Bơi ở ao nước kỳ lạ, thiên nga trắng bỗng biến thành thiên nga đen, chuyện gì đã xảy ra?

HHT - Một chú thiên nga đen bỗng xuất hiện ở ao nước, khiến ai cũng ngạc nhiên. Nhưng khi phát hiện ra sự thật thì mọi người trở nên lo lắng nhiều hơn.

Cụm từ “thiên nga đen” thường được dùng như một cách nói ẩn dụ về sự kiện gì đó cực hiếm, đến mức gần như không tồn tại.

Tuy nhiên, trong trường hợp lạ lùng này thì một chú thiên nga đen “thật” đã xuất hiện ở Westbury (Wiltshire, Anh). Mà cũng có thể không phải là “thật”, khi người ta phát hiện ra vấn đề đằng sau đó.

Bơi ở ao nước kỳ lạ, thiên nga trắng bỗng biến thành thiên nga đen, chuyện gì đã xảy ra? ảnh 1 "Thiên nga đen" bơi ở ao nước. Ảnh: RSPCA/ APEX.

Ban đầu, mọi người quanh khu vực này chỉ ngạc nhiên khi thấy một chú thiên nga đen xuất hiện. Nhưng vì nơi này trước đây chỉ có thiên nga trắng, và màu đen như mực của chú thiên nga này trông cũng hơi lạ, nên có người đã đem nó đến chỗ Hiệp hội Hoàng gia Phòng chống Đối xử Tàn ác với Động vật (RSPCA) để kiểm tra. Để rồi phía RSPCA phát hiện ra rằng, màu đen phủ kín chú thiên nga có lẽ là… mực thật.

Bơi ở ao nước kỳ lạ, thiên nga trắng bỗng biến thành thiên nga đen, chuyện gì đã xảy ra? ảnh 2 Đây không phải là một chú thiên nga đen, mà là thiên nga trắng bị biến thành đen. Ảnh: Twitter.

Theo RSPCA, một “chất lạ” đã được đổ xuống ao nước, dường như là mực in. Rồi do ngụp lặn thế nào đó mà chú thiên nga trở nên đen toàn diện. Thanh tra Steph Daly của RSPCA đã nói, ông “hoảng hồn” khi nhìn thấy “thiên nga đen”. Sau đó, các nhân viên của RSPCA đã nhẹ nhàng tắm cho thiên nga bằng nước và loại xà phòng đặc biệt, cố gột sạch chất màu đen kỳ dị kia. Tuy nhiên, màu đen chỉ nhạt dần chứ thiên nga chưa trắng trở lại như cũ được.

Hiện RSPCA cũng đang điều tra xem đây có phải là một vụ việc do cố ý, nhằm mục đích xấu gì không. Họ vẫn chưa khẳng định được chính xác rằng chất được đổ xuống ao là gì.

Bơi ở ao nước kỳ lạ, thiên nga trắng bỗng biến thành thiên nga đen, chuyện gì đã xảy ra? ảnh 3 Việc gột sạch chất màu đen trên lông thiên nga không hề dễ dàng, dù thiên nga đã được tắm nhiều lần nhưng màu đen chỉ mờ dần chứ chưa hết. Ảnh: RSPCA/ APEX.

Người ta cũng rất lo lắng vì có người dân nói rằng đã thấy một chú “thiên nga đen” khác bay đi. Bởi nếu hóa chất không được gột sạch thì khả năng chống thấm nước của bộ lông thiên nga sẽ giảm đi. Cho nên, thiên nga cần được tẩy sạch hóa chất trên lông càng sớm càng tốt, nếu không, nó sẽ có nguy cơ chết vì giảm thân nhiệt.

Bơi ở ao nước kỳ lạ, thiên nga trắng bỗng biến thành thiên nga đen, chuyện gì đã xảy ra? ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Bí thư Trung ương Đoàn tặng bình lọc nước
Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng bình lọc nước cho bà con chợ nổi Cái Răng
HHT - Sáng 2/7, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo Thành Đoàn Cần Thơ trao tặng bình lọc nước cho bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng. Đây là công trình thanh niên của tuổi trẻ thành phố, phối hợp các đơn vị thực hiện trị giá 42 tỉ đồng, chào mừng đại hội Đoàn thành phố Cần Thơ tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.