"Bỏ túi" những mẹo sau để phỏng vấn xin việc không còn là nỗi ám ảnh kinh hoàng

"Bỏ túi" những mẹo sau để phỏng vấn xin việc không còn là nỗi ám ảnh kinh hoàng
HHT - Phỏng vấn khi xin việc chưa bao giờ là "dễ thở" đối với những ai ít có kinh nghiệm. Nhưng đừng lo, nếu bạn nắm bắt tốt những mẹo sau thì việc phỏng vấn sẽ "dễ như ăn cháo" ngay thôi.

Hãy nghiên cứu thật kỹ về công ty mình ứng tuyển

Việc tìm hiểu thật kỹ về công ty, công việc thậm chí là người sẽ phỏng vấn bạn là một cách "ghi điểm tuyệt đối" trong mắt nhà tuyển dụng. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm, hãy bắt đầu từ những thứ đơn giản nhất, chẳng hạn như: "Gần đây công ty có hoạt động gì?", "Dự án nổi bật trong năm nay của công ty? hoặc "Những thành tựu công ty đạt được trong năm vừa qua?". Rất nhiều công ty đánh giá cao một ứng viên có khả năng tìm kiếm, nghiên cứu kỹ về lịch sử, văn hóa và sứ mệnh của họ. Điều đó thể hiện bạn là người thật sự mong muốn sẽ nhận được cơ hội làm việc.

Ghi nhớ những số liệu cụ thể 

Nghiên cứu, tìm hiểu là tốt tuy nhiên, sẽ thành công hơn nếu bạn ghi nhớ những điều đặc biệt về công ty như các số liệu cụ thể trong năm vừa qua hoặc nói về những điều bạn ấn tượng. Bằng cách chia sẻ những sự thật thông qua việc nghiên cứu, đồng thời thể hiện sự nhiệt tình đối với công ty, bạn sẽ để lại ấn tượng mạnh cho nhà tuyển dụng và tiến gần hơn tới vị trí mình mong muốn.

"Bỏ túi" những mẹo sau để phỏng vấn xin việc không còn là nỗi ám ảnh kinh hoàng ảnh 1
Việc ghi nhớ những sự kiện nổi bật của công ty sẽ thể hiện thái độ nghiêm túc mong muốn được làm việc của bạn.

Xác định điểm tương đồng giữa công việc bạn ứng tuyển với mục tiêu của bạn

Rất nhiều chuyên gia đã chia sẻ rằng việc bạn lên danh sách những mục tiêu của mình đối với công việc và nỗ lực tìm kiếm những công việc phù hợp với điều đó sẽ khiến bạn dễ dàng đạt được chúng hơn. Khi trả lời phỏng vấn, hãy đề cập đến những điều được liệt kê trong vị trí tuyển dụng phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của bạn và đừng quên làm nổi bật những kỹ năng phù hợp với vị trí đó nhé. 

Thể hiện đam mê 

Có một điều chắc chắn rằng, khi phỏng vấn các nhà tuyển dụng sẽ đưa ra rất nhiều câu hỏi hóc búa khiến bạn bối rối và chịu nhiều áp lực. Nhưng đừng quá lo lắng, khi trả lời, bạn nên đề cập đến những khía cạnh của công ty thu hút bạn và mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Điều quan trọng nhất là hãy giải thích lí do tại sao tìm kiếm những điều này ở công ty họ. Một mẹo dành cho bạn là hãy thử kết nối giữa tầm nhìn, sứ mệnh của công ty với đam mê của mình. 

"Bỏ túi" những mẹo sau để phỏng vấn xin việc không còn là nỗi ám ảnh kinh hoàng ảnh 2
Niềm đam mê, khát khao có được làm việc sẽ là chìa khóa để bạn tiến gần hơn tới vi trí mình mong muốn.

Nghiên cứu mô tả công việc

Ngoài việc am hiểu về công ty, người phỏng vấn còn muốn đảm bảo rằng bạn hiểu vai trò của vị trí mà bạn đang ứng tuyển và tất cả các nhiệm vụ mà công việc đó đòi hỏi. Hãy dành thời gian đọc kỹ phần mô tả công việc, đặc biệt là phần yêu cầu công việc để có thể đối phó với những tình huống oái oăm mà nhà tuyển dụng đặt ra nhé. 

Chỉ cần bạn thật sự nghiêm túc với công việc mình muốn, kết hợp với một vài tips hữu ích, công việc “trong mơ” chắc chắn sẽ nằm trong tầm tay. 

MỚI - NÓNG
iPhone 15 Pro Max của Apple sẽ được thiết kế lại và đổi tên thành iPhone 15 Ultra?
iPhone 15 Pro Max của Apple sẽ được thiết kế lại và đổi tên thành iPhone 15 Ultra?
HHT - Từ giữa năm 2022 đã có hàng loạt các tin đồn về dòng iPhone 15 sắp ra mắt. Mặc dù có khởi đầu không tốt, nhưng chúng đã được chứng minh là chính xác hơn nhiều so với những tin đồn về iPhone 14 thời kỳ đầu. Những tin đồn ban đầu về iPhone 15 cho rằng Apple có ý định thiết kế lại dòng điện thoại thông minh huyền thoại của mình.

Có thể bạn quan tâm

HLV Nhật Bản tiết lộ ông không phải là người chọn các cầu thủ sút luân lưu, vậy ai đã chọn?

HLV Nhật Bản tiết lộ ông không phải là người chọn các cầu thủ sút luân lưu, vậy ai đã chọn?

HHT - Đội tuyển Nhật Bản đã phải dừng bước ở vòng 1/8 của World Cup 2022 sau loạt penalty, khi các cầu thủ của họ cho thấy đã bị ảnh hưởng bởi sức ép tâm lý. Thường thì các huấn luyện viên sẽ lựa chọn cầu thủ thuộc dạng “già rơ” để sút loạt luân lưu cân não. Tuy nhiên, huấn luyện viên Hajime Moriyasu của Nhật Bản vừa tiết lộ rằng ông không phải là người lựa chọn các cầu thủ sút luân lưu.
Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?

Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?

HHT - Vốn đã được biết đến là một cầu thủ chạy rất nhanh, Kylian Mbappe lại một lần nữa chứng minh rằng tốc độ chạy của anh là cực kỳ đáng nể và một khi anh muốn bứt tốc thì không dễ có cầu thủ nào khác theo kịp. Mbappe đã chạy với tốc độ gây choáng đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?