Bộ GD-ĐT thông báo khẩn cho phép điều chỉnh nguyện vọng sau phúc khảo

Bộ GD-ĐT thông báo khẩn cho phép điều chỉnh nguyện vọng sau phúc khảo
HHT - Bộ GD-ĐT vừa có thông báo khẩn gửi các sở GD-ĐT cho phép thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển sau phúc khảo.
Bộ GD-ĐT thông báo khẩn cho phép điều chỉnh nguyện vọng sau phúc khảo ảnh 1
Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2019. Ảnh: Ngọc Dương.

Theo văn bản này, đến nay còn một số ít tỉnh chưa hoàn thành công tác chấm phúc khảo, đề nghị khẩn trương hoàn thành việc chấm phúc khảo và thông báo ngay cho thí sinh biết kết quả phúc khảo để thí sinh kịp thời điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Thông báo này cũng nêu, đối với các thí sinh đã đăng ký xét tuyển có thay đổi điểm sau khi chấm phúc khảo, sở GD-ĐT phải thông báo để tất cả thí sinh biết.

Nếu có nhu cầu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển thì đến ngay các điểm tiếp nhận hồ sơ để điều chỉnh bằng phiếu, kể cả thí sinh đã điều chỉnh trước khi biết điểm phúc khảo nay thay đổi điểm cần điều chỉnh lại.

Sở GD-ĐT tập hợp thông tin và báo cáo bộ để kịp thời giải quyết.

Bộ cũng yêu cầu các sở tiếp tục rà soát, cập nhật chính xác lên hệ thống Phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển của thí sinh, tuyệt đối không để sót phiếu (ví dụ quên phiếu) không nhập.

Tất cả các công việc trên cần kết thúc trước 17 giờ ngày 2/8.

Trao đổi thêm với Báo, ông Nguyễn Hữu Tài, Trưởng phòng Khảo thí-Công nghệ thông tin Sở GD-ĐT Tây Ninh, cho biết trong số các thí sinh có thay đổi điểm sau phúc khảo của địa phương này chỉ có 6 thí sinh đã điều chỉnh nguyện vọng trước khi điểm phúc khảo được công bố.

Sở đã thông báo cho các thí sinh này, nếu muốn thay đổi nguyện vọng xét tuyển ĐH, CĐ thì đăng ký với sở để lập danh sách gửi về bộ, bộ sẽ thực hiện điều chỉnh cho thí sinh. Các thí sinh có điểm thay đổi sau phúc khảo còn lại không thực hiện điều chỉnh nguyện vọng so với đăng ký ban đầu.

Theo quy định thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển 1 lần (trực tuyến hoặc bằng phiếu) trong khoảng thời gian từ 22-31.7. 6 thí sinh Tây Ninh được phép điều chỉnh bổ sung là trường hợp ngoại lệ do các thí sinh này đã thực hiện điều chỉnh nguyện vọng trước khi có điểm phúc khảo.

Trước đó, Sở GD-ĐT Tây Ninh công bố kết quả phúc khảo kỳ thi THPT quốc gia năm nay với 95 bài thi thay đổi điểm. Trong đó 58 bài thi bị điểm 0 tăng mạnh điểm sau phúc khảo, có bài tăng tới 8,75 điểm.

Theo Bộ GD-ĐT, nguyên nhân của việc 58 bài thi trắc nghiệm bị điểm 0 được phát hiện là do thí sinh tô sai mã đề, tô nhầm số báo danh và tô mờ đáp án.

Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Con gái diễn viên Quách Khả Doanh cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "học quá nhiều"

Con gái diễn viên Quách Khả Doanh cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "học quá nhiều"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.
Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

HHT - Các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 có thể chọn trải qua vòng thi trình bày quan điểm cá nhân bằng tiếng Việt hoặc song ngữ Anh - Việt. Bên cạnh những phần thi nổi bật như Thảo Nhi Lê, Hoàng Phương... một số thí sinh lựa chọn tiếng Anh hoặc song ngữ để thuyết trình, nhưng kết quả lại tự đẩy mình vào thế kẹt.