Bỏ túi 5 mẹo nhỏ mà "có võ" để vượt qua mệt mỏi cận kề ngày thi cử

Bỏ túi 5 mẹo nhỏ mà "có võ" để vượt qua mệt mỏi cận kề ngày thi cử
HHT - Kì thi THPT Quốc gia ngày càng đến gần, các sĩ tử ôn thi miệt mài chắc hẳn không tránh khỏi việc đối mặt với áp lực và mệt mỏi. Sau đây là 5 cách đơn giản giúp bạn vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Thời gian biểu hợp lí

Cơ thể mỗi người có một cơ chế hoạt động bài bản và tuần hoàn chặt chẽ. Không nên thức học đến mấy giờ sáng để rồi sáng hôm sau lên lớp trong tình trạng mắt lờ đờ như gấu trúc. Ôn thi là cả một quá trình, bạn nên có "chiến thuật" phù hợp để duy trì sức khỏe và trí tuệ. Các cụ nói cấm có sai, "Đường dài hay sức ngựa" mà!

Bỏ túi 5 mẹo nhỏ mà "có võ" để vượt qua mệt mỏi cận kề ngày thi cử ảnh 1

Hừm, bạn không bao giờ nên coi thường chuyện giờ giấc đâu, nhớ nhé!

Ăn uống đầy đủ

Hãy cố gắng ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng và nhóm thức ăn để có sức khỏe, tinh thần tỉnh táo học tập. Thế nên  từ nay nếu mẹ bắt bạn ăn các món "đủ sắc cầu vồng" thì cũng đừng kêu than vì bữa ăn càng nhiều màu sắc thì càng đầy đủ chất dinh dưỡng đấy!

Bỏ túi 5 mẹo nhỏ mà "có võ" để vượt qua mệt mỏi cận kề ngày thi cử ảnh 2

Vận động cơ thể thường xuyên

Nhiều bạn trong thời gian ôn thi rất lười vận đông. Thời gian chủ yếu chỉ từ nhà đến trường, từ trường đến chỗ học thêm rồi lại từ chỗ học thêm về nhà... Điều này là một trong những nguyên nhân khiến bạn mệt mỏi vì thiếu sự vận động cơ thể. Đừng ngần ngại dành chỉ 10 phút mỗi sáng cho các bài tập đơn giản, bạn sẽ có một ngày học tập hiệu quả hơn đấy!

Bỏ túi 5 mẹo nhỏ mà "có võ" để vượt qua mệt mỏi cận kề ngày thi cử ảnh 3

Giải trí khi cần thiết

Học tập quá căng thẳng sẽ khiến não rơi vào trạng thái quá tải. Theo các chuyên gia, nếu như bạn không tìm cách để giải phóng, chúng sẽ tích tụ dẫn đến stress hay thậm chí trầm cảm... Ôi thật đáng sợ và không nên coi thường phải không nào! Sau những giờ học căng thẳng, hãy tự thưởng cho mình một bản nhạc, một cuốn sách, đi đâu đó hay chơi game giải trí cũng là một hình thức tốt.

Bỏ túi 5 mẹo nhỏ mà "có võ" để vượt qua mệt mỏi cận kề ngày thi cử ảnh 4

Hãy chia sẻ

Bạn biết không, cách tốt nhất để giải phóng lo lắng, áp lực là chia sẻ trực tiếp. Với những khó khăn, đừng ngần ngại nói với những người bạn tin tưởng như gia đình, thầy cô, bạn bè. Điều này chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy... thế giới đang đen tối xám xịt bỗng "được tô màu" lên đấy!

   
Bỏ túi 5 mẹo nhỏ mà "có võ" để vượt qua mệt mỏi cận kề ngày thi cử ảnh 5

Chúc bạn có một kì thi như mong đợi!

KIỀU OANH - Ảnh: Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?