Bỏ sót một vụn giấy bé xíu trên sàn nhà thuê, nữ sinh viên mất luôn 6 triệu tiền đặt cọc

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khi dọn đi khỏi ngôi nhà thuê, một nữ sinh viên ở Anh được yêu cầu phải trả lại nhà thật sạch sẽ. Thế rồi, chủ nhà cho rằng cô đã không làm đúng yêu cầu, do nhà chưa hoàn toàn sạch khi vẫn còn một vụn giấy trên sàn. Vì lý do này, chủ nhà nhất định không chịu trả lại hơn 6 triệu đồng tiền đặt cọc, khiến cô sinh viên bức xúc phải “tố” trên mạng xã hội.

Có nhiều sai lầm phải trả giá bằng tiền mặt, và trong trường hợp này, sai lầm chỉ bé bằng cái móng tay, hoặc bằng hạt đậu (theo đúng nghĩa đen) cũng khiến một nữ sinh viên phải trả giá bằng số tiền lớn.

Matilda Hargreaves, 20 tuổi, học chuyên ngành Văn học Anh tại ĐH John Moores (Liverpool, Anh), mới đây đã bức xúc “tố” người chủ cho thuê nhà của mình là “lố bịch” khi không chịu trả 210 bảng (hơn 6,6 triệu đồng) tiền đặt cọc thuê nhà cho cô.

Theo đó, một năm trước, Matilda đã thuê một căn nhà và rủ thêm 3 người bạn ở cùng để chia sẻ chi phí. Mới đây, cô và nhóm bạn dọn đi và được chủ nhà yêu cầu là phải trả lại căn nhà trong tình trạng thật sạch sẽ.

Bỏ sót một vụn giấy bé xíu trên sàn nhà thuê, nữ sinh viên mất luôn 6 triệu tiền đặt cọc ảnh 1

Nữ sinh viên Matilda. Ảnh: North News and Pictures.

Matilda và nhóm bạn đã dọn sạch căn nhà thuê rồi chuyển ra ngoài, yên tâm rằng chủ nhà sau đó sẽ chuyển trả 210 bảng tiền đặt cọc ban đầu.

Nào ngờ, sau đó chủ nhà gửi tin nhắn thông báo rằng cô đã không làm đúng yêu cầu nên số tiền 210 bảng sẽ không được trả lại. Để chứng minh rằng Matilda “vi phạm thỏa thuận”, chủ nhà chụp ảnh cho thấy căn nhà không được “hoàn toàn sạch sẽ”: Trên sàn vẫn còn một mẩu giấy (nhỏ hơn cái móng tay) và trong tủ lạnh còn sót một hạt đậu (cũng bé xíu).

Bỏ sót một vụn giấy bé xíu trên sàn nhà thuê, nữ sinh viên mất luôn 6 triệu tiền đặt cọc ảnh 2

Ảnh một hạt đậu lẻ loi còn sót trong tủ lạnh mà chủ nhà gửi cho Matilda. Ảnh: North News and Pictures.

Matilda nói trên mạng xã hội: “Khi nhìn những bức ảnh đó, phản ứng đầu tiên của chúng tôi là phá lên cười. Nhưng rồi chúng tôi thấy việc chủ nhà không trả lại tiền đặt cọc chỉ vì chuyện này là nực cười thì đúng hơn. Nói thật là chúng tôi trả lại nhà trong tình trạng còn sạch đẹp hơn nhiều so với lúc chúng tôi chuyển vào. Lúc ấy trong nhà đầy bìa các-tông và chúng tôi phải dọn dẹp hết. Chúng tôi rất sốc vì cách cư xử của chủ nhà”.

Nữ sinh viên này kết luận: “Với số tiền 210 bảng, tôi sẵn sàng quay lại dọn nốt mẩu giấy và hạt đậu đó. Đâu có tốn nhiều thời gian”.

Bỏ sót một vụn giấy bé xíu trên sàn nhà thuê, nữ sinh viên mất luôn 6 triệu tiền đặt cọc ảnh 3

Đây nữa, một mẩu giấy bé xíu trên sàn đã bị chủ nhà phát hiện ra. Ảnh: North News and Pictures.

Matilda nói, trong một năm ở căn nhà thuê này, cô và các bạn còn rất vất vả do phải học online nhưng Wifi không ổn định, mà chủ nhà thì cũng mặc kệ. Tuy nhiên, về vụ không trả tiền đặt cọc, cô và nhóm bạn đã tranh cãi mãi với chủ nhà nhưng không ăn thua, nên đành chịu.

Rất nhiều người tỏ ra thông cảm với Matilda và cho rằng chủ nhà cho thuê thật xấu tính, “bắt nạt” cả sinh viên trong thời đại dịch thế này. Còn một vài người cũng nói rằng, đây đúng là một bài học, cho thấy làm việc gì cũng phải cẩn thận hết mức có thể mới được, và việc dọn sạch nhà cũng vậy.

Bỏ sót một vụn giấy bé xíu trên sàn nhà thuê, nữ sinh viên mất luôn 6 triệu tiền đặt cọc ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Biến mới vụ fan K-Pop 2K9 nghi lừa đảo hơn 340 triệu: Gia đình đang hoàn trả cho nạn nhân

Biến mới vụ fan K-Pop 2K9 nghi lừa đảo hơn 340 triệu: Gia đình đang hoàn trả cho nạn nhân

HHT - Những ngày qua, cộng đồng mạng Việt Nam, đặc biệt là fan K-Pop được phen náo loạn trước thông tin một nữ sinh là fan K-Pop 13 tuổi, có tên N.H bị "bóc phốt" có hành vi lừa đảo số tiền hơn 340 triệu đồng. Hiện tại, theo thông tin từ một người được cho là đại diện của các nạn nhân thì phía gia đình của N.H đang nỗ lực hoàn tiền và hoàn hàng cho những người đã đặt mua.
BTC Miss International thông báo thời gian tổ chức cuộc thi nhưng vẫn úp mở về địa điểm

BTC Miss International thông báo thời gian tổ chức cuộc thi nhưng vẫn úp mở về địa điểm

HHT - Vậy là sau thời gian dài chờ đợi, Á hậu Phương Anh, đại diện Việt Nam sẽ tham dự Miss International 2022 cũng đã biết được thời gian cụ thể mà cuộc thi sẽ được tổ chức. Tuy nhiên, có thể địa điểm tổ chức sẽ không còn ở Nhật Bản, điều này khiến không ít người hâm mộ tiếc nuối cho Phương Anh vì người đẹp đã “ra sức” học tiếng Nhật rất chăm chỉ.
Công nương Kate bế em bé khiến mọi người giục có thêm con, Hoàng tử William vội phản ứng

Công nương Kate bế em bé khiến mọi người giục có thêm con, Hoàng tử William vội phản ứng

HHT - Trong sự kiện mới đây, Công nương Kate bế và cưng nựng một em bé nên nhiều người xung quanh nửa đùa nửa thật nói rằng cặp đôi Hoàng gia nên có con thứ tư. Nghe vậy, Hoàng tử William có phản ứng “đánh chặn” ngay. Vậy là mọi người có thể hiểu gia đình xứ Cambridge sẽ có thêm thành viên hay không.
Vụ nữ sinh đầu độc cha ruột rồi phóng hỏa phi tang: 2 tội danh đặc biệt nghiêm trọng

Vụ nữ sinh đầu độc cha ruột rồi phóng hỏa phi tang: 2 tội danh đặc biệt nghiêm trọng

HHT - Dù mâu thuẫn trong gia đình đến đâu thì hành vi sát hại cha ruột là hành vi vi phạm nghiêm trọng đạo đức xã hội. Cô gái này sẽ phải đối mặt với nhiều tình tiết định khung tăng nặng như: Có tính chất côn đồ hoặc vì động cơ đê hèn, phạm tội với người mà người phạm tội có nghĩa vụ chăm sóc, nuôi dưỡng nên mức hình phạt sẽ rất nghiêm khắc.