"Bó tay" với những câu nói "bá đạo" của thầy cô dạy Toán

"Bó tay" với những câu nói "bá đạo" của thầy cô dạy Toán
HHT - "Các cậu thấy các bác nông dân ngoài kia không, họ thật hạnh phúc khi chỉ chăn một con bò. Còn tôi phải chăn cả đàn bò".

Những câu nói "bá đạo" của thấy cô giáo luôn là một trong những đề tài bất tận được rất nhiều bạn học sinh quan tâm. Không chỉ đơn giản là những lời "răn đe", lời nói ấy của thầy cô có thể trở thành như một nguồn "động lực", tạo cảm hứng cho học sinh của mình.

Mới đây, trên trang facebook "Hội những người mê truyện ngược" đã xuất hiện một topic dành riêng để "sưu tầm" những câu nói của thầy cô mà các bạn đã và đang là học sinh không-thể-nào-quên. Có câu dài, có câu ngắn, có những câu đọc vào thấy quen, những câu khác lại khiến các bạn không thể nhịn được cười.

"Bó tay" với những câu nói "bá đạo" của thầy cô dạy Toán ảnh 1

"Bó tay" với những câu nói "bá đạo" của thầy cô dạy Toán ảnh 2

Mặc dù topic đưa ra chỉ "gói gọn" trong phạm vi những câu nói "bất hủ" của giáo viên dạy Toán, vậy mà lại chẳng hề khô khan như mấy con số tí nào. Các bạn trẻ theo dõi trang "Hội những người mê truyện ngược" như "được mùa". Tất cả mọi ký ức của thời nhất quỷ nhì ma ùa về cùng những tiết Toán đại số, hình học không gian, những lần lên bảng làm bài cầu cứu "đồng bọn", những buổi sáng canh vào lớp sớm chỉ để mượn tập bạn chép bài,...

"Câu này đơn giản mà cũng không làm được? Về chép công thức 20 lần buổi sau nộp lên đây cho tôi"

"Mấy anh chị làm bài này với tốc độ máy bay cho tui coi, không tui treo anh chị lên quạt trần quay 800 vòng"

"Mấy em lo chơi không chịu học thần tiên dạy mấy em còn không giỏi huống hồ gì cô là người thường"

"Điểm đối với cô không quan trọng nếu các em muốn ok cô cho điểm 10 luôn nhưng cái quan trọng là các em có kiến thức để thi cấp 3 hay không..."

Đặc biệt hơn, một số bạn còn trích cả câu nói của thầy cô của bố mẹ mình. Điều này chứng tỏ rằng, thầy cô thời nào cũng "bá đạo" như nhau, các bạn nhỉ? Còn bạn, câu nói nào của thầy cô khiến bạn vẫn nhớ mãi? 

Theo Fanpage HNNMTN
MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Đỗ Thị Hà rạng rỡ chia sẻ kinh nghiệm giúp cô vượt qua áp lực thời học sinh

Hoa hậu Đỗ Thị Hà rạng rỡ chia sẻ kinh nghiệm giúp cô vượt qua áp lực thời học sinh

HHT - Sáng ngày 17/5, Hoa hậu Đỗ Thị Hà có mặt tại trường THCS Giảng Võ, Hà Nội để tham dự diễn đàn “Điều em muốn nói” do Hội Đồng Đội TƯ phối hợp với Báo Tiền Phong, Sở GD&ĐT Hà Nội, UBND quận Ba Đình tổ chức. Người đẹp diện bộ vest hồng thanh lịch, để tóc thẳng và trang điểm nhẹ nhàng.