“Bóc phốt” bánh mỳ chảo có gián, khách hàng bị nhân viên nghi ngờ tự nhặt gián bỏ vào đồ ăn

HHT - Mới đây, cộng đồng mạng dậy sóng trước bài đăng chia sẻ về chuyện nhìn thấy chân gián trong suất bánh mỳ chảo. Ngay sau đó, một tài khoản Facebook tự xưng là nhân viên quán đã lên tiếng phản ánh. Ý kiến đến từ hai phía khiến dư luận không khỏi tranh cãi xôn xao.
Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm vẫn luôn là chủ đề nóng trong các group ăn uống. Vậy nên ngay khi một anh chàng đăng đàn phản ánh về chuyện có chân gián trong suất bánh mỳ chảo, quán ăn T.M. đã trở thành từ khóa nóng và có tên trong hàng loạt black-list của hội ăn hàng. 
Quán T.M. là một quán ăn khá đông khách ở quận Hai Bà Trưng, đặc biệt là cái tên quen thuộc của nhiều bạn sinh viên. Tuy nhiên, chủ nhân bài đăng này lại có trải nghiệm khá đáng sợ khi thấy một chiếc chân gián trong miếng bò dang dở. 
"Bít tết... GIÁN....!
 Vâng, cái con vật mà nhiều người thấy đã sợ thì hôm nay mình vừa ăn nó tại quán bánh mỳ chảo T.M. Mình ăn gần 2/3 miếng bò thì thấy có gì đó gai gai, nhả ra thì là 1 cái chân gián lông lá như hình... mình quyết định bới miếng bò ra để tìm phần còn lại của con gián nhưng không thấy... 
 Vì đây là bò xay nên nhiều khả năng nó đã nằm trong bụng mình hoặc đang trên đĩa của ai đấy... mình ăn suất này hết 50K nhé! Biết thế thà mua quả trứng về rán cho lành".
“Bóc phốt” bánh mỳ chảo có gián, khách hàng bị nhân viên nghi ngờ tự nhặt gián bỏ vào đồ ăn ảnh 1 Chiếc chân gián được phát hiện trong suất ăn. (Ảnh: FB T.T)
Đây chắc chắn là trải nghiệm mà không bạn nào muốn trải qua, vậy nên cộng đồng mạng đều nhất trí cho quán vào danh sách đen. Một số bạn còn bình luận và đánh giá 1 sao trên Foody để người khác tránh gặp trường hợp tương tự.
Tuy nhiên sau đó, một bạn nhân viên của quán đã đăng bài phản bác lại câu chuyện trên. Cô bạn còn đăng kèm theo video trích xuất từ camera an ninh để chứng minh cho nghi vấn rằng khách hàng đã tự bỏ chân gián vào đồ ăn. Cô bạn cũng cho biết rằng đã liên hệ với chủ nhân bài đăng "bóc phốt" nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi.

"Chào mọi người. Mình làm ở cửa hàng T.M. Mình có đọc được bài đăng gần đây của bạn T. phản ánh về việc ăn phải chân gián trong chảo nhà mình. Mình xin đính chính lại sự việc như sau để mọi người có cái nhìn khách quan và công tâm từ cả hai phía.

Trước hết mình xin xác nhận có sự việc xảy ra vào khoảng 19h30 đến 20h ngày 21.2.2020. Bạn T. gọi một suất bánh mỳ chảo bò 40K, sau đó gọi thêm 1 vỏ bánh 4K. Khi đã ăn gần hết chảo, bạn có gọi nhân viên nhà mình lại và phản ánh trong chảo có chân gián. Nhân viên nhà mình đến xem và cũng rất bất ngờ vì hơn chục năm nay cửa hàng mình chưa bao giờ bị như vậy. Ngay khi ấy, cửa hàng mình cũng đã xin lỗi trực tiếp và không lấy tiền phần ăn của bạn T.

Sau đó, cửa hàng mình đã kiểm tra lại toàn bộ nguyên liệu cũng như camera ghi lại để tìm hiểu nguyên nhân. Theo camera ghi lại quá trình bạn T. ăn, bạn có hành động lạ cúi xuống đất nhặt một vật gì đó (rất có thể là chân gián mà bạn đã chụp ảnh). Dù như bạn nói là rất sợ và ghê khi thấy chân gián trong phần ăn, nhưng bạn vẫn ăn ngon lành từ đầu đến cuối, không hề có phản ứng gọi ngay nhân viên đến khi phát hiện ra sự việc. (?)

Hơn nữa, cửa hàng mình cũng rất cầu thị dù chưa rõ nguyên nhân cũng đã xin lỗi và không lấy tiền phần ăn của bạn, nhưng bạn vẫn đăng lên như cửa hàng mình vẫn cố tình lấy tiền của bạn vậy.

Mình không biết mục đích của bạn là gì. Mình đã nhắn tin cho bạn nhưng có lẽ là nick ảo nên không thấy bạn trả lời. Nếu có thể, mời bạn đến đối chứng và xem camera trực tiếp tại cửa hàng của mình. Thời buổi dịch bệnh, ai cũng làm ăn khó khăn, không ai dại gì lại làm ẩu để tự hại mình như thế bạn ạ. Mong nhận được phản hồi từ bạn".

Bài đăng phản ánh của nhân viên quán nhanh chóng thu hút sự chú ý, dư luận cũng có nhiều ý kiến trái chiều. Có người cho rằng quán ăn đang cố tình đổ lỗi cho khách khi nghi ngờ vô căn cứ, vì chẳng quán nào tự thừa nhận chỗ mình có gián. Có người lại đứng về phía quán bởi bạn đã ăn vài lần và thấy rất ngon. Một số khác nghĩ sự việc phức tạp hơn, rất có thể có "thuyết âm mưu" dẫn dắt dư luận của bên nào đó. 

“Bóc phốt” bánh mỳ chảo có gián, khách hàng bị nhân viên nghi ngờ tự nhặt gián bỏ vào đồ ăn ảnh 2 Bài đăng phản bác bao gồm trích xuất camera của nhân viên quán.

Bạn Nguyễn Lan Anh bày tỏ: "Khách quan thì mình thấy bạn T. và quán ăn đều thiếu trung thực. Quán đã xin lỗi và không thu tiền ăn nhưng bạn T. lại viết như mình đã tốn tiền cho bữa ăn đó, cắt luôn đoạn xin lỗi, chắc để nhấn mạnh cái sai của quán. Còn lý luận của bạn nhân viên quán rất vô lý, bạn bảo không tìm thấy gián đâu có nghĩa là không có, ai kiểm chứng cho các bạn?".

Cũng có ý kiến giống Lan Anh, FB Hương Thảo bình luận: "Bạn nhân viên của quán cứ cố chứng minh T. vu khống nhỉ, đưa cả chuyện facebook của T. là tài khoản ảo vào nữa. Thật sự là từ video của bạn, mình không thấy gì để nghi ngờ T. cả, thậm chí nếu như bạn nói thì tìm cả quán không thấy gián nhưng lại có chân gián dưới sàn cho T. nhặt?".

MỚI - NÓNG
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

HHT - Đoàn viên, thanh niên, học sinh - sinh viên của các trường THCS, THPT và các trường đại học tại khu vực phía Nam đang tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè. Đây là hoạt động thường niên mỗi khi mùa hè đến nhằm tạo môi trường lành mạnh để các bạn trẻ được gặp gỡ, sinh hoạt và tham gia công tác xã hội ở mỗi địa phương.