Bỏ túi 5 mẹo nhỏ mà "có võ" để vượt qua mệt mỏi cận kề ngày thi cử

Bỏ túi 5 mẹo nhỏ mà "có võ" để vượt qua mệt mỏi cận kề ngày thi cử
HHT - Kì thi THPT Quốc gia ngày càng đến gần, các sĩ tử ôn thi miệt mài chắc hẳn không tránh khỏi việc đối mặt với áp lực và mệt mỏi. Sau đây là 5 cách đơn giản giúp bạn vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Thời gian biểu hợp lí

Cơ thể mỗi người có một cơ chế hoạt động bài bản và tuần hoàn chặt chẽ. Không nên thức học đến mấy giờ sáng để rồi sáng hôm sau lên lớp trong tình trạng mắt lờ đờ như gấu trúc. Ôn thi là cả một quá trình, bạn nên có "chiến thuật" phù hợp để duy trì sức khỏe và trí tuệ. Các cụ nói cấm có sai, "Đường dài hay sức ngựa" mà!

Bỏ túi 5 mẹo nhỏ mà "có võ" để vượt qua mệt mỏi cận kề ngày thi cử ảnh 1

Hừm, bạn không bao giờ nên coi thường chuyện giờ giấc đâu, nhớ nhé!

Ăn uống đầy đủ

Hãy cố gắng ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng và nhóm thức ăn để có sức khỏe, tinh thần tỉnh táo học tập. Thế nên  từ nay nếu mẹ bắt bạn ăn các món "đủ sắc cầu vồng" thì cũng đừng kêu than vì bữa ăn càng nhiều màu sắc thì càng đầy đủ chất dinh dưỡng đấy!

Bỏ túi 5 mẹo nhỏ mà "có võ" để vượt qua mệt mỏi cận kề ngày thi cử ảnh 2

Vận động cơ thể thường xuyên

Nhiều bạn trong thời gian ôn thi rất lười vận đông. Thời gian chủ yếu chỉ từ nhà đến trường, từ trường đến chỗ học thêm rồi lại từ chỗ học thêm về nhà... Điều này là một trong những nguyên nhân khiến bạn mệt mỏi vì thiếu sự vận động cơ thể. Đừng ngần ngại dành chỉ 10 phút mỗi sáng cho các bài tập đơn giản, bạn sẽ có một ngày học tập hiệu quả hơn đấy!

Bỏ túi 5 mẹo nhỏ mà "có võ" để vượt qua mệt mỏi cận kề ngày thi cử ảnh 3

Giải trí khi cần thiết

Học tập quá căng thẳng sẽ khiến não rơi vào trạng thái quá tải. Theo các chuyên gia, nếu như bạn không tìm cách để giải phóng, chúng sẽ tích tụ dẫn đến stress hay thậm chí trầm cảm... Ôi thật đáng sợ và không nên coi thường phải không nào! Sau những giờ học căng thẳng, hãy tự thưởng cho mình một bản nhạc, một cuốn sách, đi đâu đó hay chơi game giải trí cũng là một hình thức tốt.

Bỏ túi 5 mẹo nhỏ mà "có võ" để vượt qua mệt mỏi cận kề ngày thi cử ảnh 4

Hãy chia sẻ

Bạn biết không, cách tốt nhất để giải phóng lo lắng, áp lực là chia sẻ trực tiếp. Với những khó khăn, đừng ngần ngại nói với những người bạn tin tưởng như gia đình, thầy cô, bạn bè. Điều này chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy... thế giới đang đen tối xám xịt bỗng "được tô màu" lên đấy!

   
Bỏ túi 5 mẹo nhỏ mà "có võ" để vượt qua mệt mỏi cận kề ngày thi cử ảnh 5

Chúc bạn có một kì thi như mong đợi!

KIỀU OANH - Ảnh: Internet

MỚI - NÓNG
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.
Hoa Học Trò 1418: Tự tin khoe cá tính đến trường, nâng trình tiếng Anh với loạt kênh hoạt hình
Hoa Học Trò 1418: Tự tin khoe cá tính đến trường, nâng trình tiếng Anh với loạt kênh hoạt hình
HHT - Tự tin khoe cá tính đến trường trong Ngày Không Đồng Phục, vượt chướng ngại lệch tổ hợp môn, nâng trình tiếng Anh với loạt kênh hoạt hình, cẩm nang dành cho hội tân binh trước "sang chấn" chuyển cấp... là những nội dung thú vị và hấp dẫn đang chờ đợi teen khám phá trong Hoa Học Trò 1418 này đấy!

Có thể bạn quan tâm

Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh

Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh

HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.
Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.