Bộ ảnh tái hiện nét đẹp dung dị của Sài Gòn những ngày mưa bất chợt

Bộ ảnh tái hiện nét đẹp dung dị của Sài Gòn những ngày mưa bất chợt
HHT - 12 khung hình sau đây sẽ khiến những người con Sài Gòn hay chỉ đơn giản là những trái tim trót trao thương nhớ cho nơi này phải xao xuyến không nguôi.

Những cơn mưa lớn nhỏ bất chợt chưa từng bỏ quên những ngõ ngách chằng chịt của Sài Gòn. Vội vã hay thong dong cùng con xe yêu dấu, tìm được một mái hiên nhỏ để trú mưa cũng là một đặc ân đáng yêu rồi. 

Bộ ảnh tái hiện nét đẹp dung dị của Sài Gòn những ngày mưa bất chợt ảnh 1

Những hôm "trái gió trở trời", nghe đâu đó ngoài ngõ thanh âm lóc cóc quen thuộc, khiến lòng chỉ muốn chạy vội ra đầu ngõ cùng chiếc dù cũ kĩ, thưởng thức trọn vẹn tô hủ tiếu mì nhiều xương nức lòng người Sài Gòn. 

Bộ ảnh tái hiện nét đẹp dung dị của Sài Gòn những ngày mưa bất chợt ảnh 2

Bạn có bao giờ nhớ về những ngày xưa cũ khi còn bé, ngồi gọn trong lòng người lớn, bên trong chiếc xích lô chậm rãi và từ tốn, nghe tiếng mưa lộp độp rơi trên đỉnh đầu - thích thú và lạ kì.

Bộ ảnh tái hiện nét đẹp dung dị của Sài Gòn những ngày mưa bất chợt ảnh 3

Hay những chiều tan trường chạy vội về nhà cùng đứa bạn thân, trên vai trĩu nặng cặp sách nhưng lòng vẫn còn tràn ngập sự vô tư - hồn nhiên của cái tuổi "không lo không nghĩ". 

Bộ ảnh tái hiện nét đẹp dung dị của Sài Gòn những ngày mưa bất chợt ảnh 4

Một gia đình nhỏ điển hình sống ở đất Sài Gòn có "hoa" có "lệ", sẽ không thể không trải qua những ngày cả nhà 3,4 người cùng "đèo" nhau trên chiếc xe 2 bánh, nép mình trong cùng một chiếc áo mưa nho nhỏ - ta cùng ướt xíu nhưng rôm rả tiếng cười.

Bộ ảnh tái hiện nét đẹp dung dị của Sài Gòn những ngày mưa bất chợt ảnh 5

Dù nắng dù mưa, những đôi hàng gánh nghi ngút khói với đủ thứ đặc sản "bún riêu", "bún ốc", "bánh canh"... vẫn là cứu cánh đầy dân dã của những tâm hồn trẻ thích phiêu diêu đây đó vòng quanh Sài Gòn tấp nập, ồn ã. 

Bộ ảnh tái hiện nét đẹp dung dị của Sài Gòn những ngày mưa bất chợt ảnh 6

Một Bùi Viện đi qua nhiều thế hệ cùng người Sài Gòn tứ xứ lẫn triệu ngàn vị khách nhiệt thành từ bốn phương trời ghé ngang, một con đường lấp lánh ánh đèn, rộn ràng đủ mọi thanh âm và không bao giờ biết "ngủ". 

Bộ ảnh tái hiện nét đẹp dung dị của Sài Gòn những ngày mưa bất chợt ảnh 7

Khi xưa ta bé, những cơn mưa đầu mùa luôn là một "lễ hội té nước" đáng mong chờ, đáng đắm mình. Vốn có những chuyện, một khi đã trưởng thành, sẽ không thể quay trở lại.

Bộ ảnh tái hiện nét đẹp dung dị của Sài Gòn những ngày mưa bất chợt ảnh 8

Và "sợ" nhất những cơn mưa ngày nắng, nghe tiếng mẹ gọi í ới, lật đật leo nhiều tầng lầu hay phóng vội ngay ra sân để "thu gom" quần áo kịp lúc. 

Bộ ảnh tái hiện nét đẹp dung dị của Sài Gòn những ngày mưa bất chợt ảnh 9

Người Sài Gòn vội vàng lại hay quên, giữa những cánh chò nâu múa lượn trên không, tấp nhanh vào mua lẹ chiếc áo mưa mỏng, và tiếp tục hành trình mải miết của riêng mình.

Bộ ảnh tái hiện nét đẹp dung dị của Sài Gòn những ngày mưa bất chợt ảnh 10

Mưa lâm râm ngoài phố, cảm giác hạnh phúc duy nhất của người con Sài Gòn là cuộn tròn mình trong chăn ấm, đọc một quyển sách, nhâm nhi tách Milo nóng nổi, đùa vờn cùng chú mèo nhỏ nghịch ngợm.

Bộ ảnh tái hiện nét đẹp dung dị của Sài Gòn những ngày mưa bất chợt ảnh 11

Sài Gòn và những cơn mưa, rốt cuộc đã níu chân bao người ở lại, không nỡ rời đi... 

Giám đốc sáng tạo: Maxk Nguyen
Giám đốc mỹ thuật: ThaiThanh Do
Họa sĩ: Kawako Giang Nguyễn, Thinh Le, Nguyễn Thành Vũ, Hanh Huynh
Thiết kế chuyển động: Người Đá, Vu Hai Long Nguyễn Thành Chiến

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tỷ phú Elon Musk và vợ cũ phản ứng khác biệt sau khi con gái nộp đơn cắt đứt quan hệ với cha

Tỷ phú Elon Musk và vợ cũ phản ứng khác biệt sau khi con gái nộp đơn cắt đứt quan hệ với cha

HHT - Việc con gái của người giàu nhất thế giới Elon Musk (con gái của Musk và người vợ đầu tiên) bất ngờ nộp hồ sơ lên Tòa án để đổi cả tên lẫn họ, đồng thời tuyên bố muốn cắt đứt hoàn toàn quan hệ với cha, khiến tất cả mọi người đều bất ngờ. Ngay sau đó, cả Musk và vợ cũ đều đã có những phản ứng đầu tiên. Dường như có những rạn nứt từ lâu trong gia đình này, chỉ không biết là họ có làm ầm ỹ như Johnny Depp và Amber Heard hay không mà thôi.