Bộ GD&ĐT công bố đề tham khảo kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022: Teen 2K4 tự tin đạt điểm Giỏi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tối 31/3, Bộ GD&ĐT đã công bố đề tham khảo của 9 môn thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Đa số bạn teen 2K4 đánh giá bộ đề này khá sát với chương trình học và ôn tập, độ khó tương đương với đề thi năm ngoái.

Cục Quản lý chất lượng - Bộ GD&ĐT cho biết kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022 cơ bản giữ ổn định như năm 2021 nên Bộ sẽ không ban hành quy chế thi mới như mọi năm. Như vậy, kỳ thi vẫn có 5 bài thi, trong đó có 3 bài độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Nội dung thi vẫn nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12. Về hình thức, trừ môn Ngữ văn thi tự luận, đề các môn khác dưới dạng trắc nghiệm khách quan. Ngoài ôn tập theo định hướng của đề tham khảo Bộ mới công bố, các thí sinh có thể làm thêm đề thi chính thức năm ngoái trong quá trình ôn thi.

Bộ GD&ĐT công bố đề tham khảo kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022: Teen 2K4 tự tin đạt điểm Giỏi ảnh 1

(Ảnh minh họa từ Internet)

Để được xét công nhận tốt nghiệp, thí sinh THPT phải dự thi đầy đủ 3 bài độc lập và một bài tổ hợp. Còn thí sinh GDTX dự thi 2 bài độc lập là Toán và Ngữ văn cùng 1 bài tổ hợp. Nhóm này có thể đăng ký dự thi thêm bài Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh bởi đa số trường đại học vẫn dành phần lớn chỉ tiêu tuyển sinh bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT, bên cạnh nhiều phương thức khác.

Bộ GD&ĐT công bố đề tham khảo các môn gồm: Toán, Ngữ văn, Hóa học, Vật lý, Sinh học, Ngữ văn, Địa lý, Lịch sử, Giáo dục công dân và Ngoại ngữ (gồm 7 thứ tiếng: Anh, Đức, Nga, Nhật, Pháp, Trung, Hàn).

Bạn Anh Thư (lớp 12 trường THPT Kim Liên - Hà Nội) đánh giá: "Mình thấy đề thi này khá sát với chương trình học trên lớp và nội dung ôn tập. Độ khó cũng tương đương với năm ngoái. Nếu làm đề này thì mình rất tự tin đạt điểm giỏi từ 8 trở lên".

Hiện tại Bộ GD&ĐT chưa công bố lịch thi cụ thể mà chỉ dự kiến trong tháng 7, giống như 2 năm bị ảnh hưởng bởi COVID-19 vừa qua. Các địa phương có thể lùi thời gian hoàn thành năm học đối với lớp 12 đến trước 30/6.

Bộ GD&ĐT công bố đề tham khảo kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022: Teen 2K4 tự tin đạt điểm Giỏi ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm