Đôi bạn trẻ đi khắp Sài Gòn vẽ biển hiệu miễn phí cho những người bán hàng rong

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Từ những dụng cụ đơn giản như cọ, sơn... chủ nhân của kênh TikTok “Vẽ Hạnh Phúc” Thanh Phượng và Phú Thịnh đã vẽ nên nụ cười trên môi của những người bán hàng khi "hô biến" những tấm bảng hiệu cũ kỹ trở nên bắt mắt, thu hút người đi đường.

Cặp đôi Nguyễn Phan Thanh Phượng (25 tuổi) và Nguyễn Phú Thịnh (29 tuổi) hiện đang sinh sống tại TP.HCM và làm việc trong lĩnh vực mỹ thuật - truyền thông. Với niềm yêu thích hội họa, đôi bạn trẻ đã thực hiện dự án "Vẽ hạnh phúc" để giúp các cô chú bán hàng rong có những bảng hiệu quảng cáo độc đáo và đặc sắc, từ đó có thể thu hút được nhiều người mua hàng hơn.

Đôi bạn trẻ đi khắp Sài Gòn vẽ biển hiệu miễn phí cho những người bán hàng rong ảnh 1

Đôi bạn trẻ đã cùng nhau rong ruổi khắp TP.HCM để vẽ các biển hiệu miễn phí cho những người bán hàng rong. Ảnh: Fanpage Việc Tử Tế

Phượng và Thịnh đã tìm đến những cô bác bán hàng rong có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ vẽ nên những biển hiệu sáng tạo, nhiều màu sắc thay cho tấm bảng đã cũ, mờ. Quá trình này được hai bạn chia sẻ lên mạng xã hội cùng câu chuyện về hoàn cảnh của các cô chú, như một cách kêu gọi cộng đồng mạng nếu có gặp, hãy ủng hộ những người bán hàng rong có cuộc sống khó khăn.

Đôi bạn trẻ không xem hoạt động này như là một cách làm thiện nguyện mà là một hành trình để san sẻ và "thu nạp" nụ cười, đồng thời tiếp thêm năng lượng cho chính bản thân và lan tỏa nó đến với tất cả mọi người.

Đôi bạn trẻ đi khắp Sài Gòn vẽ biển hiệu miễn phí cho những người bán hàng rong ảnh 2

Những clip nhân văn của dự án "Vẽ nụ cười" nhận được nhiều lượt "thả tim" từ netizen.

Chia sẻ những câu chuyện "Vẽ nụ cười" trên kênh TikTok, cặp đôi "gom" được nhiều tình yêu thương của cộng đồng mạng. Hiện tại, kênh TikTok "Vẽ hạnh phúc" đã thu hút hơn 300K người theo dõi và nhận được 6 triệu lượt yêu thích.

Bằng niềm đam mê hội họa cùng với tấm lòng yêu thương, cặp đôi trẻ đã mang đến những tiếng cười, niềm vui cho mọi người xung quanh. Nguồn: @vehanhphuc

Mỗi clip của Phượng và Thịnh đều gắn liền một câu chuyện ý nghĩa và thu hút người xem trên mạng xã hội. Bên dưới bình luận, mọi người đều dành lời khen cho đôi bạn trẻ về sự sáng tạo và "tài lẻ" để làm việc tử tế:

- Mỗi lần xem clip của hai bạn là thấy tràn ngập năng lượng và niềm vui.

- Cảm ơn hai bạn đã mang những điều tích cực, đáng yêu này đến với mọi người. Mong hai bạn có thật nhiều sức khỏe để tiếp tục những hành trình ý nghĩa như thế này!

- Sài Gòn luôn đẹp, luôn ấm lòng vì được các bạn góp sức và mang lại. Cảm ơn những hành động đầy ý nghĩa của các bạn.

- Các bạn trẻ "tử tế" từ cách suy nghĩ tới cách sống, chỉ mong lan tỏa thật nhiều điều tích cực như vậy mãi.

Đôi bạn trẻ đi khắp Sài Gòn vẽ biển hiệu miễn phí cho những người bán hàng rong ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.