Bơi cùng cá mập ư? Chỉ là chuyện nhỏ với cô nàng Madison Stewart!

Bơi cùng cá mập ư? Chỉ là chuyện nhỏ với cô nàng Madison Stewart!
HHT - Nếu trong nhiều bộ phim về đại dương, cá mập luôn là mối đe dọa hàng đầu của con người thì trong đời thật lại xuất hiện một cô gái sẵn sàng bảo vệ cho "vị vua của biển cả" này!

Đó là cô nàng Madison Stewart, 24 tuổi, đến từ vịnh Byron, bang New South Wales, Úc. Bắt đầu bơi cùng "hung thần biển cả" từ năm 12 tuổi, cô gái nhỏ nhắn, xinh xắn này từ lâu đã xem cá mập như một người bạn thân cần được bảo vệ. Hơn 10 năm tiếp xúc với loài động vật hung tợn này nhưng chưa lần nào Madison gặp nguy hiểm.

Chân dung xinh đẹp của cô nàng Mandison

Cô nàng đại dương (biệt danh nhiều người dành riêng cho Madison) chia sẻ: "Chỉ đơn giản là tôi yêu cá mập thôi". Dù trong các bộ phim lớn của Hollywood hay trong các phóng sự thật về cá mập, người xem thường thấy người tiếp xúc với cá mập phải được bảo vệ bằng nhiều dụng cụ cũng như những chiếc lồng cực kì chắc chắn, tuy nhiên, đối với Madison, cô nàng chỉ cần... một bình cung cấp oxy là đủ.

Không có vẻ ngoài thân thiện, đã vậy còn sở hữu một hàm răng sắc nhọn nhưng Madison cho biết 99% cá mập đều sợ con người.

"Bạn phải luôn bình tĩnh và ngẩng cao đầu khi gặp chúng, vì cá mập rất dễ nhận ra sự yếu đuối của bạn" Madison cho biết. Madison sống trên thuyền với cha mẹ từ năm 2 tuổi. Họ cũng là người đã nuôi dưỡng tình yêu cá mập cho cô ngay từ những ngày đầu xuống nước. Cô nàng đã cùng gia đình bơi qua nhiều vùng biển khác nhau. Nhưng khi trở lại Great Barrier Reef - hệ thống rạn san hô lớn nhất thế giới vào năm 14 tuổi, Madison đã sốc khi nhận ra số lượng cá mập ở đây ngày càng suy giảm.

Madison được học tại nhà để trải nghiệm dưới nước nhiều hơn. Cô cũng quyết định trở thành nhà hoạt động xã hội bảo vệ cá mập, loài động vật đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng vì bị đánh bắt trái phép.

Bơi cùng cá mập ư? Chỉ là chuyện nhỏ với cô nàng Madison Stewart! ảnh 3

Theo các dữ liệu nghiên cứu về biển của Úc, mỗi năm có khoảng 80.000 cá mập bị đánh bắt để xuất khẩu sang châu Á làm súp vây cá. Madison cho hay hệ sinh thái biển sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu cá mập cứ giảm dần số lượng như thế này. Và mục tiêu mà cô nàng 9x này đưa ra cho mình là chấm dứt tình trạng săn bắt cũng như buôn bán cá mập tại các siêu thị lớn.

Để giúp mọi người có cái nhìn thiện cảm hơn về cá mập, Madison đã cùng những đồng nghiệp của mình cho ra đời những thước phim tài liệu mang tên Shark Girl.

Trong phim, Madison không ngần ngại lăn xả xuống nhiều vùng biển ở Australia, Mexico, Palau Bahamas với cá mập. Cô mong những hình ảnh chân thực nhất trong phim sẽ làm mọi người thay đổi cách nhìn về "hung thần đại dương".

David Royle - người điều hành kênh truyền hình Smithsonian Channel cho rằng, Madison chính là ví dụ điển hình của người phụ nữ dũng cảm, đam mê, quyết tâm chống lại nỗi sợ hãi và sự thiếu hiểu biết.

 Nguồn: KUL NEWS

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm