Bỏ túi 5 mẹo nhỏ mà "có võ" để vượt qua áp lực cận kề ngày thi cử

Bỏ túi 5 mẹo nhỏ mà "có võ" để vượt qua áp lực cận kề ngày thi cử
HHT - Kỳ thi THPT Quốc gia đang đến rất gần, các sĩ tử sau bao thời gian ôn thi miệt mài hẳn sẽ rất căng thẳng và áp lực đúng không nào. Sau đây là 5 mẹo đơn giản sẽ giúp 2K chúng mình vượt qua giai đoạn khó khăn này đó!

Buổi tối trước khi thi nên nghỉ ngơi và thư giãn

Một trong những điều quan trọng là các bạn phải cảm thấy thật thoải mái. Đừng thức đêm quá khuya để cày cuốc vì dù có “ cày cuốc” thì cũng ít khi vào đầu lắm đó. Quan trọng hơn là bạn phải đi ngủ đúng giờ, ngủ đủ giấc để sáng hôm không mệt mỏi khi bước vào phòng thi nhé!

Bỏ túi 5 mẹo nhỏ mà "có võ" để vượt qua áp lực cận kề ngày thi cử ảnh 1

Trước ngày thi nhớ ngủ đúng giờ, đủ giấc để “nạp đầy năng lượng” cho ngày hôm sau bạn nhé!

Chuẩn bị đồ dùng cần thiết

Việc quan trọng tiếp theo là bạn nên chuẩn bị tất cả đồ dùng cần thiết cho ngày thi như: giấy báo dự thi, chứng minh thư, thẻ học sinh, 2 – 3 cây bút mới (loại mình thường dùng cho quen tay hoặc để viết nhanh nếu cần), bút chì, tẩy chì và thêm cả gọt bút chì nữa nhé. Ngoài ra các dụng cụ như thước kẻ, compa,… cũng không thể thiếu.

Nhưng tuyệt đối đừng mang bút xóa hay bút đỏ vào các bạn nhé. Nhỡ chẳng may theo thói quen sử dụng vào bài là nguy đó… Máy tính mang theo cũng phải là loại mình hay dùng và đã được thay pin mới. Khi đã chuẩn bị xong hết rồi để gọn sang một bên hoặc dể và trong balo. Việc chuẩn bị này sẽ giúp bạn yên tâm và thoải mái hơn để không phải thấp thỏm lo lắng đấy.

Bỏ túi 5 mẹo nhỏ mà "có võ" để vượt qua áp lực cận kề ngày thi cử ảnh 2

“Hành trang” đã sẵn sàng, tự tin lên đường thôi 2K ơi! (Ảnh: FB Nguyễn Thị Huyền).

Khi đi thi đừng… xinh quá

Những bạn nữ đừng… quá xinh mấy hôm thi nha, bớt thời gian make up để kiểm tra lại đồ dùng hôm qua đã chuẩn bị một lần nữa nè. Nếu các bạn để ý đến ngoại hình quá sẽ mất tập trung vào việc làm bài thi đúng không nào. Chưa kể khi đó mọi người cũng sẽ chú ý đến bạn, điều đó có thể sẽ làm bạn cảm thấy mất tự nhiên nữa. Vậy nên chúng mình hãy mặc trang phục sao cho thoải mái, tự tin mà vẫn đảm bảo chỉn chu, không phản cảm là tốt nhất nhé!

Bỏ túi 5 mẹo nhỏ mà "có võ" để vượt qua áp lực cận kề ngày thi cử ảnh 3

Không nên make up quá cầu kì khi đi thi, đơn giản nhẹ nhàng nhưng tự tin là được nè.

Vào khu vực thi: Tự tin không bối rối

Mọi việc đều có cách giải quyết phải không nào, nên lỡ có chót quên giấy tờ,.. thì đừng cuống nhé hãy gặp ngay giám thị để có hướng gỉai quyết tốt nhất. Đọc kĩ đề, câu nào biết trước làm trước, làm thật cẩn thận và chắc chắn, câu nào chưa biết thì sử dụng chiến lược “ quên tạm thời” đừng tay thì viết 1 câu mà đầu lại lo lắng về câu kia nhé. Sau khi làm xong câu biết chuyển sang suy nghĩ câu còn lại. Mọi kiến thức các thầy cô đã dạy nó khuất ở đâu đó thôi, đọc kĩ đề để “lục soát” xem kiến thức đấy làm như thế nào.

Bỏ túi 5 mẹo nhỏ mà "có võ" để vượt qua áp lực cận kề ngày thi cử ảnh 4

Tự tin sẽ giúp bạn hoàn thành bài thi một cách bình tĩnh và hiệu quả nhất!

Thi xong thì “quên” ngay lập tức

Các phụ huynh nên tránh gặng hỏi "Có làm được bài không con?” vì điều này sẽ làm sĩ tử thêm lo lắng hay ám ảnh về môn thi trước. Các bạn 2K cũng đừng nên tụ tập để đọ đáp án vì mọi chuyện đều đã không thay đổi được. Làm như vậy chỉ khiến chúng ta căng thẳng và hoang mang hơn mà thôi. Thay vào đó nên teowr về nhà ăn trưa, nghỉ ngơi và chuẩn bị tốt tinh thần cho những môn thi tiếp theo 2K nhé!

Bỏ túi 5 mẹo nhỏ mà "có võ" để vượt qua áp lực cận kề ngày thi cử ảnh 5

Cầm chắc cẩm nang để vững bước tiến vào kì thi sắp tới nào. Chúc các sĩ tử 2K bình tĩnh, tự tin, quyết thắng!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm