Bộ đôi họa sĩ khắc họa Việt Nam "chất chơi": Người bán hàng rong bên xe phân khối lớn

HHT - Những người bán hàng bình dị đời thường được khắc họa mới lạ, "chất chơi" trong bộ tranh digital art "Việt Nam Street Style" của bộ đôi họa sĩ trẻ Minh Đức và Nam Hưng. 

Bộ tranh của hai họa sĩ trẻ Minh Đức và Nam Hưng sử dụng digital art (vẽ kỹ thuật số) gây ấn tượng bởi góc nhìn Việt Nam mới lạ, độc đáo. Xuyên suốt 9 bức tranh là những khoảnh khắc đời thường bên chiếc xe mô tô được tái hiện một cách sinh động, gần gũi.

Bộ đôi họa sĩ khắc họa Việt Nam "chất chơi": Người bán hàng rong bên xe phân khối lớn ảnh 1
Bộ đôi họa sĩ khắc họa Việt Nam "chất chơi": Người bán hàng rong bên xe phân khối lớn ảnh 2

Những người dân lao động bình thường như chú bán chim cảnh, bác chở ga... qua góc nhìn của tác giả trở nên "chất chơi", điệu nghệ hơn bao giờ hết bên những chiếc phân khối lớn.

Bộ đôi họa sĩ khắc họa Việt Nam "chất chơi": Người bán hàng rong bên xe phân khối lớn ảnh 3

Bộ tranh thu về hơn 20K lượt tương tác cùng nhiều bình luận khen ngợi bộ đôi họa sĩ.

Chia sẻ với Hoa Học Trò Online sau khi “Việt Nam Street Styleviral trên mạng xã hội, tác giả Minh Đức cho biết anh cảm thấy may mắn khi nhận được sự quan tâm, đồng cảm, chia sẻ những góc nhìn về các công việc đường phố và các loại xe phân khối lớn.

Bộ đôi họa sĩ khắc họa Việt Nam "chất chơi": Người bán hàng rong bên xe phân khối lớn ảnh 4

Nét đẹp đơn giản, không mất tiền mua mà hiện hữu hằng ngày nên đôi khi mọi người quá bận rộn để ngắm nhìn và cảm nhận. Tôi may mắn có nhiều thời gian hơn và khai thác thêm những góc nhìn riêng, từ đó chúng trở thành cảm hứng để sáng tạo”, họa sĩ Minh Đức chia sẻ.

Bộ đôi họa sĩ khắc họa Việt Nam "chất chơi": Người bán hàng rong bên xe phân khối lớn ảnh 5
Bộ đôi họa sĩ khắc họa Việt Nam "chất chơi": Người bán hàng rong bên xe phân khối lớn ảnh 6

Hình ảnh con người lao động hiện lên trong bộ tranh mang đậm hơi hướng đương đại. Theo quan điểm của anh Minh Đức, việc sử dụng những thứ “tuy cũ nhưng vẫn hay” như gánh hàng rau, người thợ cắt tóc, bà bán hoa tươi kết hợp với những chiếc xe phân khối lớn mang nhiều tính hiện đại khiến cho tác phẩm của anh có thêm tính độc đáo.

Bộ đôi họa sĩ khắc họa Việt Nam "chất chơi": Người bán hàng rong bên xe phân khối lớn ảnh 7

Bộ tranh “Việt Nam Street Style” là kết quả gần nửa năm lao động nghệ thuật của bộ đôi nghệ sĩ. Minh Đức cũng chia sẻ rằng anh gặp không ít khó khăn trong quá trình lên ý tưởng và thu thập thông tin.

Bộ đôi họa sĩ khắc họa Việt Nam "chất chơi": Người bán hàng rong bên xe phân khối lớn ảnh 8

Trong một khung hình bé, cần sắp xếp phối cảnh/ những chiếc xe/ hoạt động của con người xung quanh đó, sắp xếp những thứ khác nhau không có khuôn mẫu sẵn (trừ những chiếc xe đã có nhiều tham khảo sẵn có) và trong một không gian giới hạn đòi hỏi chúng tôi tốn nhiều thời gian trong bước dựng hình”, nam họa sĩ chia sẻ.

Bộ đôi họa sĩ khắc họa Việt Nam "chất chơi": Người bán hàng rong bên xe phân khối lớn ảnh 9

Minh Đức (bút danh: Biksence) là họa sĩ, nhà thiết kế trẻ với gần 10 năm kinh nghiệm. Anh chia sẻ mình có niềm cảm hứng mãnh liệt và mong muốn gắn kết các tác phẩm với văn hóa nước nhà. Họa sĩ cũng từng nhiều lần gây chú ý với các tác phẩm về con người Việt Nam độc đáo, ấn tượng.

Bộ đôi họa sĩ khắc họa Việt Nam "chất chơi": Người bán hàng rong bên xe phân khối lớn ảnh 13
Tin liên quan