Boeing tham gia sân chơi taxi bay

Boeing tham gia sân chơi taxi bay
HHT - Boeing đã trở thành tập đoàn mới nhất thông báo các kế hoạch cho một đội taxi bay hợp tác cùng công ty trí tuệ nhân tạo nổi tiếng.
Boeing cũng không muốn đứng ngoài cuộc chiến taxi bay. ẢNH: REUTERS

Theo IBTimes, Boeing sẽ hợp tác với công ty trí tuệ nhân tạo SparkCognition để xây dựng những chiếc taxi trên không kích thước nhỏ, không người lái trong một sáng kiến được gọi là Boeing NeXt. Về mặt lý thuyết, Boeing sẽ cung cấp các chi tiết kỹ thuật để chế tạo máy bay trong khi SparkCognition sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ blockchain để quản lý giao thông.

SparkCognition là một công ty chuyên phát triển AIho các thiết bị kết nối internet (IoT), tài chính và quốc phòng. Công ty có một danh sách lớn các đối tác nổi bật trong thế giới công nghệ, bao gồm cả IBM và Google.
Nhà sản xuất máy bay hứa rằng NeXt sẽ gồm cả hệ thống xe lái và hệ thống hoàn toàn bằng điện cho hiệu quả năng lượng. NeXt cũng sẽ thử nghiệm các chuyến bay siêu âm cũng như các hệ thống cất cánh và hạ cánh thẳng đứng.

Greg Hyslop, giám đốc công nghệ Boeing, cho biết hãng có kinh nghiệm và chuyên môn để định hình một thế giới mới về du lịch và vận chuyển một cách an toàn và hiệu quả thông qua dự án Boeing NeXt. Boeing coi đó là một thị trường thực sự và sinh lợi có giá trị sản xuất trị khoảng 3.000 tỉ USD.

Taxi bay là một trong những sáng kiến hiện được các công ty chú ý trong thời gian gần đây. Uber muốn thực hiện các chuyến bay trên không tại Dallas và Los Angeles ngay sau 2023. Ngay cả nhà sản xuất động cơ phản lực Rolls-Royce cũng đã có kế hoạch cụ thể.

Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một cầu thủ ĐT Thổ Nhĩ Kỳ bị phát hiện mặc nhầm quần khi thi đấu với ĐT Georgia

Một cầu thủ ĐT Thổ Nhĩ Kỳ bị phát hiện mặc nhầm quần khi thi đấu với ĐT Georgia

HHT - Các khán giả xem trận ĐT Thổ Nhĩ Kỳ - ĐT Georgia (3-1) tại sân vận động có lẽ mải theo dõi những tình huống gay cấn mà không để ý nhiều đến trang phục của các cầu thủ. Giờ đây, nhiều khán giả xem lại video trận đấu mới nhận ra một cầu thủ của ĐT Thổ Nhĩ Kỳ đã mặc áo một số, quần một số khác.