Bơi ở ao nước kỳ lạ, thiên nga trắng bỗng biến thành thiên nga đen, chuyện gì đã xảy ra?

HHT - Một chú thiên nga đen bỗng xuất hiện ở ao nước, khiến ai cũng ngạc nhiên. Nhưng khi phát hiện ra sự thật thì mọi người trở nên lo lắng nhiều hơn.

Cụm từ “thiên nga đen” thường được dùng như một cách nói ẩn dụ về sự kiện gì đó cực hiếm, đến mức gần như không tồn tại.

Tuy nhiên, trong trường hợp lạ lùng này thì một chú thiên nga đen “thật” đã xuất hiện ở Westbury (Wiltshire, Anh). Mà cũng có thể không phải là “thật”, khi người ta phát hiện ra vấn đề đằng sau đó.

Bơi ở ao nước kỳ lạ, thiên nga trắng bỗng biến thành thiên nga đen, chuyện gì đã xảy ra? ảnh 1 "Thiên nga đen" bơi ở ao nước. Ảnh: RSPCA/ APEX.

Ban đầu, mọi người quanh khu vực này chỉ ngạc nhiên khi thấy một chú thiên nga đen xuất hiện. Nhưng vì nơi này trước đây chỉ có thiên nga trắng, và màu đen như mực của chú thiên nga này trông cũng hơi lạ, nên có người đã đem nó đến chỗ Hiệp hội Hoàng gia Phòng chống Đối xử Tàn ác với Động vật (RSPCA) để kiểm tra. Để rồi phía RSPCA phát hiện ra rằng, màu đen phủ kín chú thiên nga có lẽ là… mực thật.

Bơi ở ao nước kỳ lạ, thiên nga trắng bỗng biến thành thiên nga đen, chuyện gì đã xảy ra? ảnh 2 Đây không phải là một chú thiên nga đen, mà là thiên nga trắng bị biến thành đen. Ảnh: Twitter.

Theo RSPCA, một “chất lạ” đã được đổ xuống ao nước, dường như là mực in. Rồi do ngụp lặn thế nào đó mà chú thiên nga trở nên đen toàn diện. Thanh tra Steph Daly của RSPCA đã nói, ông “hoảng hồn” khi nhìn thấy “thiên nga đen”. Sau đó, các nhân viên của RSPCA đã nhẹ nhàng tắm cho thiên nga bằng nước và loại xà phòng đặc biệt, cố gột sạch chất màu đen kỳ dị kia. Tuy nhiên, màu đen chỉ nhạt dần chứ thiên nga chưa trắng trở lại như cũ được.

Hiện RSPCA cũng đang điều tra xem đây có phải là một vụ việc do cố ý, nhằm mục đích xấu gì không. Họ vẫn chưa khẳng định được chính xác rằng chất được đổ xuống ao là gì.

Bơi ở ao nước kỳ lạ, thiên nga trắng bỗng biến thành thiên nga đen, chuyện gì đã xảy ra? ảnh 3 Việc gột sạch chất màu đen trên lông thiên nga không hề dễ dàng, dù thiên nga đã được tắm nhiều lần nhưng màu đen chỉ mờ dần chứ chưa hết. Ảnh: RSPCA/ APEX.

Người ta cũng rất lo lắng vì có người dân nói rằng đã thấy một chú “thiên nga đen” khác bay đi. Bởi nếu hóa chất không được gột sạch thì khả năng chống thấm nước của bộ lông thiên nga sẽ giảm đi. Cho nên, thiên nga cần được tẩy sạch hóa chất trên lông càng sớm càng tốt, nếu không, nó sẽ có nguy cơ chết vì giảm thân nhiệt.

Bơi ở ao nước kỳ lạ, thiên nga trắng bỗng biến thành thiên nga đen, chuyện gì đã xảy ra? ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
“Sinh ra để làm Hoàng hậu”: Kate được khen vì cách cư xử trong tang lễ Hoàng thân Philip
“Sinh ra để làm Hoàng hậu”: Kate được khen vì cách cư xử trong tang lễ Hoàng thân Philip
HHT - Công nương Kate Middleton, cháu dâu của Nữ hoàng, cùng chồng đến dự tang lễ Hoàng thân Philip từ rất sớm. Không chỉ là người giúp kéo hai anh em William - Harry lại gần nhau trò chuyện, cô còn có những hành động tinh tế khác khiến công chúng ở Anh khen ngợi rằng cô “sinh ra để làm Hoàng hậu”.

