Bộ GD&ĐT chính thức cấp phép cho kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh IELTS của IDP tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngày 17/11, Bộ GD&ĐT vừa có quyết định phê duyệt việc liên kết tổ chức thi, cấp chứng chỉ tiếng Anh IELTS đối với công ty TNHH Giáo dục IDP.

Theo quyết định được Bộ GD&ĐT ký ngày 17/11, IDP được liên kết, phối hợp với công ty IELTS Australia Pty Ltd tại Australia để tổ chức thi, cấp chứng chỉ IELTS.

IDP được yêu cầu thông báo lịch thi với các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh, thành tối thiểu trước 5 ngày, đồng thời báo cáo hoạt động định kỳ 6 tháng một lần (trước 25/6 và 25/12 mỗi năm) tới Bộ GD&ĐT.

Thời hạn hoạt động liên kết tổ chức thi là 5 năm tính từ ngày quyết định này có hiệu lực thi hành.

Các địa điểm thi được cấp phép bao gồm số 30 Triệu Việt Vương (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), số 15-17 Ngọc Khánh (quận Ba Đình, Hà Nội), số 10 Ngô Gia Tự (quận Hải Châu, Đà Nẵng) và số 161-161A Hai Bà Trưng (quận 3, TP.HCM).

Bộ GD&ĐT chính thức cấp phép cho kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh IELTS của IDP tại Việt Nam ảnh 1
Bộ GD&ĐT chính thức cấp phép cho kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh IELTS của IDP tại Việt Nam ảnh 2
Bộ GD&ĐT chính thức cấp phép cho kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh IELTS của IDP tại Việt Nam ảnh 3

Trước đó trong hai ngày 9-10/11, IDP, Hội đồng Anh cùng hàng loạt đơn vị tổ chức thi, cấp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tại Việt Nam thông báo hoãn thi đến khi có thông báo mới. "Đây là tình huống bất khả kháng và tất cả các tổ chức cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ đều phải tuân thủ", IDP thông báo trên website.

Cùng với quyết định cấp phép trở lại cho IDP, trong ngày hôm nay 17/11, Bộ GD&ĐT cũng công bố quyết định phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Linguaskill giữa Công ty Cổ phần nghiên cứu, ứng dụng và thực nghiệm công nghệ REAP và Tổng hiệu trưởng, Thạc sĩ và Học giả của Đại học Cambridge hoạt động thông qua tổ chức trực thuộc Nhà Xuất bản và Hội đồng Khảo thí Đại học Cambridge.

Bộ GD&ĐT chính thức cấp phép cho kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh IELTS của IDP tại Việt Nam ảnh 7
Theo Trung tâm truyền thông giáo dục
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: Ngọc Dương

Gần 100 trường đại học xét học bạ, bao gồm nhiều trường khối quân đội

HHT - Những năm gần đây, xét học bạ là phương thức tuyển sinh phổ biến, chiếm từ 30 - 60% chỉ tiêu xét tuyển tùy theo từng trường đại học. Đến năm 2024, gần 100 trường đại học trên cả nước đã công bố sử dụng học bạ để xét tuyển đại học và một số trường có yêu cầu thêm các điều kiện đi kèm.
Ảnh: Đ.N.T

Các trường đại học trực thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM công bố sớm đề án tuyển sinh

HHT - Nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT chủ động có phương án phù hợp nhất, hiện một số trường đại học đã công bố phương thức tuyển sinh năm học 2024 - 2025. Theo đó, chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT hầu như được giảm thiểu.