Bộ GD-ĐT thông báo khẩn cho phép điều chỉnh nguyện vọng sau phúc khảo

Bộ GD-ĐT thông báo khẩn cho phép điều chỉnh nguyện vọng sau phúc khảo
HHT - Bộ GD-ĐT vừa có thông báo khẩn gửi các sở GD-ĐT cho phép thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển sau phúc khảo.
Bộ GD-ĐT thông báo khẩn cho phép điều chỉnh nguyện vọng sau phúc khảo ảnh 1
Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2019. Ảnh: Ngọc Dương.

Theo văn bản này, đến nay còn một số ít tỉnh chưa hoàn thành công tác chấm phúc khảo, đề nghị khẩn trương hoàn thành việc chấm phúc khảo và thông báo ngay cho thí sinh biết kết quả phúc khảo để thí sinh kịp thời điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Thông báo này cũng nêu, đối với các thí sinh đã đăng ký xét tuyển có thay đổi điểm sau khi chấm phúc khảo, sở GD-ĐT phải thông báo để tất cả thí sinh biết.

Nếu có nhu cầu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển thì đến ngay các điểm tiếp nhận hồ sơ để điều chỉnh bằng phiếu, kể cả thí sinh đã điều chỉnh trước khi biết điểm phúc khảo nay thay đổi điểm cần điều chỉnh lại.

Sở GD-ĐT tập hợp thông tin và báo cáo bộ để kịp thời giải quyết.

Bộ cũng yêu cầu các sở tiếp tục rà soát, cập nhật chính xác lên hệ thống Phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển của thí sinh, tuyệt đối không để sót phiếu (ví dụ quên phiếu) không nhập.

Tất cả các công việc trên cần kết thúc trước 17 giờ ngày 2/8.

Trao đổi thêm với Báo, ông Nguyễn Hữu Tài, Trưởng phòng Khảo thí-Công nghệ thông tin Sở GD-ĐT Tây Ninh, cho biết trong số các thí sinh có thay đổi điểm sau phúc khảo của địa phương này chỉ có 6 thí sinh đã điều chỉnh nguyện vọng trước khi điểm phúc khảo được công bố.

Sở đã thông báo cho các thí sinh này, nếu muốn thay đổi nguyện vọng xét tuyển ĐH, CĐ thì đăng ký với sở để lập danh sách gửi về bộ, bộ sẽ thực hiện điều chỉnh cho thí sinh. Các thí sinh có điểm thay đổi sau phúc khảo còn lại không thực hiện điều chỉnh nguyện vọng so với đăng ký ban đầu.

Theo quy định thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển 1 lần (trực tuyến hoặc bằng phiếu) trong khoảng thời gian từ 22-31.7. 6 thí sinh Tây Ninh được phép điều chỉnh bổ sung là trường hợp ngoại lệ do các thí sinh này đã thực hiện điều chỉnh nguyện vọng trước khi có điểm phúc khảo.

Trước đó, Sở GD-ĐT Tây Ninh công bố kết quả phúc khảo kỳ thi THPT quốc gia năm nay với 95 bài thi thay đổi điểm. Trong đó 58 bài thi bị điểm 0 tăng mạnh điểm sau phúc khảo, có bài tăng tới 8,75 điểm.

Theo Bộ GD-ĐT, nguyên nhân của việc 58 bài thi trắc nghiệm bị điểm 0 được phát hiện là do thí sinh tô sai mã đề, tô nhầm số báo danh và tô mờ đáp án.

Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.
La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

HHT - Từ nay đến tháng 9/2024, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng từ 5-7 cơn bão/áp thấp nhiệt đới; trong đó có khoảng 2-3 cơn đổ bộ vào đất liền (số lượng bão/áp thấp nhiệt đới trung bình nhiều năm trên Biển Đông trong thời gian này là từ 6-7 cơn, trung bình nhiều năm đổ bộ vào Việt Nam khoảng 3 cơn).
Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

HHT - Đoàn viên, thanh niên, học sinh - sinh viên của các trường THCS, THPT và các trường đại học tại khu vực phía Nam đang tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè. Đây là hoạt động thường niên mỗi khi mùa hè đến nhằm tạo môi trường lành mạnh để các bạn trẻ được gặp gỡ, sinh hoạt và tham gia công tác xã hội ở mỗi địa phương.