Có thể bạn quan tâm

William - Kate đến tang lễ Hoàng thân Philip: Kate lại dùng phụ kiện thể hiện sự đoàn kết

William - Kate đến tang lễ Hoàng thân Philip: Kate lại dùng phụ kiện thể hiện sự đoàn kết

HHT - Vợ chồng Hoàng tử William và Công nương Kate là hai trong số những thành viên Hoàng gia bắt đầu đến dự tang lễ Hoàng thân Philip sớm nhất. Đúng như truyền thông Anh đã đưa tin, William mặc suit thay vì quân phục. Còn Kate, như trong nhiều dịp quan trọng, lại dùng đồ trang sức mang nhiều ý nghĩa.
Lời tạm biệt cuối cùng: Bóng dáng cô độc của Nữ hoàng, xe ngựa chẳng còn Hoàng thân Philip

Lời tạm biệt cuối cùng: Bóng dáng cô độc của Nữ hoàng, xe ngựa chẳng còn Hoàng thân Philip

HHT - Nữ hoàng Anh lặng lẽ lau nước mắt từ khi ở trên xe ô tô, rồi ngồi một mình cúi đầu trong tang lễ của Hoàng thân Philip - người chồng đã ở bên bà hơn 7 thập kỷ. Chiếc xe ngựa mà Hoàng thân từng ưa thích cũng xuất hiện, nhưng chỗ ngồi của ông giờ chỉ còn là chiếc mũ, đôi găng. Đó là những hình ảnh khiến những người yêu quý Hoàng gia Anh không khỏi nao lòng.
Anh em xa cách: Có người sẽ đứng xen giữa William - Harry trong tang lễ Hoàng thân Philip?

Anh em xa cách: Có người sẽ đứng xen giữa William - Harry trong tang lễ Hoàng thân Philip?

HHT - Trái với thông lệ, Hoàng tử William và Harry sẽ không đứng sát cạnh nhau trong tang lễ của Hoàng thân Philip. Cung điện Buckingham vừa xác nhận rằng, một người khác đã được Nữ hoàng xếp đứng giữa hai anh em hoàng tử. Trong khi nhiều người đang hy vọng vào một sự hàn gắn giữa hai anh em, thì tại sao chuyện này lại xảy ra?
Những bức ảnh Hoàng gia tiết lộ vai trò đặc biệt của Kate Middleton trong gia đình chồng

Những bức ảnh Hoàng gia tiết lộ vai trò đặc biệt của Kate Middleton trong gia đình chồng

HHT - Trong những ngày gần đây, Hoàng gia Anh đều đặn đăng những bức ảnh kỷ niệm có liên quan đến Hoàng thân Philip. Một số bức ảnh đã cho biết một thông tin “đằng sau hậu trường”: Vai trò đặc biệt của Công nương Kate trong gia đình nhà chồng. Đó là một vai trò mang tính “phá vỡ thông lệ” nhưng lại được khen ngợi, vì sao vậy?
Bằng chứng cho thấy Hoàng gia Anh không hề “nể mặt” Meghan, dù chào đón Harry về quê hương

Bằng chứng cho thấy Hoàng gia Anh không hề “nể mặt” Meghan, dù chào đón Harry về quê hương

HHT - Hoàng gia Anh muốn thể hiện tình đoàn kết của gia tộc khi Harry về quê hương để tham dự tang lễ Hoàng thân Philip. Tuy nhiên, dường như Hoàng gia đang rất “lạnh nhạt” với nàng dâu thứ là Meghan Markle, vợ của Harry. Điều này được thể hiện rõ ràng, đến mức không chỉ giới truyền thông, mà công chúng ở Anh cũng nhận ra.