Bố mẹ Elon Musk lo cho con trai trong trận đấu tay đôi tỉ đô với Mark Zuckerberg

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cả bố và mẹ tỷ phú Elon Musk đều không có lòng tin vào chiến thắng của con trai nếu con họ phải đấu tay đôi với Mark Zuckerberg - CEO của Facebook (Meta). Họ đều đã lên tiếng với ý ngăn cản trận đấu này diễn ra.

Đúng là người con dù lớn đến đâu vẫn là “con nhỏ” của bố mẹ. Cho dù người con đó có là tỷ phú giàu nhất thế giới đi nữa.

Bắt đầu từ một câu đùa rồi sự việc leo thang theo hiệu ứng hòn tuyết lăn, một trận đấu võ tay đôi giữa 2 trong số những người giàu nhất thế giới - Elon Musk (CEO của Tesla, SpaceX) và Mark Zuckerberg (CEO của Facebook) - dường như sắp diễn ra đến nơi. Thậm chí, Musk nói sẽ tập luyện đàng hoàng, còn một số nhân vật nổi tiếng khác sẵn sàng livestream trận đấu.

Bố mẹ Elon Musk lo cho con trai trong trận đấu tay đôi tỉ đô với Mark Zuckerberg ảnh 1

Rất nhiều người đang chờ trận đấu giữa Zuckerberg và Musk. Ảnh: Getty.

Nhưng mẹ của Musk có vẻ không tin tưởng vào khả năng đấu võ của con mình, dù Musk có luyện tập đi nữa, vì hẳn bà biết rằng Zuckerberg tập võ jiu-jitsu (Nhu thuật) từ lâu rồi. Khi Musk trả lời một bài đăng hỏi địa điểm của Zuckerberg, bà Maye Musk - mẹ của Elon Musk - cố gợi ý một cách khác. Bà viết: “Đừng đùa nữa. Đấu võ mồm thôi. Ngồi trên ghế. Cách nhau 1,2 mét. Ai hài hước hơn thì thắng”.

Nhưng cố gắng của bà Maye chưa thành công, nên khi Lex Fridman, một người làm podcast, tỏ ra hào hứng với trận đấu thì bà Maye phản hồi: “Đừng có cổ vũ trận đấu này”, kèm theo biểu tượng mặt giận dữ.

Bố mẹ Elon Musk lo cho con trai trong trận đấu tay đôi tỉ đô với Mark Zuckerberg ảnh 2

Bà Maye mắng người cổ vũ cho trận đấu của con trai bà. Ảnh: Twitter.

Còn bố của Elon Musk là ông Errol Musk thì nói với trang The Sun: “Nếu Elon thắng anh ta (Zuckerberg), Elon sẽ bị gọi là kẻ bắt nạt vì vừa cao vừa to hơn anh ta. Còn nếu Elon thua thì sẽ cực kỳ xấu hổ. Đây đúng là tình huống không-thể-thắng cho Elon”.

Bố mẹ Elon Musk lo cho con trai trong trận đấu tay đôi tỉ đô với Mark Zuckerberg ảnh 3

Con trai lớn thế này vẫn để mẹ lo! Ảnh: Matt Baron/ Shutterstock.

Ý tưởng về trận đấu tỉ đô này bắt đầu khi có tin đồn là công ty Meta của Zuckerberg đang tạo ra một ứng dụng cạnh tranh với Twitter của Musk. Thế là Musk - vốn chẳng bao giờ kiềm chế - viết trên Twitter rằng sẵn sàng đấu tay đôi trong lồng sắt với Zuckerberg. Ai ngờ Zuckerberg lập tức đáp lại: “Gửi địa điểm đi”.

Nếu trận đấu này thực sự diễn ra, chắc chắn nó sẽ thu hút nhiều người xem hơn bất kỳ sự kiện thể thao nào khác.

Bố mẹ Elon Musk lo cho con trai trong trận đấu tay đôi tỉ đô với Mark Zuckerberg ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.