảnh dưới đây thuộc về Nina Ahn, nhiếp ảnh gia đến từ Seoul, Hàn Quốc. Nina thường chu du khắp mọi miền đất nước và tìm nguồn cảm hứng chụp ảnh từ những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống.

Bộ ảnh khiến người xem phải suy ngầm: Giới trẻ Hàn Quốc đang ngày càng cô đơn! ảnh 1
Những bức hình của Ahn miêu tả một hiện tượng xã hội mới nổi trong giới trẻ: thu mình vào cô độc.

Tác phẩm mới nhất của cô miêu tả một cuộc sống đơn độc “honjok” đang xuất hiện trong một số bộ phận giới trẻ Hàn Quốc. Từ "honjok" kết hợp giữa hai từ trong tiếng Hàn là “hon” (một mình) và “jok” nghĩa là (bộ tộc), dùng để chỉ một thế hệ đang tự nhốt mình vào cô đơn.

Bộ ảnh khiến người xem phải suy ngầm: Giới trẻ Hàn Quốc đang ngày càng cô đơn! ảnh 2

Trả lời phỏng vấn với tờ CNN, Ahn cho biết, thế hệ trẻ hiện nay đang sống trong một thế giới mà mỗi ngày trôi qua, nhiệm vụ của họ đơn giản chỉ là làm việc thật chăm chỉ vì một tương lai tươi sáng, nhưng không đảm bảo hạnh phúc. “Họ quên đi chính niềm vui cho bản thân mình”, Ahn nói.

Bộ ảnh khiến người xem phải suy ngầm: Giới trẻ Hàn Quốc đang ngày càng cô đơn! ảnh 3
Cuộc sống bận bịu khiến người ta không còn thời gian chăm sóc bản thân cho thật tốt.

Ahn cho rằng giới trẻ ngày nay thường hạn chế xúc với người khác và thiếu thời gian dành riêng cho bản thân. Trước áp lực xã hội thời hiện đại, những người trẻ tuổi không muốn khoảng không gian riêng tư bị xâm phạm, đó là lý do họ chọn cách thu mình vào cô đơn.

Bộ ảnh khiến người xem phải suy ngầm: Giới trẻ Hàn Quốc đang ngày càng cô đơn! ảnh 4
Bộ ảnh khiến người xem phải suy ngầm: Giới trẻ Hàn Quốc đang ngày càng cô đơn! ảnh 5
Cuộc sống bận bịu khiến người ta không còn thời gian chăm sóc bản thân cho thật tốt.

Đặc biệt, nhiều người phụ nữ đang thay đổi nhận thức về khái niệm gia đình truyền thống và gánh nặng của việc nuôi dạy trẻ em cũng làm họ chùn bước. Rất nhiều phụ nữ hiện đại lựa chọn không kết hôn. Sự phát triển của chủ nghĩa cá nhân có thể là nguyên nhân chính khiến người trẻ Hàn Quốc từ chối kết hôn, sinh con.

Bộ ảnh khiến người xem phải suy ngầm: Giới trẻ Hàn Quốc đang ngày càng cô đơn! ảnh 6
Nhiều thanh niên đang ngại tiếp xúc với người khác. Trong hình là cô gái không màng đến việc tiếp chuyện với bác sĩ điều trị tâm lý.

Khác với thế hệ cha mẹ chúng ta phải hy sinh nuôi sống gia đình, thế hệ trẻ có một mong muốn mạnh mẽ hơn là có một cuộc sống tự do tự tại và tìm kiếm hạnh phúc thực sự, ngay cả khi điều đó có nghĩa là họ luôn sống một mình.

Bộ ảnh khiến người xem phải suy ngầm: Giới trẻ Hàn Quốc đang ngày càng cô đơn! ảnh 7
Ngủ có lẽ là cách duy nhất để trốn tránh thực tại.

Điều này thực sự tồi tệ và dẫn đến nhiều hệ lụy như tỉ lệ kết hôn giảm, tỉ lệ sinh con giảm đáng kể. Nó cũng ảnh hưởng ít nhiều đến nền kinh tế của Hàn Quốc cũng như tinh thần cho giới trẻ. Vậy nên, “nền văn hóa cô đơn” ở Hàn Quốc chưa hẳn là một hiện tượng tích cực.

Bộ ảnh khiến người xem phải suy ngầm: Giới trẻ Hàn Quốc đang ngày càng cô đơn! ảnh 8
Bộ ảnh khiến người xem phải suy ngầm: Giới trẻ Hàn Quốc đang ngày càng cô đơn! ảnh 9
Giới trẻ Hàn Quốc đang trải qua tuổi thanh xuân một cách trống rỗng, vô hồn.
Theo Kul.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?

Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?

HHT - Trong trận đấu căng thẳng giữa ĐT Tây Ban Nha và ĐT Ý (1-0) vào rạng sáng nay, 21/6, Donnarumma nhận một thẻ vàng khi anh tới than phiền với trọng tài. Theo quy định mới của UEFA thì chỉ đội trưởng mới được “có ý kiến” với trọng tài, nhưng Donnarumma chính là đội trưởng ĐT Ý. Vậy việc trọng tài rút thẻ vàng trong tình huống này là sai?
Mbappe khoe mặt nạ mới nhưng có thể không được đeo khi thi đấu, lý do là gì?

Mbappe khoe mặt nạ mới nhưng có thể không được đeo khi thi đấu, lý do là gì?

HHT - Trong khi tập luyện với các đồng đội ở ĐT Pháp, Kylian Mbappe đã đeo một chiếc mặt nạ mới để bảo vệ phần mũi bị chấn thương. Chiếc mặt nạ nhận được nhiều lời khen ngợi từ người hâm mộ, tuy nhiên, có thể anh không được phép đeo nó khi thi đấu các trận tới vì một quy định ít được biết đến của UEFA.