Bố mẹ Elon Musk lo cho con trai trong trận đấu tay đôi tỉ đô với Mark Zuckerberg

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cả bố và mẹ tỷ phú Elon Musk đều không có lòng tin vào chiến thắng của con trai nếu con họ phải đấu tay đôi với Mark Zuckerberg - CEO của Facebook (Meta). Họ đều đã lên tiếng với ý ngăn cản trận đấu này diễn ra.

Đúng là người con dù lớn đến đâu vẫn là “con nhỏ” của bố mẹ. Cho dù người con đó có là tỷ phú giàu nhất thế giới đi nữa.

Bắt đầu từ một câu đùa rồi sự việc leo thang theo hiệu ứng hòn tuyết lăn, một trận đấu võ tay đôi giữa 2 trong số những người giàu nhất thế giới - Elon Musk (CEO của Tesla, SpaceX) và Mark Zuckerberg (CEO của Facebook) - dường như sắp diễn ra đến nơi. Thậm chí, Musk nói sẽ tập luyện đàng hoàng, còn một số nhân vật nổi tiếng khác sẵn sàng livestream trận đấu.

Bố mẹ Elon Musk lo cho con trai trong trận đấu tay đôi tỉ đô với Mark Zuckerberg ảnh 1

Rất nhiều người đang chờ trận đấu giữa Zuckerberg và Musk. Ảnh: Getty.

Nhưng mẹ của Musk có vẻ không tin tưởng vào khả năng đấu võ của con mình, dù Musk có luyện tập đi nữa, vì hẳn bà biết rằng Zuckerberg tập võ jiu-jitsu (Nhu thuật) từ lâu rồi. Khi Musk trả lời một bài đăng hỏi địa điểm của Zuckerberg, bà Maye Musk - mẹ của Elon Musk - cố gợi ý một cách khác. Bà viết: “Đừng đùa nữa. Đấu võ mồm thôi. Ngồi trên ghế. Cách nhau 1,2 mét. Ai hài hước hơn thì thắng”.

Nhưng cố gắng của bà Maye chưa thành công, nên khi Lex Fridman, một người làm podcast, tỏ ra hào hứng với trận đấu thì bà Maye phản hồi: “Đừng có cổ vũ trận đấu này”, kèm theo biểu tượng mặt giận dữ.

Bố mẹ Elon Musk lo cho con trai trong trận đấu tay đôi tỉ đô với Mark Zuckerberg ảnh 2

Bà Maye mắng người cổ vũ cho trận đấu của con trai bà. Ảnh: Twitter.

Còn bố của Elon Musk là ông Errol Musk thì nói với trang The Sun: “Nếu Elon thắng anh ta (Zuckerberg), Elon sẽ bị gọi là kẻ bắt nạt vì vừa cao vừa to hơn anh ta. Còn nếu Elon thua thì sẽ cực kỳ xấu hổ. Đây đúng là tình huống không-thể-thắng cho Elon”.

Bố mẹ Elon Musk lo cho con trai trong trận đấu tay đôi tỉ đô với Mark Zuckerberg ảnh 3

Con trai lớn thế này vẫn để mẹ lo! Ảnh: Matt Baron/ Shutterstock.

Ý tưởng về trận đấu tỉ đô này bắt đầu khi có tin đồn là công ty Meta của Zuckerberg đang tạo ra một ứng dụng cạnh tranh với Twitter của Musk. Thế là Musk - vốn chẳng bao giờ kiềm chế - viết trên Twitter rằng sẵn sàng đấu tay đôi trong lồng sắt với Zuckerberg. Ai ngờ Zuckerberg lập tức đáp lại: “Gửi địa điểm đi”.

Nếu trận đấu này thực sự diễn ra, chắc chắn nó sẽ thu hút nhiều người xem hơn bất kỳ sự kiện thể thao nào khác.

Bố mẹ Elon Musk lo cho con trai trong trận đấu tay đôi tỉ đô với Mark Zuckerberg ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.