“Bỏ quên” đống tiền xu trị giá hơn 30 triệu đồng, người nghệ sỹ nhận cái kết bất ngờ

“Bỏ quên” đống tiền xu trị giá hơn 30 triệu đồng, người nghệ sỹ nhận cái kết bất ngờ
HHT - Người nghệ sỹ “bỏ quên” 100.000 đồng xu tại một đài phun nước đã cũ và chờ đợi xem phản ứng của người dân, du khách sẽ ra sao với đống tiền đó.

Một nghệ sỹ người Anh vừa thực hiện một thí nghiệm thú vị trong dự án In Your Way nhằm nghiên cứu hành vi và bản chất của con người.

“Bỏ quên” đống tiền xu trị giá hơn 30 triệu đồng, người nghệ sỹ nhận cái kết bất ngờ ảnh 1
Khoảng 100.000 đồng tiền xu "bị bỏ quên" tại một đài phun nước không còn sử dụng

Cụ thể, nghệ sỹ Anna Brownsted đã để lại 100.000 đồng xu trong một đài phun nước công cộng bị bỏ hoang ở Cambridge, Anh, vào dịp cuối tuần qua và chờ đợi xem phản ứng của người dân cũng như du khách sẽ ra sao khi bắt gặp chúng.

Đó là những đồng tiền xu trị giá 1.000 bảng Anh (hơn 30 triệu đồng). Tổng số tiền xu có trọng lượng 356 kg. Nghệ sỹ người Anh dự tính chỗ tiền vẫn còn nguyên trong vòng 48 tiếng.

“Bỏ quên” đống tiền xu trị giá hơn 30 triệu đồng, người nghệ sỹ nhận cái kết bất ngờ ảnh 2
Nữ nghệ sỹ đặt đống tiền xu trong đài phun nước và chờ đợi sự phản ứng của mọi người

Tuy nhiên, kết quả thực sự khiến bà bất ngờ.

Chỉ đến sáng hôm sau, 99% tổng số tiền xu bị lấy cắp, dù ngay cạnh đài phun nước, người ta đã để sẵn tấm biển thông báo cho người qua đường biết rằng khu vực này có camera giám sát 24/24. Số đồng xu còn lại rất ít, chỉ còn giá trị khoảng 1.66 bảng Anh. Chính tác giả dự án cũng không ngờ rằng chỗ tiền bị “bốc hơi” nhanh đến vậy.

Nữ nghệ sỹ cho hay, bà định lên kế hoạch quyên góp số tiền xu cho quỹ từ thiện ở địa phương. Nhưng với kết hoạch này rõ ràng ý định ban đầu không thể thực hiện.

“Chúng tôi không coi việc người dân hay du khách lấy cắp những đồng tiền xu là hành vi trộm cắp. Đó chỉ đơn giản là việc nghiên cứu xem phản ứng của con người ra sao khi thấy những đồng tiền để phơi ngoài đường, được coi là một phần của dự án nghệ thuật này”, ông Daniel Pitt, Giám đốc nghệ thuật của dự án khẳng định.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành nhiều thời gian để ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành nhiều thời gian để ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

HHT - Với hàng loạt thành tích nổi bật, Huỳnh Như được vinh danh là một trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022. Niềm đam mê bóng đá cháy bỏng từ nhỏ đã tạo nên một "bông hồng thép" của tuyển nữ Việt Nam trên sân cỏ. Nhưng về với cuộc sống thường nhật, Huỳnh Như lại gây ấn tượng với nét hiền lành, giản dị.
Cặp đôi Ấn Độ mở quỹ bảo hiểm trái tim tan vỡ, ai bị chia tay sẽ được nhận "tiền an ủi"

Cặp đôi Ấn Độ mở quỹ bảo hiểm trái tim tan vỡ, ai bị chia tay sẽ được nhận "tiền an ủi"

HHT - Một chàng trai ở Ấn Độ đã có thỏa thuận rất thú vị với người yêu. Theo đó, anh và người yêu gửi khoảng 150K/ tháng mỗi người vào “Quỹ Bảo hiểm Trái tim tan vỡ”. Mới đây, anh đã nhận được hơn 7 triệu đồng khi bạn gái có người khác, thôi thì cũng coi như là an ủi. Cách làm của chàng trai này khiến cư dân mạng rất thích thú và nhiều người nói sẽ học theo.