“Bỏ quên” đống tiền xu trị giá hơn 30 triệu đồng, người nghệ sỹ nhận cái kết bất ngờ

“Bỏ quên” đống tiền xu trị giá hơn 30 triệu đồng, người nghệ sỹ nhận cái kết bất ngờ
HHT - Người nghệ sỹ “bỏ quên” 100.000 đồng xu tại một đài phun nước đã cũ và chờ đợi xem phản ứng của người dân, du khách sẽ ra sao với đống tiền đó.

Một nghệ sỹ người Anh vừa thực hiện một thí nghiệm thú vị trong dự án In Your Way nhằm nghiên cứu hành vi và bản chất của con người.

“Bỏ quên” đống tiền xu trị giá hơn 30 triệu đồng, người nghệ sỹ nhận cái kết bất ngờ ảnh 1
Khoảng 100.000 đồng tiền xu "bị bỏ quên" tại một đài phun nước không còn sử dụng

Cụ thể, nghệ sỹ Anna Brownsted đã để lại 100.000 đồng xu trong một đài phun nước công cộng bị bỏ hoang ở Cambridge, Anh, vào dịp cuối tuần qua và chờ đợi xem phản ứng của người dân cũng như du khách sẽ ra sao khi bắt gặp chúng.

Đó là những đồng tiền xu trị giá 1.000 bảng Anh (hơn 30 triệu đồng). Tổng số tiền xu có trọng lượng 356 kg. Nghệ sỹ người Anh dự tính chỗ tiền vẫn còn nguyên trong vòng 48 tiếng.

“Bỏ quên” đống tiền xu trị giá hơn 30 triệu đồng, người nghệ sỹ nhận cái kết bất ngờ ảnh 2
Nữ nghệ sỹ đặt đống tiền xu trong đài phun nước và chờ đợi sự phản ứng của mọi người

Tuy nhiên, kết quả thực sự khiến bà bất ngờ.

Chỉ đến sáng hôm sau, 99% tổng số tiền xu bị lấy cắp, dù ngay cạnh đài phun nước, người ta đã để sẵn tấm biển thông báo cho người qua đường biết rằng khu vực này có camera giám sát 24/24. Số đồng xu còn lại rất ít, chỉ còn giá trị khoảng 1.66 bảng Anh. Chính tác giả dự án cũng không ngờ rằng chỗ tiền bị “bốc hơi” nhanh đến vậy.

Nữ nghệ sỹ cho hay, bà định lên kế hoạch quyên góp số tiền xu cho quỹ từ thiện ở địa phương. Nhưng với kết hoạch này rõ ràng ý định ban đầu không thể thực hiện.

“Chúng tôi không coi việc người dân hay du khách lấy cắp những đồng tiền xu là hành vi trộm cắp. Đó chỉ đơn giản là việc nghiên cứu xem phản ứng của con người ra sao khi thấy những đồng tiền để phơi ngoài đường, được coi là một phần của dự án nghệ thuật này”, ông Daniel Pitt, Giám đốc nghệ thuật của dự án khẳng định.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm