Bỏ sót một vụn giấy bé xíu trên sàn nhà thuê, nữ sinh viên mất luôn 6 triệu tiền đặt cọc

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khi dọn đi khỏi ngôi nhà thuê, một nữ sinh viên ở Anh được yêu cầu phải trả lại nhà thật sạch sẽ. Thế rồi, chủ nhà cho rằng cô đã không làm đúng yêu cầu, do nhà chưa hoàn toàn sạch khi vẫn còn một vụn giấy trên sàn. Vì lý do này, chủ nhà nhất định không chịu trả lại hơn 6 triệu đồng tiền đặt cọc, khiến cô sinh viên bức xúc phải “tố” trên mạng xã hội.

Có nhiều sai lầm phải trả giá bằng tiền mặt, và trong trường hợp này, sai lầm chỉ bé bằng cái móng tay, hoặc bằng hạt đậu (theo đúng nghĩa đen) cũng khiến một nữ sinh viên phải trả giá bằng số tiền lớn.

Matilda Hargreaves, 20 tuổi, học chuyên ngành Văn học Anh tại ĐH John Moores (Liverpool, Anh), mới đây đã bức xúc “tố” người chủ cho thuê nhà của mình là “lố bịch” khi không chịu trả 210 bảng (hơn 6,6 triệu đồng) tiền đặt cọc thuê nhà cho cô.

Theo đó, một năm trước, Matilda đã thuê một căn nhà và rủ thêm 3 người bạn ở cùng để chia sẻ chi phí. Mới đây, cô và nhóm bạn dọn đi và được chủ nhà yêu cầu là phải trả lại căn nhà trong tình trạng thật sạch sẽ.

Bỏ sót một vụn giấy bé xíu trên sàn nhà thuê, nữ sinh viên mất luôn 6 triệu tiền đặt cọc ảnh 1

Nữ sinh viên Matilda. Ảnh: North News and Pictures.

Matilda và nhóm bạn đã dọn sạch căn nhà thuê rồi chuyển ra ngoài, yên tâm rằng chủ nhà sau đó sẽ chuyển trả 210 bảng tiền đặt cọc ban đầu.

Nào ngờ, sau đó chủ nhà gửi tin nhắn thông báo rằng cô đã không làm đúng yêu cầu nên số tiền 210 bảng sẽ không được trả lại. Để chứng minh rằng Matilda “vi phạm thỏa thuận”, chủ nhà chụp ảnh cho thấy căn nhà không được “hoàn toàn sạch sẽ”: Trên sàn vẫn còn một mẩu giấy (nhỏ hơn cái móng tay) và trong tủ lạnh còn sót một hạt đậu (cũng bé xíu).

Bỏ sót một vụn giấy bé xíu trên sàn nhà thuê, nữ sinh viên mất luôn 6 triệu tiền đặt cọc ảnh 2

Ảnh một hạt đậu lẻ loi còn sót trong tủ lạnh mà chủ nhà gửi cho Matilda. Ảnh: North News and Pictures.

Matilda nói trên mạng xã hội: “Khi nhìn những bức ảnh đó, phản ứng đầu tiên của chúng tôi là phá lên cười. Nhưng rồi chúng tôi thấy việc chủ nhà không trả lại tiền đặt cọc chỉ vì chuyện này là nực cười thì đúng hơn. Nói thật là chúng tôi trả lại nhà trong tình trạng còn sạch đẹp hơn nhiều so với lúc chúng tôi chuyển vào. Lúc ấy trong nhà đầy bìa các-tông và chúng tôi phải dọn dẹp hết. Chúng tôi rất sốc vì cách cư xử của chủ nhà”.

Nữ sinh viên này kết luận: “Với số tiền 210 bảng, tôi sẵn sàng quay lại dọn nốt mẩu giấy và hạt đậu đó. Đâu có tốn nhiều thời gian”.

Bỏ sót một vụn giấy bé xíu trên sàn nhà thuê, nữ sinh viên mất luôn 6 triệu tiền đặt cọc ảnh 3

Đây nữa, một mẩu giấy bé xíu trên sàn đã bị chủ nhà phát hiện ra. Ảnh: North News and Pictures.

Matilda nói, trong một năm ở căn nhà thuê này, cô và các bạn còn rất vất vả do phải học online nhưng Wifi không ổn định, mà chủ nhà thì cũng mặc kệ. Tuy nhiên, về vụ không trả tiền đặt cọc, cô và nhóm bạn đã tranh cãi mãi với chủ nhà nhưng không ăn thua, nên đành chịu.

Rất nhiều người tỏ ra thông cảm với Matilda và cho rằng chủ nhà cho thuê thật xấu tính, “bắt nạt” cả sinh viên trong thời đại dịch thế này. Còn một vài người cũng nói rằng, đây đúng là một bài học, cho thấy làm việc gì cũng phải cẩn thận hết mức có thể mới được, và việc dọn sạch nhà cũng vậy.

Bỏ sót một vụn giấy bé xíu trên sàn nhà thuê, nữ sinh viên mất luôn 6 triệu tiền đặt cọc ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khoảnh khắc thú vị: Bộ trưởng Quốc phòng Úc lúng túng vì quên cách cụng khuỷu tay để chào

Khoảnh khắc thú vị: Bộ trưởng Quốc phòng Úc lúng túng vì quên cách cụng khuỷu tay để chào

HHT - Việc chào nhau bằng cách cụng khuỷu tay thay vì bắt tay đã trở nên phổ biến suốt hơn một năm nay, vì như thế sẽ an toàn hơn, giảm lây lan dịch bệnh. Tuy nhiên, ngài Bộ trưởng Quốc phòng của Úc bất chợt quên mất, nên ông khá lúng túng khi người đồng cấp ở Hàn Quốc giơ khuỷu tay ra.
Thêm sự cố lộ hình ảnh nhạy cảm khi học và làm việc online: Cần làm gì để tự bảo vệ mình?

Thêm sự cố lộ hình ảnh nhạy cảm khi học và làm việc online: Cần làm gì để tự bảo vệ mình?

HHT - Những ngày qua, dư luận xôn xao trước vụ việc một giáo viên trường THCS Hua La (TP. Sơn La, tỉnh Sơn La) để lộ hình ảnh nhạy cảm trong buổi tập huấn trực tuyến. Trước đó, một nam sinh viên trường Đại học Công nghệ TP.HCM cũng để xảy ra trường hợp tương tự khi học online.